DOCOMO bắt đầu thử nghiệm hệ thống giám sát IoT cho sản xuất sợi tại Thái Lan

NTT DOCOMO và NTT DOCOMO ASIA tuyên bố rằng họ đã bắt đầu tiến hành thử nghiệm hệ thống giám sát IoT để cải thiện hiệu suất sản xuất của một nhà máy sợi tổng hợp ở Thái Lan.

Trong thử nghiệm này, DOCOMO ASIA đang triển khai Nền tảng Giải pháp IoT để hình dung tình trạng hoạt động của các hoạt động sản xuất tại nhà máy Thái Lan. Các thiết bị IoT được trang bị tới 30 cảm biến khác nhau đang thu thập thông tin hoạt động trên sàn nhà máy và sau đó truyền dữ liệu thời gian thực lên đám mây thông qua mạng di động. Kỹ thuật viên sẽ có thể sử dụng PC, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng để theo dõi từ xa tình trạng hoạt động sản xuất thông qua platform cloud.

Nền tảng Giải pháp IoT cho phép các nhà sản xuất số hóa các hoạt động của họ và nhanh chóng thu thập thông tin từ các nhà máy để cải thiện hiệu quả trong quản lý sản xuất. Nền tảng này cũng giúp giảm thời gian ngừng sản xuất bằng cách cho phép các nhà sản xuất giám sát chặt chẽ tình trạng của thiết bị sản xuất của họ để phát hiện sự cố, nhu cầu bảo trì, v.v.

Nền tảng giải pháp IoT đã được sử dụng bởi một nhà sản xuất tham gia sản xuất các bộ phận nhựa ô tô. Nền tảng này hiện đang được giới thiệu trong ngành dệt may để hiện thực hóa các hoạt động sản xuất hiệu quả và đáng tin cậy hơn bằng cách cung cấp các dịch vụ giá trị gia tăng cho phép các nhà sản xuất cung cấp cho khách hàng các sản phẩm dệt may chất lượng cao hơn và ổn định hơn.

Trong tương lai, DOCOMO và DOCOMO ASIA hy vọng các nhà sản xuất sợi tổng hợp và các sản phẩm khác trên khắp Đông Nam Á sẽ ngày càng áp dụng Nền tảng Giải pháp IoT để nâng cao năng suất và chất lượng của hoạt động sản xuất.

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Ứng dụng IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "The Technical Foundations of IoT" và "Building Arduino Projects for the Internet of Things ".