Hershey Foods tăng trưởng doanh nghiệp nhờ giải pháp Real-Time Manufacturing Intelligence

0 530

Công ty Chocola Hershey , thường được gọi là Hershey , là một công ty đa quốc gia của Mỹ và là một trong những nhà sản xuất sô cô la lớn nhất thế giới. Họ cũng sản xuất các sản phẩm nướng, như bánh quy, bánh ngọt, sữa lắc, đồ uống và nhiều thứ khác. Trụ sở chính của công ty đặt tại Hershey, Pennsylvania , cũng là nơi có Hersheypark và Thế giới sô cô la của Hershey .

Công ty Hershey gần đây đã triển khai giải pháp “Accessible Information for Manufacturing”, 1 giải pháp Quản trị sản xuất thông minh bằng Hệ thống PI OSIsoft, SAP MII  và SAP ERP mang lại nhiều lợi ích kinh doanh cho chính mình. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách Hershey ứng dụng IoT vào trong sản xuất để tạo ra giá trị cho doanh nghiệp của mình như thế nào trong bài viết này nhé.

Tổng quan

Để một tổ chức có khả năng cạnh tranh, không những họ cần phải bán những sản phẩm tốt nhất, sản xuất chúng với giá rẻ nhất có thể, xử lý chuỗi cung ứng một cách thành thạo và hợp lý hóa các quy trình kinh doanh để tối ưu hóa hiệu quả. Để tồn tại và phát triển, một công ty cũng phải có khả năng quản lý dữ liệu của mình theo thời gian thực, sắp xếp thông tin theo chiến lược kinh doanh và khai thác giá trị của dữ liệu cho kinh doanh. Thông tin chi tiết này cung cấp một ví dụ về cách một công ty hàng đầu triển khai các công nghệ phù hợp để đạt được giá trị chiến lược kinh doanh.

EMI (Enterprise Manufacturing Intelligence) và những ứng dụng trong sản xuất thông minh

 

Công ty Hershey, có trụ sở tại Her-shey, Pennsylvania, là nhà sản xuất bánh kẹo toàn cầu nổi tiếng với sô cô la, kẹo, bạc hà và đồ ăn nhẹ. Công ty đã tạo ra doanh thu hơn 7,4 tỷ đô la, có khoảng 20.000 nhân viên. Các thương hiệu nổi tiếng bao gồm Hershey’s, Reese’s, Hershey’s Kisses, Jolly Rancher, Ice Breakers và Brookside. Công ty đang nhanh chóng mở rộng danh mục thông qua phát triển sản phẩm mới và mua lại doanh nghiệp chiến lược. Công ty sản xuất ở Mỹ, Trung Quốc, Canada, Mexico, Ấn Độ, Ma-laysia và các nơi khác. Nó đang nhanh chóng mở rộng thương hiệu trên khắp các thị trường toàn cầu và thực hiện các giải pháp để tăng hiệu quả.

Công ty Hershey gần đây đã triển khai giải pháp “Accessible Information for Manufacturing”, 1 giải pháp Quản trị sản xuất thông minh bằng Hệ thống PI OSIsoft, SAP MII  và SAP ERP mang lại nhiều lợi ích kinh doanh cho chính mình.

PI System OSISoft

Những thách thức của Hershey

Giống như các nhà sản xuất khác, công ty kinh doanh lớn của Hershey có liên quan đến việc tăng áp lực cạnh tranh toàn cầu. Chúng bao gồm nhu cầu:

 • Giảm chi phí sản xuất
 • Chủ động thực hiện tiêu chuẩn GMP tốt nhất
 • Tăng tốc độ cải tiến liên tục
 • Cải thiện chất lượng sản phẩm và giảm chi phí về tuân thủ các quy định

Nếu không có công nghệ phù hợp, các tổ chức có thể trở nên rối trong quá trình hội nhập lâu dài, gây nản lòng cho nhân viên. Do sự tăng trưởng và mở rộng không ngừng, công ty cần một cách tiếp cận tích hợp nhiều hệ thống khác nhau đã có được theo thời gian. Một quyết định chiến lược quan trọng là mang tất cả dữ liệu về tài sản kết nối lại với nhau trong hệ thống OSIsoft PI.

Yêu cầu về vận hành

Bởi vì nhà điều hành sản xuất thường là ở vị trí gần nhất và có thể có ảnh hưởng to lớn đến quá trình sản xuất, điều quan trọng là nhà điều hành phải có thông tin thông minh để đưa ra quyết định sáng suốt. Đối với dự án này, công ty tập trung vào việc tạo điều kiện thực hiện nhiệm vụ của nhà điều hành và phản hồi thông tin hiệu quả.

Các yêu cầu của Hershey, bao gồm các giải pháp đồ họa thân thiện, dễ sử dụng, yêu cầu đào tạo tối thiểu, kỹ năng kỹ thuật và chuyên môn. Công ty không muốn biến các end user  thành các chuyên gia IT ; User chỉ cần thoải mái sử dụng thông tin theo cách mà họ thường làm việc và có thể sử dụng trí công cụ BI để đưa ra quyết định tốt hơn.

Trực quan hóa sản xuất

Ông Gregg, Giám đốc dự án Sr, Chuỗi cung ứng toàn cầu / Systems tại Công ty Hershey, đã trích dẫn một khảo sát của IBM về hơn 400 giám đốc điều hành chuỗi cung ứng trên toàn cầu. Cuộc khảo sát đã tiết lộ rằng 70% các nhà điều hành cho biết thách thức lớn nhất của họ là khả năng hiển thị theo thời gian thực.

Họ không có mức độ hiểu biết phù hợp về những gì đang diễn ra trong hoạt động của họ ở mặt đất hoặc trên sàn sản xuất trong thời gian thực. Sự thiếu sáng suốt này cản trở khả năng đưa ra quyết định đúng đắn của họ vào đúng thời điểm.

Hershey đang sử dụng EMI để đưa ra quyết định nhanh hơn và có lợi hơn. Công ty muốn dữ liệu của nhà máy có thể dễ dàng truy cập để dữ liệu từ các nhà máy có thể được phân tích và so sánh.

Các nhà sản xuất cần phải phản ứng chủ động để mua sắm vật tư, nguyên liệu và ngăn chặn hành vi bất thường trước khi nó xảy ra. Khi bắt đầu, các công ty trước tiên phải hiểu quy trình và các yếu tố đầu vào quan trọng để có thể dự đoán và tái phát hiện hành vi bất thường trước khi nó có thể ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, sản xuất hoặc an toàn.

Business Drivers của Hershey  liên quan đến hoạt động của cửa hàng – hoạt động ra ngoài và làm thế nào để thu hút nhân viên thông qua dashboard tốt hơn. Bao gồm các:

 • Thúc đẩy giảm chi phí sản xuất thông qua việc cải thiện chất lượng, hiệu quả, năng suất và sử dụng tài sản. Điều này đòi hỏi dữ liệu thông minh và bối cảnh tài sản dựa trên phân tích để xác định các ngoại lệ và xu hướng trong dữ liệu, điều chỉnh chiến lược tài sản để liên tục cải thiện hiệu suất, tăng tính khả dụng của tài sản, tối ưu hóa chi phí vận hành và giảm thiểu rủi ro
 • Thúc đẩy sự tham gia của nhà điều hành chủ động để đạt được việc thực hiện nhất quán các thực tiễn tốt nhất
 • Thúc đẩy cải tiến tăng tốc thông qua cải thiện tầm nhìn sản xuất và thực hiện sản xuất có hướng dẫn
 • Thúc đẩy chất lượng và sự tuân thủ quy định được cải thiện và giảm chi phí tuân thủ về quy định.

Cho phép ra các quyết định chiến lược

Trước khi thực hiện công nghệ mới, nhiều quyết định dựa trên kinh nghiệm vận hành cá nhân và kiến ​​thức; các nhà quản lý đã phải nói chuyện với nhà điều hành để xác định quá trình đang chạy như thế nào. Operators sẽ chỉ phản ứng với những thất bại hoặc sự cố ngoài luồng.

Bằng cách thực hiện công nghệ mới, Hershey đã đi từ việc chỉ đáp ứng các yêu cầu về chất lượng và quy định, để dự đoán các vấn đề tiềm ẩn và ngăn ngừa các điều kiện bất thường.

Bằng cách vận hành với dữ liệu và thông tin theo thời gian thực, giờ đây công ty có thể dự đoán hoặc phản ứng nhanh hơn với các vấn đề tiềm ẩn. Các nhà khai thác được trao quyền nhiều hơn để đưa ra quyết định tốt hơn.

Nguyên tắc thiết kế

Thiết kế và triển khai hệ thống cần xem xét tất cả các bên liên quan chính, bao gồm R & D, kế toán chi phí, kiểm soát chất lượng, kỹ thuật, chuỗi cung ứng và tài chính, cũng như hoạt động. Theo ông Gregg, khi bắt đầu cuộc hành trình này, điều quan trọng là phải tham gia vào những người nắm vai trò phù hợp để có thể thực sự hiểu được nhu cầu và cơ hội. Điều quan trọng là thiết lập một số nguyên tắc hướng dẫn để chỉ đạo tổng thể lực chiến lược bao gồm:

 • Triển khai các ứng dụng dễ sử dụng cung cấp mục tiêu thông tin cho người dùng chính để thúc đẩy các hành động chủ động và tạo ra kết quả cuối cùng
 • Đầu tư vào các nền tảng rất linh hoạt và có thể mở rộng cho phép chia sẻ thông tin mở trên toàn bộ hệ thống thông tin
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn mở để duy trì tích hợp dễ dàng
 • Triển khai các ứng dụng được nhắm mục tiêu để cung cấp thông tin ở bất cứ đâu, tại bất cứ lúc nào, trên mọi thiết bị
 • Duy trì cơ cấu chi phí cung cấp dịch vụ cạnh tranh và nâng cao chất lượng

Hệ thống PI của OSI Soft

Hershey đã sử dụng hệ thống OSIsoft PI để giúp vượt qua các thách thức kỹ thuật cụ thể. Bao gồm:

 • Đa dạng hệ thống – các hệ thống đa dạng được triển khai trên các nhà máy sản xuất toàn cầu để kiểm soát và tích hợp vào MES do sự phát triển và sáp nhập và thay đổi liên tục.
 • Đa dạng tài sản – một lượng lớn các quy trình và thiết bị được triển khai trên một dấu chân địa lý lớn.
 • Đa dạng người dùng – lực lượng lao động với nhiều kiến thức, kỹ năng và mối quan hệ khác nhau cũng như các cấu trúc và quy tắc lao động.
 • Tiêu chuẩn bảo mật công nghiệp cao

Kiến trúc giải pháp

Kiến trúc HMIey AIM,  EMI bao gồm cả lớp Asset Intelligence (OS-PIily OSI PI) và lớp thông minh sản xuất (SAP MII). Kiến trúc kết nối và tích hợp nhiều thiết bị khác nhau và các ứng dụng để cung cấp một hệ thống thông tin thống nhất.

Kiến trúc hệ thống

Lớp tài sản thông minh (Asset Intelligence)

Lớp tài sản thông minh thu thập dữ liệu từ nhiều thiết bị, điều khiển hệ thống và hệ thống SCADA thông qua OPC và đưa các dữ liệu này vào Hệ thống PI. Tài sản cụ thể bao gồm:

• Thiết bị – thiết bị đo, máy dò kim loại, thiết bị X-quang, cân, hệ thống quan sát, v.v.

• Hệ thống điều khiển – nhiều nhà cung cấp, phiên bản và nền tảng, với một số hệ thống cũ hơn 20 năm tuổi

• Hệ thống SCADA – nhiều nhà cung cấp, phiên bản và nền tảng

OSIsoft cung cấp cơ sở hạ tầng chung cho tất cả dữ liệu.

Giải pháp sản xuất thông minh (SAP MII)

Hệ thống SAP MII tích hợp với OSI PI, táchbiệt các ứng dụng MES và SAP để cung cấp lớp thông minh sản xuất trong khi giảm thiểu các điểm tiếp xúc trong ứng dụng và ứng dụng.

Việc thực hiện bao gồm:

 • Nền tảng MES – Quản lý sự pha trộn đa dạng của thiết bị và hệ thống (hệ thống theo dõi sản phẩm, hệ thống mã vạch / nhãn, quản lý vật liệu và SPC).
 • SAP – Cho phép các nhà quản lý truy cập dữ liệu chính xác theo cách kịp thời hơn các báo cáo tổng hợp cuối tháng trước. Hershey đã có thể tận dụng chức năng SAP MII vào giải pháp AIM EMI độc quyền của công ty.

EMI (Enterprise Manufacturing Intelligence) và những ứng dụng trong sản xuất thông minh

 

Tăng cường bảo mật

Để phù hợp với sự mở rộng của hệ thống mới, Hershey cũng đầu tư vào bảo mật bổ sung như VPN, tường lửa, ảo hóa và bảo mật vật lý.

Cấu trúc dữ liệu

OSIsoft Asset Framework (AF) cung cấp cấu trúc dữ liệu phân cấp linh hoạt, có thể mở rộng và cấu hình. Điều này hỗ trợ các mẫu đối tượng, cho phép chuẩn hóa các ứng dụng và báo cáo, hỗ trợ dữ liệu thời gian thực và các yếu tố dữ liệu quan hệ và tính toán, cung cấp các tính toán và quy tắc dựa trên sự kiện và lịch biểu tích hợp và hỗ trợ tích hợp mở. Bằng cách xây dựng trên PI AF, Hershey đã có thể tạo ra một lớp dữ liệu thống nhất, có thể định cấu hình để giảm thiểu sự cần thiết cho các giải pháp được mã hóa cứng.

Các chỉ số KPI

Bởi vì hệ thống PI có thể được xây dựng dần dần theo thời gian, không cần thiết phải xây dựng và theo dõi mọi thứ ban đầu. Điều quan trọng là xác định các đầu vào PI chính điều khiển các số liệu và căn chỉnh chúng với giá trị kinh doanh mà số liệu đang cung cấp.

Theo ông Gregg, điều quan trọng là xác định trả trước KPI để các số liệu được xây dựng và tính toán ở mức thấp nhất có thể. Nếu tất cả các yếu tố đầu vào cho một tính toán đều có sẵn trong hệ thống kiểm soát, thì các số liệu phải được tạo ra trong hệ thống con-trol. Nếu phép tính cần dữ liệu từ nhiều đầu vào điều khiển, thì tốt hơn là tính toán các số liệu trong Hệ thống PI. Nếu các số liệu yêu cầu dữ liệu từ nhiều nền tảng MES và SAP, tốt hơn là tính toán các số liệu trong hệ thống MII. Nó tốt hơn để duy trì các số liệu hệ thống kinh doanh SAP.

Các kỹ sư và nhân viên bảo trì của công ty tập trung vào lớp Asset Intelligence . Tại đây, họ tận dụng Asset Intelligence được cung cấp bởi các giải pháp client OSIsoft PI Systems như PI ProcessBook, PI Coresight, PI WebParts và PI DataLink; cùng với Microsoft Office 365 và SharePoint. Hệ thống PI cung cấp các công cụ khác nhau và mỗi công cụ nên được sử dụng cho đúng công nhân, vai trò hoặc nhiệm vụ.

Hershey xây dựng giải pháp tình báo sản xuất để hỗ trợ hoạt động xuất sắc. Việc cung cấp thông tin và báo cáo KPI dựa trên cấu trúc vai trò, vì mỗi bên liên quan (kỹ sư, nhà điều hành, giám sát viên và quản lý nhà máy) đều cần thông tin khác nhau. Các KPI giúp thúc đẩy các sáng kiến ​​và dự án cải tiến  Sản xuất Lean và Six Sigma.

