Working Smarter by IoT & Digital Transformation

McDonald mua lại công ty AI Dynamic Yield để theo dõi nhanh quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của mình

0 88

Hãng chế biến đồ ăn nhanh nổi tiếng của Mỹ McDonald’s đã ký thỏa thuận mua lại công ty công nghệ Dynamic Yield, một start-up của Israel về trí tuệ nhân tạo. Hai bên hiện vẫn chưa tiết lộ cụ thể giá trị của thương vụ, song giới truyền thông Mỹ và Israel dự báo thỏa thuận có thể có giá trị hơn 300 triệu USD.

Dynamic Yield, được thành lập năm 2011 và có trụ sở ở cả thành phố ven biển Tel Aviv và New York, đã phát triển một nền tảng giúp các doanh nghiệp tăng doanh thu thông qua việc cải thiện chương trình tiếp thị trực tuyến.

Nền tảng này dựa trên việc tự động khớp nội dung sitecủa các hãng với khách hàng, cũng như sitedi động, ứng dụng và email tiếp thị.

Thông qua việc mua lại, gã khổng lồ thức ăn nhanh cho biết họ sẽ trở thành một trong những công ty đầu tiên tích hợp công nghệ quyết định vào điểm bán hàng của khách hàng tại một địa điểm gạch và vữa.

 McDonald có kế hoạch tung ra công nghệ tại US Drive Thrus trong năm nay và sau đó mở rộng sử dụng sang các thị trường quốc tế khác.

Steve Easterbrook, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của McDonald Corporation cho biết

Công nghệ là một yếu tố quan trọng trong Kế hoạch tăng trưởng vận tốc của chúng tôi, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng của chúng tôi bằng cách cung cấp sự tiện lợi hơn cho các yêu cầu của họ.

Với việc mua lại này, chúng tôi sẽ mở rộng cả khả năng tăng cường vai trò của mình và công nghệ dữ liệu sẽ phát triển trong tương lai và tốc độ chúng tôi có thể thực hiện tầm nhìn của mình để tạo ra nhiều trải nghiệm cá nhân hóa hơn cho khách hàng.  

Liad Agmon, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Dynamic Yield, cho biết thêm: 

Chúng tôi đã bắt đầu  ngắm Dynamic Yield bảy năm trước với tiền đề rằng các thương hiệu lấy khách hàng làm trung tâm phải biến cá nhân hóa thành một hoạt động cốt lõi. Chúng tôi rất vui mừng được gia nhập một thương hiệu toàn cầu mang tính biểu tượng như McDonald và rất hào hứng đổi mới theo những cách có tác động thực sự đến cuộc sống hàng ngày của mọi người.  

Theo một bài báo gần đây trên Nation’s Restaurant News , McDonald tuyên bố họ đã triển khai các bảng menu hỗ trợ AI với việc bán hàng gợi ý tự động tại 700 nhà hàng của mình. Là một phần của trục chính tổng thể tập trung vào việc cải thiện trải nghiệm khách hàng và trở lại vào năm 2019, McDonald có kế hoạch sử dụng AI để tự động hóa việc bán các mặt hàng thực đơn dựa trên thời gian trong ngày, các mặt hàng theo xu hướng và thời tiết.

Về lâu dài, công ty sẽ kết hợp công nghệ của Dynamic Yield vào ứng dụng McDonald và các ki-ốt tại cửa hàng.

Việc mua lại này là thú vị vì một vài lý do. Dưới đây là ý nghĩa của nó trên mặt trận chuyển đổi kỹ thuật số:

  • Các công ty thấy nỗ lực trải nghiệm khách hàng kỹ thuật số của họ mở rộng vào các lĩnh vực vật lý.
  • Bằng cách đưa cá nhân hóa vào các menu kỹ thuật số, McDonald có thể có thể thúc đẩy tăng trưởng cửa hàng tương tự, cải thiện sự hài lòng và trở nên phân tích hơn.
  • Điện thoại di động và bán lẻ đang hợp nhất. McDonald sẽ triển khai Dynamic Yield trong các khu vực thông qua các nhà hàng và cũng được tích hợp vào các ứng dụng của mình. 
  • Ứng dụng, đặt hàng điện thoại di động và thanh toán, kiosk trong cửa hàng và các điểm tiếp xúc vật lý có khả năng hợp nhất.
  • Các công ty truyền thống đang thấy rằng việc sở hữu công nghệ hoàn toàn hợp lý. Điều không rõ ràng là việc mua lại Dynamic Yield của McDonald sẽ ảnh hưởng đến khách hàng hiện tại của công ty như thế nào. McDonald cho biết Dynamic Yield sẽ phục vụ hiện tại và thu hút khách hàng mới.
Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.