Hyundai cam kết đầu tư 17 tỷ USD đầu tư vào xe điện không người lái

by Louis Vu
0 comment

Công ty ô tô Hyundai sẽ gia nhập hàng ngũ các nhà sản xuất ô tô tự động trên toàn thế giới .

Công ty ô tô Hyundai sẽ chi 20 nghìn tỷ won (17 tỷ USD) trong sáu năm tới cho công nghệ mới để giúp chuyển đổi sang phương tiện điện khí hóa và tự hành .

Khi công bố kế hoạch chiến lược đến năm 2025, công ty Hàn Quốc cam kết sẽ chi gần một nửa số tiền mới cho điện khí hóa, Xe tự lái sẽ tăng 1,6 nghìn tỷ won trong tổng số, Hyundai cho biết .

Khoản đầu tư này là một phần của sự gia tăng chi tiêu tại Huyndai, giống như các đối thủ trên toàn thế giới đối mặt với một tương lai đắt đỏ của các phương tiện chạy bằng pin, khí thải thấp hơn. Các đối thủ cạnh tranh như Volkswagen AG cũng đã cam kết đầu tư hàng chục tỷ đô la vào điện khí hóa.

Nếu thành công, kế hoạch sẽ tạo ra một doanh nghiệp có lợi nhuận cao hơn với thị phần toàn cầu là 5% vào năm 2025, tăng từ 4% vào năm 2018, theo Hyundai. Tuy nhiên, hầu hết các nhà sản xuất ô tô truyền thống đang đi theo cùng một hướng, và các đối thủ hoàn toàn bằng điện như Tesla Inc. có một khởi đầu công nghệ. Điều đó cho thấy áp lực cạnh tranh không có khả năng giảm bớt trong thời đại tiếp theo.

Các nhà sản xuất ô tô Đức sẽ đầu tư 45 tỷ đô la vào xe điện trong ba năm tới, trong khi General Motors Co. đang đẩy mạnh kế hoạch bán 20 mẫu EV vào năm 2023. Khi công bố tin này, Cổ phiếu của Hyundai đã tăng 0,4% lúc 11:49 sáng tại Seoul khi công ty cho biết sẽ có lợi nhuận cao gấp ba lần vào cuối kế hoạch sáu năm.

Hyundai muốn mở rộng biên độ hoạt động lên 8% vào năm 2025 – tăng từ mức 2,5% vào năm ngoái – một mức độ sẽ khiến nhà sản xuất ô tô trở thành một trong những người có lợi nhuận cao nhất hành tinh. BMW AG có tỷ lệ 9,3% và Toyota Motor Corp là 8.2%, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp,  và với hầu hết các nhà sản xuất ô tô toàn cầu khác trong phạm vi 2% -6%.

Theo : https://www.industryweek.com/

Đọc Thêm :   BMW và Tencent hợp tác phát triển xe tự lái

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment