Working Smarter by IoT & Digital Transformation

IBM triển khai giải pháp phân tích hành vi của khách trong tòa nhà dựa trên công nghệ RTLS

0 199

Tại Hội nghị thượng đỉnh IBM Watson Prague 2017, IBM đã giới thiệu các công nghệ tiên tiến nhất cho một loạt các dự án kỹ thuật số toàn cầu và IoT. IBM đã giới thiệu các công nghệ tiên phong, các case study thành công, nghiên cứu trường hợp ứng dụng và các xu hướng mới. Hội nghị đã trình bày các công nghệ như nền tảng Watson AI, Thực tế ảo Samsung, giải pháp IoT của IBM và các dịch vụ Đám mây của IBM cũng như  Sewio UWB RTLS  để theo dõi trong nhà .

Hội nghị thượng đỉnh IBM Watson 2017 là hội nghị đầu tiên đánh giá sự hấp dẫn về không gian dựa trên dữ liệu vị trí của khách truy cập thời gian thực được thu thập với UWB RTLS của Sewio.

Cộng hòa Séc của IBM hợp tác với Sewio đã bắt đầu một kỷ nguyên mới của các hội nghị thông minh, nhờ ứng dụng RTLS để đo lường mức độ hấp dẫn không gian và sự quan tâm của du khách. Chìa khóa thành công là sự kết hợp giữa RTLS và phân tích dữ liệu vị trí chi tiết. Kết quả cho phép đánh giá sự quan tâm của người tham dự trong khi giám sát sự hấp dẫn không gian tổng thể.

Nền tảng vị trí Sewio tương thích với Đám mây Bluemix của IBM

Việc thực hiện theo dõi chuyển động tại Hội nghị thượng đỉnh IBM Watson đòi hỏi một số bước chuẩn bị. Đầu tiên, IBM đã tích hợp Sewio vào Bluemix Cloud. Các kỹ sư phần mềm của Sewio đã phải điều chỉnh  phần mềm RTLS Studio  để áp dụng giao thức MQTT đảm bảo truyền thông dữ liệu ổn định. Nhóm IBM sau đó đã phát triển một ứng dụng độc quyền cho phép các luồng dữ liệu vị trí trực tiếp đến nền tảng Watson IoT.

Bước tiếp theo là cài đặt phần cứng vật lý của  Nền tảng vị trí Sewio  vào cơ sở hội nghị trong Phòng trưng bày Manes. Đội ngũ Sewio của họ đã gắn  6 khối Bộ định tuyến neo  vào tường và trần nhà dễ dàng bao phủ đấu trường chính với bề mặt rộng 600 mét vuông. Sewio cũng đã chuẩn bị  50 Piccolinos, Thẻ cá nhân không dây, được  gắn vào huy hiệu của khách truy cập. Mỗi Thẻ cá nhân trước đây hầu như được gán cho người đeo nó. Trong Hội nghị thượng đỉnh Watson,  Sewio Sensmap  đã trình bày trực quan hóa chuyển động thời gian thực trên màn hình phơi sáng.

Chỉ trong một ngày của hội nghị, Nền tảng vị trí Sewio đã tạo ra một lượng dữ liệu IoT đáng kinh ngạc. Nền tảng đã đăng nhập hơn nửa triệu hồ sơ vị trí . Lượng dữ liệu khổng lồ này đã được chuyển trực tiếp vào Watson IoT để xử lý thống kê tiếp theo.

Sewio phân tích phong trào khách truy cập tại Hội nghị thượng đỉnh IBM Watson 

Sage Analytics , một phần mềm phân tích dữ liệu vị trí được phát triển bởi Sewio, đã được áp dụng để tạo ra một phân tích giải thích sự hấp dẫn không gian trong toàn bộ sự kiện. Như bạn có thể thấy dưới đây, chúng tôi trình bày các ví dụ về kết quả và số liệu được sử dụng cho các phân tích không gian hội nghị. Các số liệu được áp dụng xác định và trực quan hóa các vị trí hấp dẫn nhất nhờ  bản đồ Nhiệt  và  Phân tích Nghề nghiệp của Vùng .

Sử dụng   công cụ phần mềm Sage Analytics , hiệu quả tiếp thị tại các sự kiện và hội nghị có thể được đánh giá và đo lưu lượng chính xác. Dựa trên những phân tích này và kết quả của chúng, có thể biến đổi bất kỳ cơ sở nào thành một không gian thông minh. Hãy thử bản demo miễn phí của Sage Analytics .

Theo dõi heatmap

Sự hợp tác của Sewio và IBM Cộng hòa Séc trong tháng vừa qua đã dẫn đến một case study mới, áp dụng trí thông minh vị trí cho các hội nghị và sự kiện. Việc triển khai công nghệ này trong các điều kiện thực tế của một sự kiện công cộng cho thấy kết quả tuyệt vời khẳng định khả năng sử dụng của Nền tảng vị trí để theo dõi và đánh giá chuyển động. Cộng hòa Séc của IBM tiếp tục phát triển hơn nữa các giải pháp phức tạp cho phép xử lý các tương tác không gian kỹ thuật số giữa các khách truy cập sự kiện. Chỉ cần tưởng tượng bạn có thể có một danh thiếp ảo tiên tiến thay vì một tờ giấy.

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.