Maserati lên kế hoạch cho các mô hình xe hơi Điện Khí Hóa Tự Lái

0 79

Maserati đã công bố kế hoạch sản xuất và phát triển các dòng xe mới dùng công nghệ điện khí hóa tại Modena, Cassino và Torino.

Tất cả các mẫu mới của Maserati sẽ được sản xuất 100% tại Ý và sẽ áp dụng các hệ thống động cơ điện hybrid và pin có khả năng cung cấp công nghệ mới và hiệu suất cao được nhúng trong Mô hình Định Vị Thương Hiệu chuẩn (Brand DNA). Tất cả các mô hình xe điện của Maserati sẽ kết hợp tay lái động lực Maserati truyền thống được đánh giá cao cùng với công nghệ điện pin thế hệ tiếp theo, cung cấp các chế độ lái độc đáo, phạm vi mở rộng và khả năng sạc cực nhanh.

Một bước quan trọng cho sự đổi mới của Maserati là mức độ Lái xe tự động. Tất cả các xe Maserati mới bao gồm các mô hình hiện tại được cập nhật, sẽ cung cấp một loạt các khả năng lái tự động, bắt đầu với Maserati Cấp 2 (Tự lái trên Đường cao tốc) tiến lên Cấp 3 với khả năng tự động hoàn toàn, có khả năng tự điều khiển trong và ngoài làn đường. hoặc đưa phương tiện đến điểm dừng an toàn ở bên đường nếu người lái không thể điều khiển phương tiện.

Vào năm 2020, Công ty sẽ bắt tay vào điện khí hóa và Maserati Ghibli, được sản xuất tại Torino, sẽ là động cơ điện hybrid đầu tiên cho thương hiệu. 

Lộ trình phát triển xe của Maserati

Thông báo từ Maserati phù hợp với  chương trình đầu tư trị giá 5 tỷ euro của Fiat Chrysler Automenses (FCA) cho Ý, bao gồm 13 mô hình FCA hoàn toàn mới hoặc được cập nhật đáng kể và các phiên bản điện khí hóa của 12 mô hình xe mới hoặc hiện có. Bên cạnh các sản phẩm Maserati là phiên bản điện hoàn toàn mới được công bố gần đây của Fiat 500 sẽ được sản xuất tại Mirafiori, và một chiếc xe cao cấp mới cho Alfa Romeo được sản xuất tại Pomigliano.

Chiếc Maserati hoàn toàn mới đầu tiên xuất hiện sẽ là chiếc xe thể thao được mong chờ – được trang bị công nghệ và gợi nhớ đến các giá trị truyền thống của Maserati. Nó sẽ được sản xuất tại nhà máy Modena, nơi các nâng cấp dây chuyền sản xuất lớn cũng đang được tiến hành để phù hợp với hệ thống truyền động điện của nó.

Tiếp theo sẽ là một chiếc xe tiện ích Maserati mới, được thiết lập để chế tạo tại Cassino và định mệnh đóng vai trò hàng đầu cho Thương hiệu nhờ các công nghệ tiên tiến của nó. 

Khoản đầu tư trị giá khoảng 800 triệu euro đã được dành cho việc xây dựng dây chuyền sản xuất mới, dự kiến ​​khai trương vào cuối quý 1 năm 2020. Những chiếc xe tiền chế đầu tiên dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2021.

Sau nhiều năm thành công, GranTurismo và GranCabrio vẫn là một phần gốc rễ của Thương hiệu và những mô hình này sẽ báo trước toàn bộ thời đại điện khí hóa cho Maserati. GranTurismo và GranCabrio hoàn toàn mới sẽ được sản xuất tại trung tâm sản xuất của Torino.

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận Ebook và những tin tức mới nhất từ chúng tôi

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.