Samsung tiếp tục triển khai trung tâm AI toàn cầu với việc khai trương văn phòng ở New York

Big Apple là thành phố mới nhất được thành lập với trung tâm AI của Samsung như một phần trong sự thúc đẩy quốc tế hóa về AI của người khổng lồ Hàn Quốc. Trung tâm AI tại New York của Samsung sẽ được lãnh đạo bởi Sebastian Seung, Phó chủ tịch điều hành của Samsung Research.

Mỗi trung tâm AI của Samsung tập trung vào các lĩnh vực nghiên cứu khác nhau. Chi nhánh New York sẽ nghiên cứu lĩnh vực quan trọng của AI trong chế tạo robot.

Hyun-suk Kim, Chủ tịch và Trưởng phòng Nghiên cứu của Samsung, cho biết:

Những gì chúng ta cần bây giờ là tập trung vào việc tạo ra các giá trị mới giúp cuộc sống của mọi người dễ dàng và thuận tiện hơn bằng cách khai thác sức mạnh của AI trong các sản phẩm và dịch vụ của Samsung.

Để làm được điều này, các Trung tâm AI toàn cầu của chúng tôi, bao gồm Trung tâm AI New York, phải đóng một vai trò quan trọng.

Khi xem xét việc sử dụng các công nghệ của Samsung cho các ngành công nghiệp như sản xuất, robot được trang bị AI sẽ là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh trong tương lai của công ty. Mong đợi nhiều nguồn lực của Samsung sẽ được phân bổ ở đây để tránh sự cạnh tranh.

Việc mở trung tâm AI mới nhất là một phần trong kế hoạch lớn của Samsung nhằm tuyển dụng ~ 1000 chuyên gia AI vào năm 2020. Samsung đã mở các trung tâm AI ở các địa điểm khác nhau trên khắp thế giới bao gồm Hàn Quốc, Anh, Pháp, Nga, Canada và Thung lũng Silicon.

Vào tháng 3, AI News đã báo cáo về kế hoạch của Samsung để mở một trung tâm AI ở Pháp. Tiến bộ vĩ đại về trí tuệ nhân tạo đang diễn ra ở Pháp, Tổng thống Macron nói trong một thông điệp trên Twitter đã Cấm Samsung chọn Pháp để đặt trung tâm nghiên cứu mới về trí tuệ nhân tạo.

Tuy nhiên, một số chuyên gia tin rằng các quy định nghiêm ngặt của EU sẽ kìm hãm sự phát triển của AI ở châu Âu.

Ấn phẩm đối tác của chúng tôi IoT News đã báo cáo lại vào tháng Năm về việc Samsung mở một trung tâm AI khổng lồ ở Anh. Thủ tướng Anh Theresa May bình luận:

Sau đó, Samsung sẽ tạo ra những công việc lương cao, có tay nghề cao và chiến lược công nghiệp hiện đại của chúng tôi sẽ khuyến khích đầu tư hơn nữa như thế này trên toàn quốc.

Đó là một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ở Anh với tư cách là nhà lãnh đạo thế giới về trí tuệ nhân tạo và trung tâm nghiên cứu AI mới sẽ được hưởng lợi từ tài năng nổi tiếng thế giới và năng lực học thuật của Cambridge.

Vương quốc Anh đã trở thành một điểm nóng của tài năng AI do các trường đại học và công ty hàng đầu như DeepMind mua lại của Google. Tài trợ đáng kể cũng đã được phân bổ để tiếp tục phát triển, làm nổi bật tầm quan trọng của AI đối với nền kinh tế trong tương lai.

Trung tâm Vương quốc Anh của Samsung đang được dẫn dắt bởi Andrew Blake, một nhà nghiên cứu AI tầm cỡ và cựu giám đốc của Phòng thí nghiệm Cambridge của Microsoft.

Nhận xét của Blake: Các nghiên cứu của chúng tôi sẽ giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về hành vi của con người trong khi khám phá các lĩnh vực như nhận diện cảm xúc và mở rộng hơn nữa ranh giới của truyền thông lấy người dùng làm trung tâm để phát triển công nghệ AI cải thiện cuộc sống của mọi người.

Tất cả các trung tâm AI của Samsung trên toàn cầu sẽ hợp tác để thúc đẩy các mục tiêu của công ty để dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Hyun-suk Kim có lịch sử theo đuổi sự đổi mới lâu dài và chúng tôi rất vui mừng được mang niềm đam mê và lãnh đạo công nghệ đó đến với AI. Với các trung tâm AI mới và tuyển dụng các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này, mục tiêu của chúng tôi là trở thành một người thay đổi cuộc chơi cho ngành công nghiệp AI.

Bạn nghĩ thế nào về các trung tâm AI mới của Samsung ?

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Ứng dụng IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "The Technical Foundations of IoT" và "Building Arduino Projects for the Internet of Things ".