Tương lai của các nhà máy thông minh nằm ở ngành công nghiệp ô tô

Robots Working In Car Industry
68

Một báo cáo mới từ Viện chuyển đổi kỹ thuật số của Capgemini đã tiết lộ rằng ngành công nghiệp ô tô có thể tăng trưởng tới 160 tỷ đô la trong suốt năm năm tới do áp dụng nhà máy thông minh.

Hơn nữa, Capgemini cũng tuyên bố rằng 10 nhà sản xuất ô tô hàng đầu toàn cầu có thể hy vọng sẽ tăng 50% lợi nhuận hoạt động trong vòng năm năm thực hiện thành công các nhà máy thông minh, phá vỡ giới hạn tài chính ngay cả trong một năm để thực hiện toàn bộ tiềm năng của các nhà máy sản xuất thông minh.

Những điểm chính từ báo cáo này bao gồm : Ngành công nghiệp ô tô đang phát triển vượt quá sự mong đợi. Trong 18-24 tháng qua, 30% các nhà máy đã được chuyển đổi thành nhà máy thông minh.

Tiến sĩ Seshu Bhagavatula, Chủ tịch bộ phận Công nghệ mới và Sáng kiến ​​kinh doanh tại Ashok Leyland giải thích Có 3 lý do chính khiến họ đưa ra sáng kiến ​​nhà máy thông minh.

  • Để cải thiện năng suất của các nhà máy cũ thông qua các hoạt động hiện đại hóa và số hóa

  • Để cải thiện các vấn đề chất lượng mà con người khó phát hiện

  • Để kết hợp các khả năng tùy chỉnh hàng loạt hoặc tùy chỉnh hàng loạt

Trước tiến bộ hiện tại trong ngành, các công ty ô tô có kế hoạch mạnh mẽ để chuyển đổi 44% nhà máy khác thành nhà máy thông minh. Ngoài việc chuyển đổi 42% trong sản xuất rời rạc, 41% trong các ngành công nghiệp chế biến, 40% về năng lượng, năng lượng và tiện ích và 37% trong các sản phẩm tiêu dùng.

Nhìn chung, vào năm 2023, ước tính các nhà máy thông minh có thể mang lại mức tăng năng suất 135 tỷ đô la Mỹ (với kịch bản lạc quan là 167 tỷ đô la Mỹ). Tổng số này là một sự cải thiện hàng năm là 2,8-4,4% cùng với mức tăng năng suất 15,1-24,1%. Các công ty như Ô tô Mercedes-Benz đang nhìn thấy những lợi ích của các nhà máy thông minh, đạt được mức giảm gấp 4 lần tỷ lệ từ chối.

Tuy nhiên, hiện 72% các công ty được xếp hạng là gương mặt mới khi nói đến việc áp dụng các nhà máy thông minh. Chỉ với 10% sẵn sàng để hưởng lợi từ các nhà máy thông minh quy mô đầy đủ.

Nói về ngành công nghiệp này, ông Markus Winkler, Giám đốc toàn cầu của ngành ô tô tại Capgemini, nhấn mạnh các bước tiếp theo mà ngành cần thực hiện để thực sự thấy được lợi ích của các nhà máy thông minh.

Các công ty ô tô đã tiến triển tốt hơn về các sáng kiến ​​nhà máy thông minh của họ trong hai năm qua và rõ ràng có kế hoạch tăng tốc độ áp dụng từ đây trở đi. Tuy nhiên, để đạt được điều đó, các công ty ô tô phải giải quyết các lỗ hổng trong nhóm nhân lực, chiến lược công nghệ và cam kết của tổ chức để triển khai ở quy mô và nhận ra những lợi ích đầy đủ được cung cấp bởi các nhà máy thông minh.

Mặc dù các nhà máy thông minh là một phần quan trọng của ngành Công nghiệp  Thông Minh (Smart Industry), các OEM và nhà cung cấp cũng phải tập trung vào các hoạt động thông minh bao gồm quản lý tài sản thông minh, chuỗi cung ứng thông minh và quản lý dịch vụ để mở khóa hoàn toàn tiềm năng của các công nghệ khác nhau để phục vụ cho tổ chức.

Nguồn : supplychaindigital

Có thể bạn chưa biết

Để lại thông tin để được nhận Ebook IoT & Smart Factory

Đăng ký để nhận Ebook  "Hướng dẫn cơ bản về Smart Factory & IoT "

Bạn đã đăng ký thành công ! Xin kiểm tra email để hoàn tất !