Working Smarter by IoT & Digital Transformation

Startup Spotlight : Xe vận tải đường bộ tự hành với TuSimple

0 177

TuSimple, Công ty cung cấp xe tải tự hành có trụ sở tại San Diego được thành lập vào năm 2015 với mục đích phát triển xe tải tự lái.

Công ty đang hướng tới việc lái những chiếc xe tải đạt cấp độ 4 về Tiêu chuẩn tự động hóa lái xe của Hiệp hội kỹ sư ô tô (SAE) . Mặc dù dưới mức tiêu chuẩn cấp 5 cao nhất, biểu thị phương tiện tự động hoàn toàn trong mọi tình huống, xe cấp 4 thuộc loại TuSimple đang phát triển có thể lái hoàn toàn tự động trong các trường hợp cụ thể – chẳng hạn như đi vào khu vực xe tải thông thường của đường cao tốc và kho.

Các cấp độ tự động hoá của xe tự hành. Nguồn : SAE Intrernational

Tháng 9 năm 2019, TuSimple đã công bố tăng thêm 120 triệu đô la cho vòng D được đăng ký vượt mức của công ty, tổng cộng với 95 triệu đô la được huy động vào tháng 2 với tổng số tiền là 215 triệu đô la. Được dẫn dắt bởi Sina Corp Weibo, vòng này cũng bao gồm CDH Investments, Mando Corporation và công ty giao hàng UPS.

Sự ủng hộ từ UPS có lẽ là quan trọng nhất, đại diện cho công nghệ từ một người chơi chính. Thật vậy, trong thông cáo báo chí của TuSimple, công ty đã ca ngợi sự hỗ trợ như một khoản đầu tư chiến lược đầu tiên của một người từ một người giao hàng đến vận tải tự hành.

Vào tháng 8, chính UPS đã thông báo rằng họ đang thử nghiệm các dịch vụ của TuSimple trên một tuyến đường ở Arizona, giữa Phoenix và Tucson. Các thử nghiệm bắt đầu vào tháng Năm, với một người lái xe và kỹ sư trong xe, tuy nhiên vẫn hoạt động tự động.

 

TuSimple đề nghị tài trợ sẽ giúp nó cách mạng ngành công nghiệp vận tải hiện có, với công nghệ của nó làm cho xe tải hạng nặng tự lái có thể được phân loại cao nhất. Ước tính ngành công nghiệp ở Mỹ trị giá 800 tỷ đô la, TuSimple xác định những lợi thế của vận tải đường bộ tự trị là tăng an toàn, giảm chi phí và giảm lượng khí thải carbon.

Cheng Lu, Giám đốc tài chính của TuSimple, nói với Business Insider : “Chúng tôi rất may mắn khi có những cổ đông này và bây giờ là các nhà đầu tư mới. Tôi nói rằng, chúng tôi sẽ vượt lên trên tất cả về mặt tài trợ của chúng tôi. để tiếp tục nỗ lực phát triển của chúng tôi khi chúng tôi tiến tới sản xuất thương mại. “

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.