Công nghệ Robot : 3 xu hướng hàng đầu của năm 2020

by Louis Vu
0 comment

Robot có mặt ở khắp mọi nơi – từ thiết bị đeo tay, robot và cánh tay robot, đến robot đồng hành, thiết bị y tế và thậm chí cả máy bay không người lái hình dạng mô hình hóa hành vi của chú ong . Stewart Goulding, giám đốc điều hành tại nhà cung cấp hệ thống truyền động chính xác Electro Mechanical Systems Ltd, khám phá một số xu hướng về Robot tự động sẽ xuất hiện vào năm 2020.

Cobots tại nơi làm việc

Kể từ khi thâm nhập thị trường vào giữa những năm 2010, hay những con robot hợp tác, đã gây bão trên thị trường. Cobots cung cấp nhiều cơ hội cho các dây chuyền sản xuất, đặc biệt là cho phép con người và robot bổ sung cho nhau, tất cả trong khi làm việc cùng nhau một cách an toàn. Xu hướng mới cho các kiểu robot này đang khiến chúng trở nên dễ tiếp cận hơn, với các tùy chọn hiệu quả hơn về chi phí hiện cho phép phân phối và sử dụng nhiều hơn.

Kết quả hình ảnh cho cobot

Trên thực tế, cobots có thể làm giảm tới 50% đầu vào của con người trong sản xuất. Với khoảng cách kỹ năng hiện tại khiến các tổ chức của Anh phải trả 6,3 tỷ bảng trong 12 tháng qua , việc có thể tích hợp lõi và các ứng dụng robot khác, có khả năng tác động tích cực đến nền kinh tế.

Robot y tế

Trong những năm gần đây, một trọng tâm đáng kể đã được đặt vào cách mạng hóa phẫu thuật không xâm lấn hoặc xâm lấn tối thiểu. Do đó, một loạt robot phẫu thuật mới đã sẵn sàng cho thị trường.

Do các phương pháp chẩn đoán chính xác hơn, số lượng phẫu thuật không xâm lấn và xâm lấn tối thiểu đã tăng vọt. Điều này đang đặt ra một sự căng thẳng ngày càng tăng, cả về thể chất và tổ chức, đối với các bác sĩ phẫu thuật thực hiện các thủ tục này. Robot thay thế cung cấp một lợi thế lớn cho dịch vụ y tế công cộng.

Do đó, những robot này phải chính xác và đáng tin cậy nhất có thể để đảm bảo rằng chúng có thể giúp giảm bớt sự căng thẳng cho hệ thống y tế. Ví dụ, nội soi, là một phẫu thuật xâm lấn tối thiểu cho phép các bác sĩ kiểm tra bên trong bệnh nhân, là một thủ tục mà robot đã được phát triển để hỗ trợ.

Kết quả hình ảnh cho medical robot

Robot nội soi phải nhỏ gọn và chính xác nhất quán. Vì lý do này, khi công ty EndoControl của Pháp đang phát triển hệ thống ViKY nội soi mới, họ đã chọn một loạt động cơ DC không chổi than FAULHABER , giúp đạt được độ chính xác và nhất quán cần thiết.

Với một hộp số miễn phí được trang bị, các động cơ này có nhiều lựa chọn tỷ lệ giảm có sẵn từ khoảng 3: 1 đến 1500: 1, giúp điều chỉnh rộng rãi tốc độ và mô-men xoắn của thiết bị.

Trong các hệ thống ViKY, có tới 700 mNm chuyển động chính xác đã đạt được bằng cách sử dụng các hệ thống motor của  FAULHABER.

Những loại phát triển này rất quan trọng trong việc đảm bảo các cơ sở y tế có thể đối phó với số ca phẫu thuật tăng lên, đồng thời giảm mệt mỏi, giữ gìn sức khỏe của bác sĩ phẫu thuật và tránh bị bỏng.

Robotics trong nông nghiệp

Một nghiên cứu nghiên cứu thị trường gần đây báo cáo rằng nhu cầu về robot nông nghiệp sẽ tăng 24,1% vào năm 2024. Không có gì lạ khi nhiều ứng dụng robot nông nghiệp đang xuất hiện, bao gồm cả máy bay không người lái hình học mô hình hành vi của ong, đã được chứng minh tại Vương quốc Anh -RAS.

Kết quả hình ảnh cho drone agriculture

Robot và máy bay không người lái có thể có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả của việc canh tác. Từ máy bay không người lái theo dõi và phân tích cây trồng, đến máy kéo tự động có thể gieo hạt, bón phân và thu hoạch, phát triển robot nông nghiệp đều có nghĩa là lao động của con người giờ đây có thể được dành cho các nhiệm vụ phức tạp hơn.

Trên thực tế, một số trang trại nông thôn ở Trung Quốc đang bắt đầu sử dụng máy bay không người lái công nghiệp hạng nặng để tưới cây ở những khu vực khó tiếp cận. Phương pháp này được chứng minh là tiết kiệm nhiên liệu hơn so với vận chuyển công nhân và máy phun do máy tính điều khiển làm lãng phí ít tài nguyên hơn.

Vì vậy, cho dù đó là trên các dây chuyền sản xuất, trong các rạp phẫu thuật hoặc trên các lĩnh vực nông nghiệp rộng lớn, các ứng dụng robot đang giúp cung cấp các phương pháp làm việc sáng tạo và đáng tin cậy cho tất cả những bên liên quan.

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment