Working Smarter by IoT & Digital Transformation

Chevron Oronite giám sát nhà máy bằng RTLS giúp nhân viên làm việc an toàn hơn

engineering man with white safety helmet standing in front of oil refinery building structure in heavy petrochemical industry
0 257

Chevron Oronite sử dụng công nghệ phân tích và cảm biến RTLS để cải thiện sự an toàn, độ tin cậy và năng suất tại nhà máy hóa chất của họ.

Trước đây nhà máy phụ gia của Chevron Oronite , ở Singapore luôn theo dõi 2.000 nhân viên của mình thông qua một tờ giấy đăng nhập đặt trong phòng điều khiển. Điều này không chỉ gây khó chịu cho những người vận hành trong phòng điều khiển, và thường rất khó để tgiám sát cho mọi người nhân viên hoặc nhà thầu nếu họ không ở nơi họ dự kiến ​​sẽ đến. Rất khó để quản lý các nhà thầu trong các hoạt động khởi động và tắt máy vận hành, và họ được yêu cầu đăng nhập nhiều lần khi thay đổi địa điểm. Và hơn nữa khi xảy sự cố, việc xác định vị trí những người mất tích đã mất quá nhiều thời gian.

Nhà máy cần một cách thông minh hơn để tính toán cho nhân viên nhà máy trong trường hợp an toàn hoặc sự kiện không mong muốn. Đội ngũ điều hành đã xem xét hàng rào vật lý, nhưng có những lo ngại về việc di tản gây trở ngại. Và mọi người có thể đi lạc bên ngoài khu vực được phân công.

Tom Madilao, quản lý khu vực, các dự án đặc biệt, Chevron Oronite, nói trong một cuộc họp báo tuần trước tại Emerson Global Users Exchange   ở Minneapolis.

Cuối cùng, họ đã triển khai một hệ thống định vị thời gian thực không dây (RTLS) bằng công nghệ Emerson. Tận dụng cơ sở hạ tầng không dây được chia sẻ dựa trên Wi-Fi và WirelessHART, hệ thống sử dụng bộ kích thích RFID, bộ điều khiển để theo dõi nhân viên đeo thẻ ID. Đèn giao thông hiển thị các cấp truy cập của nhà máy từ miễn phí (màu xanh lá cây) đến không được nhập vào (màu đỏ). Mustering được thực hiện bằng điện tử, giảm đáng kể thời gian cần thiết để theo dõi nhân viên và nhà thầu. Nếu có một người đàn ông người Viking xuống cảnh báo hoặc người mất tích, một nhóm tìm kiếm nhỏ sẽ dễ dàng tìm thấy so với trước đó.

Giải pháp này cung cấp hiệu quả định vị địa lý trực tuyến và kiểm soát truy cập nhà máy, Madilao nói. Nó cũng đã tăng năng suất của các nhà thầu vì họ không phải tiếp tục đăng nhập và đăng xuất bất cứ nơi nào họ đi.

Câu chuyện tiếp tục

Với thành công của việc triển khai RTLS, nhóm của Madilao đã đưa công nghệ này sang các ứng dụng khác, triển khai các cảm biến để theo dõi steam-trap cùng với phần mềm phân tích năng lượng từ Emerson.

Truyền nhiệt không hiệu quả, cần nhiều hơi nước hơn, có thể dẫn đến sự đột phá quá trình. Water hammers  gây ra thiệt hại cho đường ống và mặt bích. Hơi nước được sử dụng tại 30 địa điểm trong nhà máy Oronite. Điều quan trọng là phải theo dõi tình trạng của steam-trap để tránh thất thoát hơi nước, nhưng các cuộc điều tra bẫy hơi hàng năm xảy ra quá ít.

Bây giờ các phân tích được kết hợp với các cảm biến không dây để xác định steam-trap nào không hoạt động. Bảng điều khiển giám sát năng lượng cho thấy tình trạng bẫy hơi trong thời gian thực, tăng hiệu quả và giảm chi phí, Madilao nói.

Chevron Oronite cũng triển khai giám sát thiết bị không dây để giữ cho các tab bị rung (có thể gây ra thời gian ngừng sản xuất) và ăn mòn (có thể dẫn đến sự cố an toàn cũng như thời gian ngừng sản xuất). Cảm biến rung thay thế các quy trình thủ công để có độ an toàn, độ tin cậy và hiệu quả cao hơn.

Nhóm nghiên cứu đang nhắm mục tiêu năng suất của công nhân với việc triển khai máy tính bảng theo kế hoạch cho nhân viên di động. Máy tính bảng nhằm loại bỏ việc thu thập dữ liệu không đầy đủ và đôi khi không chính xác đi kèm với giám sát hoạt động trên giấy và cũng sẽ giảm thời gian cần thiết cho việc thu thập dữ liệu.

Công nhân sẽ có được quyền truy cập nhanh chóng vào các quy trình, sơ đồ đường ống và thiết bị đo (P & ID) và các yêu cầu bảo trì trước đây chỉ có sẵn trong phòng điều khiển. Chúng tôi đã hỏi các nhà khai thác về những gì họ cần, họ sẽ làm gì với dữ liệu nếu họ có thể nhận được dữ liệu đó. Họ có thể viết đơn đặt hàng công việc trên máy tính bảng và nhúng các video clip nếu có vấn đề với một thiết bị. Những điều này sẽ tăng năng suất của nhà máy lên nhiều lần.

Chevron Oronite đã đạt được một loạt kết quả từ những nỗ lực đổi mới kỹ thuật số gần đây, bao gồm:

  • An toàn: Kiểm đếm nhanh hơn; kiểm soát truy cập nhà máy hiệu quả và hiệu quả hơn; và tăng cường khả năng ứng phó khẩn cấp.
  • Năng lượng: Phát hiện ngay các sự cố bẫy hơi; và tránh mất hơi, búa và quá trình gián đoạn đường ống.
  • Độ tin cậy: Khả năng dự đoán sự cố bơm chính xác; và tránh sự cố mất an toàn.
  • Năng suất: Tăng hiệu quả giám sát hiện trường; và đáp ứng nhanh hơn với các điều kiện bất thường.
Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.