Rockwell Automation hỗ trợ thêm tiêu chuẩn OPC UA vào danh mục sản phẩm của mình

Rockwell Automation thông báo rằng họ sẽ bổ sung tiêu chuẩn OPC UA vào phần mềm truyền thông FactoryTalk Linx để tăng thêm khả năng tương tác giữa các thiết bị IoT công nghiệp. Có OPC UA sẽ giúp các công ty công nghiệp đạt được giao tiếp liền mạch hơn từ doanh nghiệp đến các thiết bị IoT khi họ xây dựng Doanh nghiệp được kết nối. Hỗ trợ cho tiêu chuẩn trung lập của nhà cung cấp này được cung cấp thông qua chính phần mềm FactoryTalk Linx, cho phép Rockwell Automation và các sản phẩm của bên thứ ba trao đổi dữ liệu.

Phần mềm FactoryTalk Linx, trước đây gọi là RSLinx Enterprise, là dịch vụ liên lạc trung tâm trong danh mục phần mềm FactoryTalk. Nó hoạt động như một trung tâm của Doanh nghiệp được kết nối bằng cách kéo và gửi dữ liệu khi cần thiết. Điều này bao gồm lấy dữ liệu từ các máy chủ OPC UA của bên thứ ba, cung cấp dữ liệu đó cho phần mềm FactoryTalk và cung cấp giao diện OPC để phần mềm của bên thứ ba có thể truy cập dữ liệu.

Ngoài hỗ trợ tiêu chuẩn OPC UA, phần mềm FactoryTalk Linx cung cấp:

  • Giao tiếp với các thuộc tính của báo thức dựa trên thẻ Logix 5000 mới, cho phép phần mềm FactoryTalk View SE HMI hoạt động trên màn hình bằng trạng thái cảnh báo và thực hiện các tương tác báo động trực tiếp từ nội dung đồ họa. Loại bỏ sự trùng lặp của các trạng thái báo động thành các thẻ HMI có thể giúp tăng cường năng suất phát triển. Và tương tác với nội dung đồ họa thay vì tóm tắt báo động có thể giúp cải thiện năng suất hoạt động.
  • Cải thiện dự phòng mạng bằng cách hỗ trợ hai đường dẫn mạng tới một bộ điều khiển hoặc hai bộ điều khiển trong hệ thống dự phòng dựa trên họ ControlLogix. Điều này có thể cung cấp khả năng phát hiện lỗi tốc độ cao hơn và có thể tự động chuyển thông tin liên lạc sang đường dẫn phụ. Nó cũng có thể giữ thông tin trôi chảy và giúp giảm thời gian phục hồi trong các hệ thống có tính sẵn sàng cao.
  • Giám sát sử dụng năng lượng mới thông qua phần mềm FactoryTalk Linx Gateway có thể giúp kích hoạt hiểu biết về dữ liệu CIP Energy từ các thiết bị EtherNet / IP có hỗ trợ Năng lượng CIP nhúng. Điều này cho phép người dùng theo dõi việc sử dụng năng lượng và so sánh việc sử dụng giữa các dây chuyền và nhà máy.

Phần mềm FactoryTalk Linx có sẵn, cùng với RSLinx Classic, trong phiên bản mới nhất của môi trường phát triển tích hợp Studio 5000. Phần mềm hiện cho phép người dùng định cấu hình cài đặt trình điều khiển Ethernet trực tiếp trong trình duyệt Studio 5000 thay vì trong một ứng dụng riêng biệt, có thể giúp thay đổi hệ thống nhanh hơn. Giờ đây nó cũng cung cấp kết nối băng thông cao hơn để liên lạc với bộ điều khiển từ xa hoặc không dây, dẫn đến thời gian tải xuống bộ điều khiển nhanh hơn tới 40%.

Gần đây nhất Rockwell Automation đang tham gia một sáng kiến ​​OPC Foundation để mở rộng giao thức OPC UA sang truyền thông công nghiệp cấp trường (Field Devices)

Theo sáng kiến, một loạt các nhóm làm việc đang được thành lập để mang lại khả năng tương tác giữa các nhà cung cấp, độc lập với nhà cung cấp của giao thức OPC cho các thiết bị cấp trường. Sáng kiến ​​có kế hoạch giải quyết các trường hợp sử dụng hiện không thuộc phạm vi của EtherNet / IP. Nó cũng có thể đơn giản hóa các trường hợp sử dụng khác, đặc biệt là trong các môi trường đa nhà cung cấp, bộ điều khiển-bộ điều khiển và để tích hợp dọc các thiết bị trường.

Paul Brooks, giám đốc phát triển kinh doanh, Rockwell Automation cho biết ” Việc mở rộng giao thức OPC UA lên cấp trường hoặc sàn cửa hàng có thể giúp đơn giản hóa việc phát triển hệ thống và đẩy nhanh hành trình của công ty đến Doanh nghiệp được kết nối. “

Là tác giả chính của chuẩn EtherNet / IP, Rockwell Automation  hiểu người dùng EtherNet / IP có thể thấy rủi ro tương thích trong công nghệ được phát triển cho một hệ sinh thái khác. Công ty dự định giảm thiểu những rủi ro này thông qua cả sự phát triển liên tục của EtherNet / IP và ý định của nó đối với giao thức OPC UA.

Các ưu tiên của Rockwell Automation trong ​​OPC Foundation mới bao gồm hoạt động để giúp đảm bảo những điều sau:

  • Thông số kỹ thuật OPC UA được viết với cùng mức độ nghiêm ngặt và đầy đủ như thông số kỹ thuật EtherNet / IP.
  • Mạng Time Sensitive Networks (TSN) thường được áp dụng trên các giao thức OPC UA, EtherNet / IP và PROFINET, vì vậy cả ba có thể cùng tồn tại trên một mạng dựa trên TSN chung.
  • Công nghệ pub / sub OPC UA được triển khai theo cách cho phép cài đặt EtherNet / IP hiện có để hỗ trợ các thiết bị OPC UA.
  • Yêu cầu phần cứng OPC UA cho phép giao thức được triển khai trên các nền tảng phần cứng phổ biến trong các thành phần EtherNet / IP ngày nay.
  • Các yêu cầu phần mềm OPC UA cho phép giao thức được triển khai trong các công cụ phần mềm EtherNet / IP hiện tại mà không có thay đổi đáng kể đối với quy trình làm việc của người dùng.
  • Thực hành kiểm tra sự phù hợp bắt buộc đối với EtherNet / IP phản ánh các yêu cầu cần thiết cho thử nghiệm tuân thủ OPC UA.

 

Đăng ký để nhận tin từ chúng tôi.
Đăng ký để nhận được những thông tin mới nhất giúp ích cho việc số hóa sản xuất và chuỗi cung ứng của bạn.
Bạn có thể hủy bỏ bất cứ lúc nào bạn không thích.