Working Smarter by IoT & Digital Transformation

Porsche và Boeing hợp tác phát triển thị trường ôtô bay trong đô thị

0 37

Porsche và Boeing đang hợp tác để chế tạo máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (VTOL) chạy bằng điện cho những người giàu có để bay trên các thành phố bị tắc nghẽn giao thông. Họ là những công ty mới nhất công bố ý định khám phá thị trường phương tiện di chuyển hàng không trong đô thị đầy rủi ro và nguy hiểm.

Porsche và Boeing đã ký một biên bản ghi nhớ (MoU) , điều đó có nghĩa là họ sẽ tìm cách để làm việc cùng nhau, nhưng họ không bị ràng buộc trong một thỏa thuận ràng buộc. Là một phần của quan hệ đối tác, các công ty cho biết họ sẽ tạo ra một đội ngũ quốc tế để giải quyết các khía cạnh khác nhau của phương tiện di chuyển hàng không đô thị, bao gồm phân tích tiềm năng thị trường cho các loại xe cao cấp và các trường hợp sử dụng khả thi.

Từ “cao cấp” có vẻ như chỉ ra rằng đây sẽ không phải là một chiếc xe bay hạng nhất dành cho đại chúng, điều này là công bằng khi xem xét chúng ta đang nói về Porsche ở đây. Nhiều công ty quan tâm đến việc tạo ra một mạng lưới taxi bay điện đã mở rộng uy tín bằng cách khẳng định rằng mọi người ở mọi mức thu nhập sẽ có thể đủ khả năng để mua vé. Nhưng với các chi phí liên quan đến việc tạo ra một cơ sở hạ tầng để hỗ trợ máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng (eVTOL), bao gồm các bãi đáp và trạm sạc, có vẻ như rõ ràng rằng nó sẽ được bán cho những người rất giàu có – ít nhất là bắt đầu.

 

Công ty con Aurora, Science của Porsche, Boeing và Boeing sẽ hợp tác để phát triển một chiếc xe bay điện sang trọng có thể bay những bước nhảy ngắn trên khắp các thành phố. Aurora đã rất nỗ lực để thử nghiệm máy bay điện tự trị đầu tiên của mình. Đầu năm nay , chiếc xe không người lái đã cất cánh thẳng đứng, lơ lửng trong vài giây và sau đó hạ cánh tại địa điểm thử nghiệm của công ty ở Manassas, Virginia. Boeing cho biết các chuyến bay trong tương lai sẽ thử nghiệm chuyến bay chuyển tiếp, cánh bay, cũng như giai đoạn chuyển tiếp giữa chế độ bay thẳng đứng và bay về phía trước.

Boeing, và giờ là Porsche, nằm trong số hàng chục công ty đang theo đuổi một số hình thức dịch vụ taxi hàng không đô thị. Nhưng là một trong những công ty hàng không vũ trụ lớn nhất thế giới, rõ ràng, Boeing có nguồn lực và năng lực kỹ thuật để có được thứ gì đó trong không khí sớm hơn hầu hết.

Và Boeing không phải là người khổng lồ hàng không vũ trụ duy nhất quan tâm đến chuyến bay bằng điện. Năm ngoái, đối thủ Airbus đã trình diễn máy bay Vahana eVTOL của mình trong một chuyến bay thử nghiệm rất giống với máy bay của Boeing. Nhưng không giống như Boeing, Airbus có kế hoạch ra mắt mạng lưới taxi bay riêng.

Xe bay của Hãng AirBus

 

Một nghiên cứu năm 2018 của Porsche Consulting dự báo thị trường di chuyển trên không trong đô thị sẽ tăng tốc mạnh sau năm 2025. Họ chỉ ra rằng các giải pháp di chuyển không khí đô thị sẽ vận chuyển hành khách nhanh hơn và hiệu quả hơn so với các phương tiện giao thông mặt đất thông thường hiện nay, với chi phí thấp hơn và linh hoạt hơn.

Tháng 9 vừa rồi Porsche, công ty start-up Holoride và công ty truyền thông Discovery đã trình bày một giải pháp VR mới để sử dụng cho xe như là một phần của Ngày Tầm nhìn tiếp theo tại Triển lãm Ô tô Quốc tế (IAA) ở Frankfurt.

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.