Salesforce thâu tóm công ty Tableau Software 15,3 tỉ USD

Theo gót Google mua lại công ty startup phân tích Looker tuần trước với giá 2,6 tỷ USD , Salesforce hôm nay đã công bố một tin tức lớn trong nỗ lực đẩy mạnh công việc của mình trong việc trực quan hóa dữ liệu và các công cụ để giúp các doanh nghiệp phân tích BI: Salesforce mua Tableau với giá 15,7 tỷ đô la. 

Đây là một thỏa thuận lớn đối với Salesforce khi họ tiếp tục đa dạng hóa hơn ngoài phần mềm CRM SaaS đã nổi tiếng và tiến vào các lớp phân tích sâu hơn về dữ liệu. Công ty được báo cáo đã rất nổ lực trong việc mua LinkedIn (hiện nay đã được mua bởi Microsoft, và mặc dù không có nhiều điểm chung giữa LinkedIn và Tableau, thỏa thuận này cũng sẽ giúp Salesforce mở rộng sự tham gia mảng Khoa học dữ liệu cho các khách hàng mà Salesforce đã có – điều mà LinkedIn cũng sẽ giúp họ làm.

Theo CNBC, Tableau có trụ sở ở Seattle (Mỹ) với hơn 86.000 khách hàng, trong đó có nhiều đối thủ nặng ký về công nghệ như Verizon Communications và Netflix. Salesforce đưa ra mức giá thâu tóm cao hơn 42% so với ngưỡng giá đóng cửa Tableau hồi cuối tuần trước.

Đây cũng giống như một động thái được thiết kế để giúp chống lại sự lớn mạnh của Google đã mua Looker,công bố tuần trước, Data Analyticss là một lĩnh vực đủ lớn để tất cả các công ty công nghệ lớn đang đầu tư mạnh mẽ và các doanh nghiệp đang liên tục đưa ra các chiến lược mạnh hơn (và sản phẩm) trong lĩnh vực này.

Phân tích dữ liệu lớn (Big Data Analytics) là 1 quy trình phức tạp được dùng để khám phá nhiều mô hình ẩn, mối tương quan chưa được biết đến, xu hướng thị trường hoặc sở thích của khách hàng. Hoạt động này giúp giới doanh nghiệp đưa ra quyết định kinh doanh tốt hơn.
Thỏa thuận giữa Salesforce và Tableau hoàn tất vào quý 3/2019, sau đó Tableau sẽ hoạt động độc lập với sự dẫn dắt của CEO Adam Selipsky và đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp hiện tại.

“Chúng tôi đang kết hợp CRM số 1 thế giới với nền tảng phân tích số 1. Tableau giúp mọi người xem và hiểu dữ liệu, và Salesforce giúp mọi người thu hút và hiểu khách hàng. Đây thực sự là nơi tốt nhất của cả hai thế giới đối với khách hàng của chúng tôi .” Marc Benioff – Chủ tịch và đồng CEO SalesForces cho biết.

Tableau có khoảng 86.000 khách hàng doanh nghiệp, bao gồm Charles Schwab, Verizon (sở hữu TC), Schneider Electric, Tây Nam và Netflix. Salesforce cho biết Tableau sẽ hoạt động độc lập và dưới thương hiệu sau mua lại. Công ty cũng sẽ vẫn có trụ sở tại Seattle, Wash., Đứng đầu là CEO Adam Selipsky cùng với những người khác trong đội ngũ lãnh đạo hiện tại.

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Ứng dụng IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "The Technical Foundations of IoT" và "Building Arduino Projects for the Internet of Things ".