Trung Quốc thử nghiệm xe tự lái ở đường cao tốc ở núi Sơn Đông

83

Trung Quốc hiện đang thử nghiệm xe tự lái và kết nối trong một đường cao tốc ở phía đông tỉnh Sơn Đông, theo báo South China Morning Post đưa tin.

Tập đoàn Phát triển Giao thông Qilu  đã dành một đường cao tốc dài 26 km để thử nghiệm xe tự động và liên lạc với cơ sở hạ tầng, hợp tác với các đối tác bao gồm nhà cung cấp Trung Quốc Huawei Technologies và China Mobile, một trong những nhà khai thác di động lớn nhất của đất nước.

Phần thử nghiệm là một đường cao tốc núi với ba đường hầm, một cây cầu và ba trạm thu phí, họ cung cấp các kịch bản thử nghiệm khác nhau. Các thiết bị như cảm biến đường, radar laser và lò vi sóng, giám sát video toàn cảnh, đã được thử nghiệm. Các thử nghiệm cũng bao gồm theo dõi thời tiết và biển báo giao thông có thể giao tiếp với các phương tiện.

Dự án này là tiền đề cho việc xây dựng một trung tâm thử nghiệm, nghiên cứu và phát triển đẳng cấp thế giới và vườn ươm cho xe tự lái vào năm 2023. Theo một kế hoạch, Trung Quốc đang nhắm mục tiêu cho các phương tiện thông minh chiếm một nửa số xe mới được bán ở thị trường nội địa vào năm 2020 và 90% đường cao tốc ở các thành phố lớn để hỗ trợ thông tin liên lạc giữa các phương tiện và phương tiện đến cơ sở hạ tầng – phát biểu bởi bởi Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia.

Các công ty Trung Quốc đang tham gia vào việc phát triển các công nghệ lái xe tự hành. Đầu năm nay, Huawei và 13 nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Trung Quốc, bao gồm SAIC và BYD, đã ban hành một roadmap di động đến mọi thứ (C-V2X).

Baidu, công ty đã đầu tư rất nhiều vào việc lái xe tự hành, năm ngoái đã giới thiệu một dịch vụ cho phép các phương tiện tương tác với đường và đèn giao thông bằng cảm biến và công nghệ thị giác máy tính.

Một nghiên cứu của McKinsey cho thấy một số phương tiện tự hành có thể chiếm lĩnh phần lớn thị trường ô tô ở Trung Quốc. Theo công ty, các phương tiện tự động hoàn toàn (SAE Cấp 4 trở lên) sẽ được triển khai hàng loạt tại Trung Quốc trong chín hoặc mười năm.

Trung Quốc có tiềm năng trở thành thị trường lớn nhất thế giới cho xe tự hành. Theo dự báo cơ sở của chúng họ, những chiếc xe như vậy có thể chiếm tới 66% số km hành khách đã đi vào năm 2040, tạo ra doanh thu thị trường 1,1 nghìn tỷ đô la từ các dịch vụ di động và 0,9 nghìn tỷ đô la từ việc bán xe tự hành vào năm đó. Điều đó có nghĩa là xe tự hành sẽ chỉ chiếm hơn 40% doanh số bán xe mới vào năm 2040 và 12% cơ sở lắp đặt xe, ông McK McKsey cho biết trong một báo cáo trước đây.

Trong thời gian ngắn, với môi trường giao thông phức tạp của Trung Quốc, các phương tiện tự hành phải thích nghi với điều kiện đường xá và hành vi lái xe hung hăng, có thể làm chậm việc áp dụng. Tuy nhiên, một đánh giá về mức độ nghiêm trọng giao thông trên toàn thế giới cho thấy vấn đề của Trung Quốc là một mức độ, không phải là loại. Các thành phố phương Tây từ trung tâm thành phố New York đến Rome có dân số đông đúc và mức độ giao thông hỗn hợp tương tự

Do đó, giải pháp công nghệ ở Trung Quốc cho lái xe tự hành sẽ không khác nhiều so với các quốc gia khác. Các nền tảng điện toán được yêu cầu sẽ có khả năng phù hợp vì các nền tảng hiện tại có đủ khả năng bộ đệm của bộ đệm để xử lý các tác vụ điện toán phức tạp hơn cần thiết để phân tích các đối tượng trên đường Trung Quốc. Các cấu hình cảm biến có thể sẽ không thay đổi từ vùng này sang vùng khác vì các thiết lập hiện tại có thể bao gồm tất cả các hướng quan trọng trong các case study lái xe rất khác nhau.

Có thể bạn chưa biết

Để lại thông tin để được nhận Ebook IoT & Smart Factory

Đăng ký để nhận Ebook  "Hướng dẫn cơ bản về Smart Factory & IoT "

Bạn đã đăng ký thành công ! Xin kiểm tra email để hoàn tất !