SAP thay thế CEO Bill McDermott

0 166

SAP cho biết rằng Bill McDermott đang từ chức CEO sau hơn chín năm điều hành công ty.Bill McDermott, Giám đốc điều hành của công ty phần mềm đa quốc gia Đức, tiết lộ rằng ông sẽ không gia hạn hợp đồng và từ bỏ hiệu lực ngay lập tức, chấm dứt nhiệm kỳ dài một thập kỷ của ông với tư cách là CEO.

McDermott, người bắt đầu sự nghiệp kinh doanh của mình với tư cách là chủ sở hữu tiệm đồ nguội ở Amityville, Long Island và gần đây đã phát biểu tại sự kiện TechCrunch Sairs: Tôi đã gia nhập SAP vào năm 2002 với tư cách là người đứng đầu SAP Bắc Mỹ.Trước đây, ông đã làm việc tại Xerox và Gartner, và ông cũng trong ban giám đốc của Ansys, Secureworks và Under Armor.

Ông trở thành đồng giám đốc điều hành vào năm 2008 và là giám đốc điều hành duy nhất của công ty vào năm 2014, khiến ông trở thành người Mỹ đầu tiên đảm nhận vai trò này tại tập đoàn doanh nghiệp khổng lồ của Đức. Theo hướng dẫn của ông, doanh thu và giá cổ phiếu hàng năm của SAP tiếp tục tăng. Anh ấy sẽ ở lại với công ty trong vai trò cố vấn trong hai tháng tới.

Trong một thông cáo báo chí , ông đã đưa ra lý do của mình để rời đi, nói rằng: Mỗi CEO đều mơ ước có thể chuyển một công ty sang thế hệ tiếp theo từ một vị trí có sức mạnh đáng kể. Khi bạn nhìn vào nơi chúng tôi đang ở và vị trí chúng tôi đang đứng, tôi không thể không tự hào hơn nữa về những gì công ty này đã đạt được trong thập kỷ qua.

Hai giám đốc điều hành đã ngay lập tức đảm nhận vai trò của các đồng giám đốc điều hành, theo những gì công ty nói là một phần của kế hoạch kế nhiệm dài hạn của họ. Jennifer Morgan trước đây là chủ tịch của SAP Cloud đã gia nhập ban điều hành vào năm 2017. Christian Klein là COO và là thành viên của ban điều hành kể từ năm 2018.

Giáo sư Hasso Plattner, Chủ tịch của SAP, cho biết: SAP sẽ không mạnh như ngày nay nếu không có Bill McDermott. Bill đã đóng góp vô giá cho công ty này và ông là động lực chính cho quá trình chuyển đổi sang đám mây của SAP, điều này sẽ thúc đẩy sự phát triển của chúng tôi trong nhiều năm tới. Chúng tôi cảm ơn anh ấy vì tất cả những gì anh ấy đã làm cho SAP. Chúng tôi cũng chúc mừng Jennifer và Christian vì cơ hội này để xây dựng trên nền tảng vững chắc mà chúng ta có cho tương lai của SAP. Bill và tôi đã đưa ra quyết định hơn một năm trước về việc mở rộng vai trò của Jennifer và Christian như một phần của quá trình lâu dài để phát triển chúng thành thế hệ lãnh đạo tiếp theo của chúng tôi. Chúng tôi tự tin vào tầm nhìn và khả năng của họ khi đưa SAP đến giai đoạn phát triển và đổi mới tiếp theo.

SAP được biết đến với sự chuyên môn hóa sâu rộng trong phần mềm doanh nghiệp. Kể từ khi thành lập vào năm 1972 bởi các cựu nhân viên của IBM, công ty đã phát triển dựa trên phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP). 

Trong thời gian gần đây, công ty đã nắm bắt các công nghệ mới, với nền tảng SAP S/4 HANA ERP mới nhất có khả năng đám mây.

Công ty đã báo cáo doanh thu năm 2018 là 24,70 tỷ euro và cho biết họ đã tuyển dụng khoảng 96.500 người.

Tại Việt Nam, Năm 2018, SAP đã bổ nhiệm bóng hồng Josephin Galla làm Tổng giám đốc SAP Việt Nam. Trên cương vị này, bà Josephin sẽ chịu trách nhiệm lãnh đạo và thúc đẩy các hoạt động và tăng trưởng kinh doanh của SAP tại Việt Nam, cũng như tăng cường hỗ trợ chính phủ Việt Nam phát huy sức mạnh công nghệ để phát triển kinh tế.  Bà sẽ báo cáo trực tiếp tới ông Claus Andresen, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc SAP Đông Nam Á.

SAP bổ nhiệm bà Josephin Galla, chuyên gia khối chính phủ làm Tổng giám đốc SAP Việt Nam.
Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận Ebook và những tin tức mới nhất từ chúng tôi

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.