Working Smarter by IoT & Digital Transformation

Ứng dụng RFID – Nhà sản xuất đồ nội thất lớn nhất ở Litva có thể theo dõi toàn bộ tài sản và sản phẩm

0 312

Vấn đề tại công ty

Vấn đề phân phối có thể dễ dàng đặt các nhà sản xuất đồ nội thất vào một ràng buộc, vì chúng rất tốn kém và mất thời gian để khắc phục. Và khi khách hàng duy nhất của bạn là người khổng lồ trang trí nội thất Thụy Điển IKEA, họ không muốn bỏ lỡ nhãn hiệu này. Liệu công nghệ RFID có thể giúp nâng quy trình sản xuất và vận chuyển Freda của SC lên một tầm cao mới không?

Thách thức của hệ thống

Di chuyển ngay : Đó là tất cả công việc trong một ngày của công ty sản xuất đồ nội thất Litva SC Freda, vận chuyển khoảng 800 bàn, tủ và tủ đến các trung tâm phân phối khác nhau của IKEA mỗi ngày, với tổng số 10.000 pallet mỗi tháng. Tuy nhiên, sự phụ thuộc của công ty vào các quy trình quản lý hàng tồn kho thủ công làm tăng khả năng mắc lỗi phân phối đắt tiền, chẳng hạn như vận chuyển một lượng hàng hóa không chính xác đến một địa điểm cụ thể. Bằng cách triển khai công nghệ RFID, SC Freda đã tìm cách cải thiện độ chính xác và khả năng sử dụng dữ liệu, đồng thời tăng cường các quy trình sản xuất quan trọng.

Quảng cáo

Mô tả hệ thống

Hệ thống RFID mới, được thiết kế bởi Autepra, nhà tích hợp hệ thống, bao gồm các thẻ và đầu vào RFID ShortDipole ™ , khiên RF, đầu đọc RFID cố định CAEN được đặt tại vị trí gắn thẻ kho, đầu đọc cổng cố định CAEN A948, đầu đọc RFID cầm tay NordicID PL300, xe nâng và xe tải được trang bị máy tính và phần mềm màn hình cảm ứng từ Proringas để quản lý dữ liệu RFID và tích hợp nó vào hệ thống ERP của công ty.

Thẻ RFID được áp dụng cho các pallet được bọc co lại, sau đó được mã hóa với dữ liệu vật phẩm có giá trị và tem thời gian và ngày. Khi nhận được đơn đặt hàng, nhân viên vận hành xe nâng nhặt các pallet được gắn thẻ, đi qua đầu đọc thẻ RFID trước khi đặt hàng lên xe tải. Đầu đọc cổng thông tin RFID, hệ thống ERP và xe nâng máy vi tính giao tiếp liền mạch để xác nhận đơn đặt hàng, nắm bắt mọi lỗi trước khi xe tải khởi hành đến đích. Trong khi đó, công nhân sản xuất sử dụng đầu đọc RFID cầm tay và hệ thống ERP để thực hiện đếm hàng tồn kho hàng ngày, định vị các mặt hàng, giám sát việc lưu trữ hàng hóa và lên kế hoạch sản xuất mặt hàng. Cảnh báo phần mềm thông báo cho nhân viên khi đạt được một số điều kiện nhất định, chẳng hạn như ngưỡng sản xuất cho các kiểu đồ nội thất khác nhau, giúp mang lại một mức độ minh bạch và lập kế hoạch chặt chẽ mới cho hoạt động sản xuất.

Sự thành công

Không nói quá khi cho rằng công nghệ RFID đã giúp SC Freda đạt đến một cấp độ mới về sản xuất và vận chuyển. Và đó là một suy nghĩ cho các nhà quản lý sản xuất rằng sản phẩm đúng sẽ đến đích cuối cùng của họ đúng thời hạn và luôn theo dõi thời gian thực

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.