Một số ứng dụng của E-paper display trong doanh nghiệp

364

E-paper (Electronics Paper) là gì

E-paper hay Electronics paper là những thiết bị hiển thị bắt chước sự xuất hiện của mực thông thường trên giấy . Không giống như màn hình phẳng có đèn nền thông thường phát ra ánh sáng, màn hình giấy điện tử phản chiếu ánh sáng như giấy. Điều này có thể giúp họ đọc thoải mái hơn và cung cấp góc nhìn rộng hơn so với hầu hết các màn hình phát sáng. Các tỷ lệ tương phản trong hiển thị điện tử có sẵn như là năm 2008 phương pháp tiếp cận báo chí, và mới (2008) đã phát triển màn hình này tốt hơn một chút. Một màn hình giấy điện tử lý tưởng có thể được đọc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp mà hình ảnh không bị mờ.

Nhiều công nghệ giấy điện tử giữ văn bản tĩnh và hình ảnh vô thời hạn mà không cần điện. Giấy điện tử linh hoạt sử dụng chất nền nhựa và thiết bị điện tử nhựa cho bảng nối đa năng hiển thị. Có sự cạnh tranh liên tục giữa các nhà sản xuất để cung cấp khả năng đầy màu sắc.

Các ứng dụng của màn hình điện tử bao gồm nhãn giá điện tử trong các cửa hàng bán lẻ và bảng hiệu kỹ thuật số , bảng thời gian tại các trạm xe buýt, bảng quảng cáo điện tử, màn hình điện thoại thông minh [và đầu đọc điện tử có thể hiển thị các phiên bản sách và tạp chí kỹ thuật số.

Bảng giá sử dụng E-Paper

Ứng dụng E-Paper trong sản xuất và nhà máy

Chi phí chìm của giấy trong sản xuất

Giấy không phải là không có giá trị của nó. Nó không phụ thuộc vào bất kỳ hình thức pin hoặc nguồn điện nào và không cần nằm trong phạm vi của bất kỳ tín hiệu Wi-fi hoặc Bluetooth nào. Nếu giấy được lưu trữ chính xác, nó có thể tồn tại hàng trăm năm mà không có bất kỳ vấn đề nào chúng ta thấy liên quan đến những thay đổi trong lưu trữ phương tiện kỹ thuật số. Giấy vẫn được nhiều người xem là một vấn đề của hồ sơ vĩnh viễn.

Các loại E-paper

Thật không may, có một số hạn chế và chi phí chính. Giấy thường chỉ có thể được đọc bởi một người tại một thời điểm. Bạn phải tìm tờ giấy để có thể đọc nó. Có một cách dễ dàng để sao chép những gì trên giấy, nhưng sau đó việc kiểm soát phiên bản thông tin trở nên khó quản lý hơn. Những vấn đề này nghe có vẻ tầm thường cho đến khi chúng ta tính đến các chi phí liên quan đến, ví dụ, quản lý và chứng nhận tài liệu ISO đã trở thành một phần quan trọng trong yêu cầu của ngành.

Chi phí quản lý dữ liệu trên giấy cao hơn nhiều so với mọi người tưởng tượng. Lưu trữ hàng tỷ tài liệu sản xuất không phải là một hư cấu. Ngay cả khi tài liệu giấy với thông tin cần thiết được đặt, thường có nhiệm vụ tìm kiếm thủ công rộng rãi thông qua tài liệu. Giấy thường có thể bị thất lạc hoặc bị mất. Thông tin có thể được thay đổi hoặc loại bỏ.

E-Paper ra đời giúp các nhà quản lý doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí liên quan đến giấy tờ trong sản xuất. Cùng với việc tích hợp các công nghệ IOT ngày nay và 1 software quản lý trung tâm, các nhà quản lý có thể dễ dàng thay đổi nội dung hiển thị từ xa chỉ với 1 cú click chuột, các thông tin hiển thị trên E-Paper có thể bao gồm :

  • Lệnh sản xuất
  • Thông tin sản phẩm, BOM
  • Hướng dẫn thao tác
  • Barcode sản phẩm và NVL

Hệ thống còn được áp dụng với một số khu vực cụ thể như : Warehouse, cửa ra vào, bảng biểu report của nhà máy với chi phí và tuổi thọ pin có thể sử dụng lên đến 5 năm. Epaper có thể hoàn toàn giúp giải quyết bài toán chi phí và giấy tờ nhiều trong sản xuất hiện nay.

 

Có thể bạn chưa biết

Để lại thông tin để được nhận Ebook IoT & Smart Factory

Đăng ký để nhận Ebook  "Hướng dẫn cơ bản về Smart Factory & IoT "

Bạn đã đăng ký thành công ! Xin kiểm tra email để hoàn tất !