Tesla vay 1,4 tỷ USD để xây dựng nhà máy xe điện tại Thượng Hải

by Louis Vu
0 comment

Tesla và một nhóm các ngân hàng Trung Quốc đã đồng ý một khoản vay mới trị giá 10 tỷ nhân dân tệ (1,4 tỷ USD) cho nhà máy ô tô Thượng Hải của nhà sản xuất xe điện, báo cáo của Reuters.

Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc (CCB), Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (AgBank), Ngân hàng Công thương Trung Quốc (ICBC) và Ngân hàng Phát triển Phố Đông Thượng Hải (SPDB) là một trong những ngân hàng đã đồng ý hỗ trợ tài chính cho Tesla,.

 

Các ngân hàng Trung Quốc hồi đầu năm nay đã cung cấp cho Tesla một khoản vay 12 tháng lên tới 3,5 tỷ nhân dân tệ, dự kiến ​​sẽ được hoàn trả vào ngày 4 tháng 3 năm 2020, theo một hồ sơ mà nhà sản xuất ô tô gửi cho Ủy ban Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ.  Khoản vay mới này sẽ được sử dụng một phần để vượt qua khoản nợ 3,5 tỷ nhân dân tệ trước đó, theo nguồn tin đầu tiên. Nguồn thứ hai cho biết phần còn lại sẽ được sử dụng cho các nhà máy và hoạt động tại Trung Quốc của Tesla.

Lãi suất của khoản vay mới sẽ được chốt ở mức 90% lãi suất chuẩn một năm của Trung Quốc, giống như khoản vay 3,5 tỷ nhân dân tệ, nguồn tin đầu tiên cho biết. Đây là một tỷ lệ mà các ngân hàng Trung Quốc cung cấp cho khách hàng tốt nhất của họ. Tesla, CCB, AgBank, ICBC và SPDB đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận của Reuters. 

Tesla đã khởi công nhà máy vào tháng 1 và đã bắt đầu sản xuất xe từ nhà máy ở Thượng Hải. Nó nhằm mục đích xây dựng ít nhất 1.000 xe Model 3 mỗi tuần vào cuối năm nay.

Nhà máy, nơi sản xuất xe hơi điện đầu tiên của Tesla bên ngoài Hoa Kỳ, là trung tâm của tham vọng tăng doanh số trong thị trường ô tô lớn nhất thế giới và tránh thuế nhập khẩu cao hơn đối với ô tô do Mỹ sản xuất. 

Chính phủ Thượng Hải cũng đã ném hỗ trợ đằng sau dự án Tesla, đây sẽ là nhà máy ô tô hoàn toàn thuộc sở hữu nước ngoài đầu tiên của Trung Quốc và phản ánh sự thay đổi rộng lớn hơn của chính phủ nhằm mở cửa thị trường xe hơi. 

Đọc Thêm :   Maserati lên kế hoạch cho các mô hình xe hơi Điện Khí Hóa Tự Lái

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment