Working Smarter by IoT & Digital Transformation

Công ty dệt Service Thread ứng dụng IOT giảm đáng kể chi phí hoạt động và đưa ra quyết định kinh doanh chính xác

0 283

Giới thiệu công ty Service Thread

Service Thread – một nhà sản xuất sợi và sợi thương mại hàng đầu của Mỹ – đã tìm cách tối ưu hóa hoạt động của họ bằng cách thu thập và phân tích các số liệu sử dụng chi tiết trên một số máy móc của họ. Để giúp thực hiện điều đó, các đối tác phát triển của công ty IoT Particle tại Logical Advantage đã sử dụng nền tảng Photon và Particle platform để triển khai giải pháp IoT được xây dựng tùy chỉnh. Do đó, Service Thread có thể giảm đáng kể chi phí hoạt động và đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt hơn.

Chuyển từ thủ công sang tự động

Với 24 loại máy kéo sợi khác nhau để theo dõi, nhà sản xuất sợi và sợi công nghiệp Service Thread đã dệt IoT vào hoạt động của nó để tối đa hóa hiệu quả. 

Khi vận hành thiết bị sản xuất ở quy mô lớn, một phần của thách thức là có một số KPI để đo lường sản lượng và chất lượng trong thời gian thực.

Jay Todd, giám đốc điều hành của Service Thread cho biết ““We wanted to see, of the installed capacity we have, how often is it running and what is the level of utilization for that capacity,” said Jay Todd, chief operating officer at Service Thread. “So, if we have 3,000 spindles and they average 1,500 running at any given time – measuring throughout the week, throughout the month, throughout the year – we would get about 50 percent capacity.””

Theo truyền thống, cách duy nhất để đánh giá số lượng trục chính hoạt động tại bất kỳ thời điểm nào là dựa vào việc kiểm tra trực tiếp máy móc. Một người sẽ đi ra khu vực sản xuất và đếm số lượng các con quay đang hoạt động.

Điều này sẽ xảy ra bốn lần mỗi ngày, mỗi ngày chúng ta chạy. Họ sẽ ghi thông tin vào một bảng tính lập bảng trong tuần đó, sau đó ngoại suy thông tin đó từ dạng dữ liệu thô – từ máy nhất định mà chúng tôi đang chạy – tất cả các quy mô toàn cầu của toàn bộ nhà máy hoặc bộ phận”

Có một số thiếu sót với phương pháp thủ công này. Đầu tiên là thời gian. Người đi thống kê thường sẽ mất 10 giờ mỗi tuần, hoặc 500 giờ mỗi năm, trải qua các chuyển động. Và khả năng lỗi của con người và phạm vi giới hạn của dữ liệu có nghĩa là các ước tính có thể dễ dàng bị sai lệch.

Hợp tác với tư vấn công nghệ Logical Advantage, Service Thread có thể khai thác các hệ thống máy tính trên máy hiện có trong mỗi 24 loại máy kéo sợi. Các hệ thống điều khiển logic lập trình (PLC) khác nhau này đòi hỏi một giải pháp kết hợp nếu chúng muốn cung cấp một cái nhìn toàn diện về hoạt động của nhà máy.

Tích hợp thiết bị đo lường IoT

Thay vì thay thế toàn bộ hệ thống, chìa khóa là kết hợp cái cũ với cái mới. Lợi thế hợp lý đề xuất sử dụng bộ phát triển Photon Wi-Fi từ Particle IoT. Phạm vi Photon từ Particle bao gồm bộ phát triển phần cứng, mô-đun kết nối và phụ kiện để xây dựng các sản phẩm được kết nối WiFi.

Trong một bài đăng trên blog, người đứng đầu IoT của Logical Advantage, Dan Thyer, viết, “Chúng tôi chỉ cần gắn các Photon lên các cảm biến hiện có của thiết bị và bắt đầu thu thập tất cả dữ liệu mà chúng tôi cần. Sau đó, chúng tôi sẽ chuyển dữ liệu đó qua đám mây thiết bị Hạt và chuyển sang Azure Hub của Microsoft. Chúng tôi cũng đã xây dựng một ứng dụng di động để cung cấp cảm biến dễ dàng hơn cho người dùng cuối.”

Mỗi Photon hiện giám sát 16 trục xoay riêng biệt xung quanh đồng hồ, cung cấp cho người quản lý nhà máy thông tin thời gian thực về thời gian hoạt động, thời gian dừng và vị trí trục chính của máy dệt.

Điểm nổi bật của dự án

Mục tiêu

 • Service Thread muốn có một cách để biết trạng thái hoạt động của từng trục chính riêng lẻ (vị trí vận hành) trên máy kéo sợi và sợi công nghiệp
 • Một máy kéo sợi đơn có thể có tới 75 trục quay
 • Nhà máy của Service Thread có hơn 3.000 cọc sợi trải rộng trên 115.000 ft2 diện tích sàn và 24 loại máy khác nhau
 • Phương tiện phân tích sử dụng hiện nay bao gồm kiểm tra thủ công 4 lần mỗi ngày

Yêu cầu thiết bị IoT

Đối với thiết bị IoT này, họ đã có một số mục tiêu họ đặt ra để thực hiện:

 • Xây dựng một thiết bị đơn giản có thể cung cấp và báo cáo dữ liệu qua mạng đến một vị trí trung tâm.
 • Tìm các thành phần phần cứng giá cả phải chăng để họ có thể tạo ra nhiều thiết bị có thể đi trong các máy khác nhau.
 • Tạo một thiết bị đầu cuối có thể kết nối với đám mây và liên lạc với các thiết bị và hệ thống khác.
 • Có thể truy cập và dễ sử dụng cho những người cần truy cập thiết bị hoặc đọc dữ liệu mà nó báo cáo.

Các kết quả

 • Dịch vụ cắt giảm hơn 500 giờ mỗi năm bằng cách thay thế kiểm tra thủ công bằng giám sát thời gian thực
 • Quản lý dữ liệu nâng cao  - Service Thread hiện đang thu thập dữ liệu cung cấp cho họ thông tin chính xác hơn về hiệu suất của máy. Điều này cũng giúp họ đưa ra quyết định thông minh hơn với lao động, bán hàng và quản lý chuỗi cung ứng
 • Phát hiện ra rằng các phân tích sử dụng kiểm tra thủ công đã giảm 15%
 • Khám phá đó đã thông báo cho một quyết định lập kế hoạch vốn lớn dẫn đến việc Thread Thread mua một bộ máy móc tiên tiến mới
 • Ước tính sau chương trình thí điểm cho thấy giảm 50% chi phí vận hành trên mỗi trục chính
 • Tiết kiệm hàng năm ước tính $ 117.000 trong việc giảm chi phí bảo trì ngoài giờ và chi phí hoạt động

 

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.