Phân tích, Công cụ và Bảng điều khiển thời gian thực

Giải pháp AIM AIM của công ty được thiết kế để cung cấp đa chức năng. Điêu nay bao gôm:

• Buồng điều khiển sản xuất sử dụng các cụm từ hoặc thông tin đơn giản để thực hiện. Ví dụ, nhà điều hành có thể xác định rằng đây là những dây chuyền của tôi, và đây là trạng thái của các dây chuyền của tôi.
• Giải pháp theo dõi hoạt động dừng máy cung cấp khả năng phân loại các sự kiện của nhà điều hành, trạng thái line, hành động tiếp theo và các sự kiện.

• Bảo trì tự động cho phép người dùng trực quan hóa các ô để xem đồ họa những gì đang xảy ra, chẳng hạn như những gì đã được làm sạch, kiểm tra và sử dụng. Chế độ xem dữ liệu trực quan và hình thành đồ họa cho phép người dùng hiểu nhanh những gì đang xảy ra.

• Ghi nhật ký lỗi điện tử tích hợp với các hành động kinh doanh để giảm thiểu loss.

• Hướng dẫn vận hành E-Process cung cấp danh sách tác vụ điện tử hoặc tài liệu hướng dẫn cách thực hiện những việc như dọn dẹp, thay đổi, xử lý sự cố và quản lý tài liệu

• Tài liệu điện tử cung cấp cho các nhà khai thác cách thức hướng dẫn hiện tại nhất.

Bảng điểm hiệu suất lớn trong toàn bộ nhà máy cho phép người dùng xem trạng thái máy.Bảng điều khiển hiệu suất của nhà máy minh họa thời gian, tiền bạc và chi phí thay đổi cho người quản lý nhà máy

Thiết bị di động

Thiết bị  di động cần phải đơn giản để sử dụng. Giải pháp hỗ trợ giám sát hiệu suất đường dây di động thông qua màn hình truy cập di động ba lần nhấp cho bất kỳ dòng mong muốn nào. Giám sát viên hiện mang

Lợi ích và kết quả thu được

Công ty tin rằng điều quan trọng là đo lường giá trị thu được và công bố kết quả để duy trì động lực và tiếp tục đầu tư công nghệ. Bằng cách cung cấp thông tin và phản hồi tốt hơn, công ty đã có những cải tiến đáng kể.

Một số kết quả thu được tại một nhà máy được thực hiện bao gồm:

• Sự cố dừng máy và bảo trì giảm 33%

• Loss tốc độ và thông lượng sản xuất giảm 30%

• Loss chất lượng xuống dưới 22%

Kết luận và Đề xuất

Các giám đốc điều hành nên dành thời gian để xem xét lại các vấn đề về cơ sở hạ tầng và nội bộ của họ và xem xét hiệu quả mà công ty có thể đạt được theo thời gian từ Manufacturing Intelligence và ra quyết định nhanh hơn.

Công nghệ đang được triển khai ngày hôm nay sẽ đóng vai trò chính trong việc xác định công ty nào sẽ có khả năng cạnh tranh trong tương lai. Một phần lớn của sự thành công sẽ phụ thuộc vào việc triển khai các công nghệ phù hợp cho dữ liệu và sản xuất thông minh.

Các giám đốc điều hành nên được tham gia, nên tập trung vào các hoạt động kinh doanh và giá trị phải phù hợp với tầm nhìn và chiến lược của công ty để giúp đảm bảo đầu tư được thực hiện đúng công nghệ.

Dựa trên nghiên cứu và phân tích của ARC, tác giả khuyến nghị các hành động sau đây cho các nhà khai thác chủ đầu tư và người dùng công nghệ khác:

• Đầu tư vào các công nghệ dễ thực hiện và dễ sử dụng

• Sử dụng công nghệ tích hợp dễ dàng với nhiều hệ thống, cơ sở dữ liệu và thiết bị

• Hiển thị số liệu trên Dashboardphù hợp với mục tiêu và tầm nhìn của công ty

Tác giả :Janice Abel – ARC Advisory Group

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.