KT hợp tác với Tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai phát triển các nhà máy thông minh 5G

0 104

Hãng vận tải KT Corp của Hàn Quốc và Tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai đã tuyên bố hợp tác để cùng phát triển các giải pháp nhà máy thông minh tiên tiến dựa trên công nghệ 5G, theo thông tin của  Korean news agency Yonhap.

KT hợp tác với Tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai phát triển các nhà máy thông minh 5G

Tháng 5 năm 2019, hai công ty đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) để hợp tác cho một nhà máy thông minh dựa trên 5G. Kể từ đó, hai công ty đã thực hiện các dự án kết hợp mạng 5G của KT, trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ dữ liệu lớn với chuyên môn về robot và chế tạo tàu của Hyundai Heavy Industries.

Tập đoàn công nghiệp nặng Hyundai, nơi sử dụng rộng rãi robot trong quá trình đóng tàu, cho biết họ sẽ tích hợp mạng 5G của KT với hệ thống robot của mình. KT cho biết giải pháp nhà máy thông minh của họ sẽ phát hiện các hoạt động bất thường của robot và giảm tỷ lệ lỗi của chúng.

Công ty viễn thông KT đã ra mắt công nghệ 5G cho các doanh nghiệp vào tháng 12 năm ngoái. Kể từ đó, KT đã phát triển các dịch vụ từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp để mở rộng các case studycủa mạng 5G.

Nhà máy thông minh là một trong những mô hình B2B quan trọng có sẵn trên mạng 5G, Chủ tịch của KT KT Hwang Chang-gyu cho biết. “Các công ty sẽ phối hợp để lái xe đổi mới trong ngành công nghiệp sản xuất địa phương.”
Đầu năm nay, KT đã công bố kế hoạch ra mắt một giải pháp nhà máy thông minh tiên tiến dựa trên mạng 5G của nó với mục đích nâng cao năng suất tại các nhà máy địa phương.

Giải pháp nhà máy thông minh, được đặt tên là ‘FactoryMakers’, được phát triển với sự hợp tác của các nhà sản xuất và nhà cung cấp giải pháp IT địa phương. KT cũng cho biết, mạng 5G tập trung vào doanh nghiệp của họ có các biện pháp bảo mật mạnh mẽ chống lại các nỗ lực hack mạng và cung cấp các giải pháp phù hợp cho lĩnh vực sản xuất.

Những nỗ lực của KT trong lĩnh vực sản xuất thông minh là một phần trong kế hoạch của chính phủ nhằm mở rộng các nhà máy thông minh để nâng cấp ngành sản xuất hiện tại của quốc gia. Mục tiêu của chính phủ là tạo ra 30.000 nhà máy thông minh và 10 khu công nghiệp vào năm 2022.

KT cho biết họ đã vượt qua 1 triệu thuê bao 5G tính đến ngày 21 tháng 9, theo báo cáo của báo chí Hàn Quốc đưa tin. Nhà mạng di động đã ra mắt dịch vụ 5G thương mại trong nước vào đầu tháng Tư. KT là nhà mạng lớn thứ hai tại quốc gia châu Á, với gần 31% thị phần di động.

KT Hợp tác Hyundai Phát triển xe tự hành

Trước đây, KT và Hyundai đã hợp tác để thử nghiệm điều hướng giao thông 5G trên những chiếc xe tự hành.

KT và Hyundai đã bận rộn thử nghiệm điều hướng giao thông 5G thời gian thực của họ, thu thập dữ liệu từ những chiếc xe tự lái và truyền nó đến những chiếc xe tự trị khác để đảm bảo an toàn.

Thử nghiệm được thực hiện tại trung tâm thử nghiệm xe tự trị của Hyundai tại Seosan, tỉnh Chungcheong, nơi đã lắp đặt mạng 5G. Điều hướng giao thông thời gian thực gửi dữ liệu giao thông được thu thập bởi ô tô đến máy chủ. Hệ thống Sau đó cập nhật các bản đồ được sử dụng bởi những chiếc xe tự trị trong thời gian thực để cảnh báo những chiếc xe khác và chướng ngại vật.

Trước đây, Công ty viễn thông Hàn Quốc KT đã công bố kế hoạch đầu tư 300 tỷ won (tương đương 257 triệu USD) trong bốn năm tới để trở thành một công ty trí tuệ nhân tạo (AI), báo chí Hàn Quốc đưa tin.

Công ty viễn thông Hàn Quốc cũng cho biết họ đặt mục tiêu thuê gần 1.000 chuyên gia trong lĩnh vực AI với mục đích tạo ra các đề xuất giá trị mới phù hợp với việc triển khai mạng 5G tại quốc gia này.

KT sẽ tập trung vào bốn lĩnh vực để mở rộng trọng tâm AI: thị trường toàn cầu, các ngành công nghiệp, văn phòng và giáo dục. Trong lĩnh vực công nghiệp, công ty viễn thông Hàn Quốc có kế hoạch ứng dụng AI vào các nhà máy, doanh nghiệp bảo mật và năng lượng và trung tâm khách hàng. Trong các nhà máy, KT nhằm mục đích tăng năng suất và ngăn ngừa tai nạn với các nền tảng video thông minh kết hợp AI với công nghệ phân tích video thông minh, mạng truyền thông 5G và dữ liệu lớn.

Trong kinh doanh bảo mật, KT sẽ sử dụng AI để nhận biết có chọn lọc người và vật và phát hiện các cuộc xâm nhập trái phép. Trong lĩnh vực năng lượng, KT sẽ làm việc để tăng hiệu quả sử dụng năng lượng của các tòa nhà thông qua nền tảng quản lý năng lượng tích hợp dựa trên AI.

Là một phần của kế hoạch rộng lớn hơn, KT cho biết họ sẽ giới thiệu dịch vụ khách sạn dựa trên AI ở Philippines vào tháng tới để mở rộng giải pháp tại các quốc gia châu Á và Trung Đông khác.

KT cũng đã tiết lộ gần 20 loại công nghệ nguồn liên quan đến AI tại một cuộc họp báo, trong đó công ty sẽ phát triển một loạt các dịch vụ sẽ dẫn dắt hệ sinh thái AI. Công ty Telco cũng cho biết họ đang đặt mục tiêu mở rộng số lượng thiết bị được trang bị AI của mình lên 100 triệu vào cuối năm 2025.

 

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận Ebook và những tin tức mới nhất từ chúng tôi

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.