NTT DoCoMo thử nghiệm giải pháp IoT để quản lý đội xe thời gian thực

11699584 - semi truck fleet lined up in a row

Nhà điều hành viễn thông Nhật Bản NTT DoCoMo, cùng với công ty hậu cần Itochu Logistics Corp và các công ty con ở Mỹ tuyên bố rằng họ sẽ thử nghiệm một giải pháp IoT để quản lý đội tàu giao hàng tại Hoa Kỳ.

Các công ty cho biết giải pháp dựa trên IoT này sử dụng các thiết bị LTE-M để trực quan hóa trạng thái hoạt động của các xe tải thuê ngoài.

Thử nghiệm sẽ bắt đầu tại Hoa Kỳ vào ngày 1 tháng 5 năm 2019, NTT DoCoMo cho biết.

Giải pháp liên quan đến việc đặt các thiết bị cầm tay, chạy bằng pin hoặc năng lượng mặt trời trong xe tải để thu thập dữ liệu, chẳng hạn như vị trí xe tải và tần suất phanh đột ngột, sẽ được gửi qua mạng LTE đến một trang web chuyên dụng.  Giải pháp cũng có thể cung cấp dữ liệu nhiệt độ, độ ẩm, độ sáng tùy theo nhu cầu giao hàng, cũng như thông báo cho khách hàng qua email khi xe tải đến gần điểm đến của họ.

Itochu Logistics USA hy vọng sẽ tiết kiệm thời gian sử dụng giải pháp so với phương pháp gọi điện thủ công thông thường để xác nhận địa điểm và thời gian ước tính giao hàng.

Giải pháp, được sử dụng kết hợp với hệ thống hậu cần và hệ thống hậu cần của xe tải giao hàng của Itochu Logistics USA, sẽ được kiểm tra về hiệu quả của nó trong việc hỗ trợ quản lý và an toàn đội xe tải tại thời điểm nhu cầu giao hàng xe tải đang tăng lên, NTT cho biết.

Trong khi hầu hết các xe tải giao hàng đều được trang bị thiết bị GPS, dữ liệu vị trí thường có sẵn cho chủ sở hữu nhưng không dành cho các công ty hậu cần / vận chuyển giữ lại xe tải trên cơ sở thuê ngoài. Tuy nhiên, các thiết bị LTE-M của giải pháp sẽ cung cấp cho các công ty hậu cần / vận tải quyền truy cập riêng vào vị trí và các thông tin hữu ích khác về xe tải hoạt động tạm thời trong đội tàu của họ.

Thử nghiệm này là một phần của platform ​​Globiot global IoT mà NTT DoCoMo đưa ra năm ngoái để cung cấp kết nối toàn cầu, hỗ trợ vận hành và tư vấn cho các doanh nghiệp Nhật Bản. Trong tương lai, giải pháp dự kiến ​​sẽ được bán rộng rãi trên khắp Hoa Kỳ, Nhật Bản và Châu Á, hãng tàu Nhật Bản cho biết.

DoCoMo cho biết Globiot là sự kết hợp của các dịch vụ giúp doanh nghiệp xác định và sử dụng các tùy chọn kết nối có lợi nhất phù hợp với việc triển khai thiết bị IoT của họ ở nước ngoài. Nó sẽ cung cấp kết nối toàn cầu thông qua SIM / eSIM (Mô-đun nhận dạng thuê bao nhúng) hoặc chuyển vùng, cũng như tư vấn cho khách hàng về các mô hình kinh doanh phù hợp. Nó cũng sẽ cung cấp hỗ trợ vận hành và bảo trì và tư vấn cho khách hàng về các quy định IoT có liên quan và các chứng chỉ cần thiết ở nước ngoài, telco cho biết thêm.

NTT DoCoMo đang có kế hoạch  ra mắt  dịch vụ 5G tiền thương mại vào tháng 9 năm 2019, chủ tịch và giám đốc điều hành, Kazuhiro Yoshizawa gần đây cho biết trong một cuộc gọi hội nghị với các nhà đầu tư và các nhà phân tích. Yoshizawa cũng cho biết công ty đặt mục tiêu ra mắt dịch vụ 5G thương mại trên khắp Nhật Bản vào giữa năm 2020.

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Ứng dụng IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "The Technical Foundations of IoT" và "Building Arduino Projects for the Internet of Things ".