Google mua công ty Big Data Looker để tăng cường cloud portfolio

68

Google Cloud đã tuyên bố mua lại công ty Big Data Looker của Mỹ, vì họ cho rằng với deal này họ sẽ bắt kịp các công ty đám mây đối thủ. Giá mua được thỏa thuận là 2.6 tỉ USD.

Looker có trụ sở tại Santa Cruz được thành lập vào năm 2012 và hô cung cấp một nền tảng mà họ tuyên bố vượt qua lĩnh vực Business Intelligence – BI truyền thống, cạnh tranh với các dịch vụ từ Tableau (thuộc sở hữu của Salesforce) và Power BI của Microsoft.

Khách hàng Looker bao gồm những người như King Crush của nhà phát triển Candy Crush và công ty fintech Avant.

Giám đốc điều hành của Looker, Frank Biên cho biết : Chúng tôi vô cùng tự hào khi tham gia Google Cloud sau khi hợp tác bốn năm thành công, nơi chúng tôi hiểu sâu sắc sự tương đồng về văn hóa và sự phối hợp công nghệ giữa hai công ty. Tham gia Google Cloud giúp chúng tôi tiếp cận tốt hơn, tăng cường tài nguyên của chúng tôi và tập hợp một số tâm trí tốt nhất trong cả cơ sở hạ tầng phân tích và đám mây để xây dựng một con đường thú vị cho khách hàng và đối tác của chúng tôi.

Thomas Kurian, Giám đốc điều hành của Google Cloud, cho biết trong một bài đăng trên blog: Google Cloud và Looker chia sẻ một triết lý chung về việc cung cấp các giải pháp mở và hỗ trợ khách hàng bất cứ nơi nào họ có thể trên Google Cloud, trên các đám mây công cộng khác hoặc tại local.

Khi nhiều tổ chức áp dụng chiến lược multi cloud, khách hàng và đối tác của Looker có thể mong đợi sự hỗ trợ liên tục của tất cả các hệ thống quản lý dữ liệu đám mây như Amazon Redshift, Azure SQL, Snowflower, Oracle, Microsoft SQL Server và Teradata.

Có vẻ lạ khi Google, hãng phân tích dữ liệu lớn nhất thế giới lại cần mua một sản phẩm phân tích dữ liệu kinh doanh. Nhưng nhà phân tích Dan Vesset của IDC cho biết Looker chính là yếu tố cần thiết để lấp đầy những lỗ hổng trong danh mục đầu tư hiện tại của Google.

Các công cụ phân tích của Google tập trung vào nhà phát triển như các công cụ trí tuệ nhân tạo dựa trên đám mây hoặc các công cụ chuyên dụng như Google Analytics để phân tích lưu lượng truy cập web. Hãng cũng có một vài công cụ quản lý cơ sở dữ liệu và dịch vụ lưu trữ nhưng Google không thực sự có một công cụ front-end cho phép các nhà phân tích kinh doanh chọn và chia nhỏ dữ liệu, đặc biệt với các tổ chức lớn.

Động thái này báo hiệu ý định mong muốn tăng trưởng của Google trong lĩnh vực điện toán đám mây, nơi nó tụt lại phía sau so với các đối thủ trị giá 1 triệu đô la là Amazon và Microsoft. Trong kết quả hàng quý gần đây do các công ty công bố, doanh thu kinh doanh trên đám mây Q4 của Google đạt 2,6 tỷ đô la , trong khi doanh thu đám mây quý 2 của Microsoft là 11,9 tỷ đô la .

Có thể bạn chưa biết

Để lại thông tin để được nhận Ebook IoT & Smart Factory

Đăng ký để nhận Ebook  "Hướng dẫn cơ bản về Smart Factory & IoT "

Bạn đã đăng ký thành công ! Xin kiểm tra email để hoàn tất !