Working Smarter by IoT & Digital Transformation

Budweiser Budvar thay thế RTLS cho hệ thống RFID để quản lý kho

0 461

Một hương vị bia nhất quán đòi hỏi một nơi sản xuất men duy nhất, nhưng phân phối 76 quốc gia

Mặc dù nhà máy bia này đã sản xuất mẻ bia đầu tiên vào năm 1895, nhưng nó đã tiếp nối truyền thống lịch sử sản xuất bia từ thế kỷ 13 tại thị trấn České Budějovice (Budweiser). Thương hiệu hiện tại xây dựng trên truyền thống đó. Không giống như các nhà máy bia khác, Budvar không cho phép bia của họ được ủ ở các cơ sở khác trên thế giới mà không có giấy phép để giữ chất lượng và hương vị của sản phẩm bị ảnh hưởng nhiều bởi các đặc tính của nước đến từ các tầng chứa nước artesian nằm trong nhà máy bia lịch sử. Điều này làm cho Budweiser trở nên mạnh mẽ trong tính bảo quản hương vị và duy nhất trên thị trường của mình, nhưng đồng thời cũng rất khó khăn khi hoạt động ở 76 quốc gia – từ Mỹ đến Nhật Bản – chỉ từ một nơi sản xuất và lưu kho.

Mười loại bia khác nhau trong sản xuất nhân với hàng tá ngôn ngữ được sử dụng trên nhãn làm cho 360 kết hợp sản phẩm được phân phối. Đồng thời, có hơn 20.000 pallet có hai kích cỡ trong kho . Mỗi ngày, bia được vận chuyển bởi hơn 50 xe tải bia.

6 lý do để thay thế hệ thống định vị RFID bằng UWB RTLS

Nhà máy bia Budweiser đã sử dụng giải pháp RFID passive để giảm thiểu lỗi của con người trong khi vận hành hàng ngàn pallet với hàng trăm loại bia theo loại và nhãn. Mỗi xe nâng đã được trang bị ăng-ten RFID tại khung và các thẻ RFID được đặt tại mỗi vị trí pallet được theo dõi. Mặc dù chi phí ban đầu của giải pháp RFID là nhỏ hơn và nhằm mục đích giảm thiểu sai sót đã được đáp ứng, có nhiều khía cạnh khiến Budweiser thay thế công nghệ bằng RTLS UWB , cụ thể là:

 1. Chi phí bảo trì cao của hệ thống hỗ trợ RFID trước đây vì ăng ten dễ bị đồng bộ hóa hoặc thậm chí bị hỏng. Không chỉ khi áp suất lốp đột ngột giảm xuống mà còn đơn giản là khi lốp bị mòn, nó hạ thấp xe và ăng-ten đã được hiệu chuẩn, không đồng bộ hóa hoặc thậm chí bị hư hỏng về mặt vật lý. Đó không chỉ là chi phí của ăng-ten mới, mà còn là giờ phục vụ và LÀ chi phí ngầm khi xe nâng không hoạt động trong khi chờ ăng-ten được thay thế.
 2. Để đọc chính xác thẻ bằng cách sử dụng RFID, xe nâng phải giảm tốc độ khi tiếp cận / chạy qua các TAG READER, điều này được dịch thành một thời gian dài hơn cần thiết để hoàn thành công việc.
 3. Hệ thống cũ chỉ cung cấp thông tin về sự hiện diện của hàng hóa và chỉ tại các vị trí được theo dõi nhưng không cung cấp chuyển động thực tế – vị trí thực sự .
 4. Nếu Budweiser muốn thêm một phòng hoặc tòa nhà bổ sung vào giám sát, họ cần khoan các thẻ bổ sung cho từng vị trí được theo dõi. Để bao quát vị trí của mỗi pallet, họ cần sử dụng 10 thẻ. Cuối cùng, nếu họ muốn cập nhật các vị trí pallet trong tương lai, họ cần xóa các thẻ và khoan chúng vào vị trí mới của chúng. Tất cả những điều này làm cho RFID không thể quét được.
 5. Các nhà quản lý hậu cần muốn tận dụng sơ đồ spaghetti, bản đồ nhiệt heatmap và các số liệu như tham dự hàng ngày, quãng đường  di chuyển, tốc độ và OEE của đội xe nâng không thể được cung cấp bởi RFID.

Ngay cả sau khi thay thế công nghệ, mục đích chính vẫn giữ nguyên – để giảm thiểu lỗi của con người khi thao tác với số lượng lớn sản phẩm và các biến thể của chúng. Sử dụng hệ thống định vị thời gian thực siêu băng rộng RTLS UWB, chi phí bảo trì sẽ được giảm thiểu, trong khi độ chính xác và độ tin cậy sẽ được tăng lên. Budweiser sẽ có thể dễ dàng mở rộng quy mô công nghệ trong toàn bộ khu vực. Cuối cùng, dự án sẽ mở ra cánh cửa cho sự đổi mới hơn nữa, cung cấp cho các nhà quản lý các số liệu và hiểu biết cần thiết để tăng hiệu quả hoạt động.

Tích hợp nhiều hệ thống vào một giải pháp duy nhất

ICZ, đối tác đã được qualify lâu năm của Budweiser, được giao nhiệm vụ tích hợp nhiều hệ thống , bao gồm Osiris WMS, Sewio RTLS, ERP Aurora 3.0, DCIx của Aimtec, Hệ thống kiểm soát lưu lượng vật liệu của SSI Schäfer, máy ảnh để tải xe tải, vận hành Wi-Fi xe đẩy và thiết bị đầu cuối và những người khác vào một hệ thống duy nhất. Việc tích hợp như vậy đòi hỏi kiến ​​thức sâu sắc về từng bộ phận của hệ thống, kinh nghiệm thực hành trong lĩnh vực và kiến ​​thức tốt về các quy trình của khách hàng.

Theo dõi xe nâng trong nhà

Dự án để thay thế giải pháp tốn kém và hạn chế sử dụng RFID mất bảy tháng để hoàn thành, trong khi việc cài đặt thực tế chỉ mất chưa đầy một tháng. Để bao phủ tổng thể 15.000 mét vuông, cần 70 máy thu (= anchors).15 xe nâng đã được trang bị thẻ UWB được cung cấp bởi thiết bị đầu cuối xe, do đó, không cần phải sạc lại.Chuyển động đã được theo dõi ở tần số 100 mili giây . Hệ thống hiện đang theo dõi trong thời gian thực hơn 20.000 pallet thuộc hai loại khác nhau

Việc tích hợp RTLS vào OSIRIS WMS cho phép kiểm tra xem người vận hành xe nâng có nhặt đúng pallet với tải trọng phù hợp hay không. Sau đó, kiểm tra tương tự được thực hiện trong khi dỡ tải để thông báo cho người vận hành nếu họ sai vị trí, và hướng họ đến đúng vị trí.

Triển khai thẻVị trí gắn thẻ trên xe nâng.

Neo-Triển khaiCác Anchors định vị.

Neo-Deployment-2-WEBSơ đồ lắp đặt anchors trong nhà.

Giảm chi phí bảo trì và cải thiện khả năng mở rộng

Mục đích chính của việc thay thế giải pháp RFID nặng chi phí bảo trì bằng UWB RTLS và mang lại sự giảm đáng kể trong tổng chi phí sở hữu đã được đáp ứng. Ngoài ra, thời gian hoạt động của hệ thống tăng 24%(từ 80% thời gian hoạt động bằng cách sử dụng RFID đến 99% thời gian hoạt động bằng cách sử dụng RTLS hỗ trợ UWB của Sewio).

Hơn hết, các nhà quản lý hậu cần có các số liệu như tham dự hàng ngày, quãng đường di chuyển và sử dụng của mỗi xe nâng . Để tăng hiệu quả của đội xe và sử dụng không gian tốt hơn, họ cũng tận dụng sơ đồ spaghetti và bản đồ nhiệt mới thu được để trực quan hóa dòng chảy và tiết lộ mật độ giao thông, đường dẫn thực tế cho mỗi máy tại một thời điểm nhất định, trong đó máy móc điều khiển (và không nên) và ở đâu và vào thời điểm nào xảy ra tắc nghẽn lớn nhất.

UWB RTLS của Sewio cũng cho phép Budvar tăng 19% mức sử dụng kho và theo dõi trong nhà đã trở thành một phần không thể tách rời trong kế hoạch phát triển một nhà kho mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về bia độc đáo và hương vị của nó như một sản phẩm thực sự của di sản.

Các yếu tố chính để chọn RTLS UWB

 • Khả năng dễ dàng thiết lập số lượng vùng ảo không giới hạn có thể được cập nhật trên một lần nhấp bất kỳ lúc nào trong tương lai để điều chỉnh các bản cập nhật của các quy trình hậu cần
 • Độ chính xác 30 cm cho phép linh hoạt và biến đổi hoàn toàn các vùng ảo mà không có bất kỳ thay đổi nào về cơ sở hạ tầng
 • Theo dõi và theo dõi liên tục – không giống như RFID và các công nghệ khác chỉ cung cấp phát hiện sự hiện diện
 • Không giống như RFID và Bluetooth, công nghệ dựa trên UWB của Sewio hoạt động với độ chính xác cao hơn
 • 99% thời gian hoạt động của hệ thống so với hệ thống RFID đã sử dụng trước đó với 80% thời gian hoạt động
 • Khả năng mở rộng hệ thống dễ dàng và nhanh chóng để theo dõi nhiều đối tượng hơn và mở rộng hệ thống tới nhiều hội trường hơn
 •  Bảo trì thấp  so với hệ thống dựa trên RFID trước đây

 

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.