Công nghiệp 4.0: Cải thiện hiệu suất hoạt động doanh nghiệp trong thời gian thực

0 272

Kể từ khi cỗ máy mạnh mẽ của công nghiệp đầu tiên được khám phá (máy hơi nước ), các giám đốc điều hành của nhà máy đã tự hỏi mình những câu hỏi tương tự : Làm thế nào tôi có thể dự đoán và ngăn chặn downtime máy? Làm thế nào tôi có thể biết những vấn đề nhỏ nào sẽ phát triển thành vấn đề lớn? Làm cách nào tôi có thể tích hợp giao tiếp giữa các máy, bộ phận và con người? Làm thế nào tôi có thể tăng sự an toàn và tuân thủ máy?

Với những câu hỏi trăn trở suốt vài trăm năm, giờ đây Internet vạn vật công nghiệp (IIoT) được gọi là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư ra đời, tạo ra những cách thức mới để giải quyết những vấn đề lâu đời này.

Improve Operational Performance in Real Time

Một trong những giải pháp tổng thể nhất để cải thiện hiệu suất hoạt động cũng là một trong những cách đơn giản nhất: Máy móc hỗ trợ IoT và giám sát quy trình. Các cảnh báo thời gian thực có thể tùy chỉnh đang xác định lại bảo trì dự đoán, truyền thông hợp tác, nhận thức về an toàn và tích hợp doanh nghiệp. Họ cung cấp những hiểu biết tích hợp tức thời dựa trên dữ liệu mà các nhà sản xuất chưa từng truy cập trước khi đưa ra những cách mới để ngăn chặn downtime , tăng chất lượng, thúc đẩy ROI và tạo ra các cải tiến quy trình tổng thể.

Cảnh báo thời gian thực tích hợp chế độ xem vi mô và vĩ mô của các hoạt động của nhà máy, để cả người vận hành trên sàn và giám đốc điều hành trong CXO có thể tối ưu hóa các quy trình hơn bao giờ hết. Với thông tin chính xác và kịp thời luôn luôn ở bên bạn
mẹo vặt, bạn có thể tập trung vào sự đổi mới trong tương lai, thay vì phải vật lộn với những thách thức lâu đời.

Cảnh báo theo thời gian thực (Real time Alert) ngăn chặn thời gian ngừng hoạt động (downtime) ngoài dự kiến

Trước đây, các nhà sản xuất đã dựa vào lịch sửa chữa và bảo trì theo kế hoạch hoặc phản ứng (được tạo ra dựa trên sự kết hợp giữa kinh nghiệm, báo cáo sáng thứ ba và phỏng đoán) để quản lý downtime . Nhưng bảo trì định kỳ không hiệu quả về chi phí và có thể xác định các vấn đề trong tương lai có thể gây ra lỗi thiết bị. Và kết quả là, các ngành công nghiệp chế biến toàn cầu tiếp tục mất khoảng 20 tỷ đô la doanh thu mỗi năm do thời gian ngừng hoạt động ngoài dự kiến.

Với rất ít dữ liệu dự đoán về lý do tại sao một máy hoặc dây chuyền làm gián đoạn sản xuất, các nhóm bảo trì không có cách nào để ngăn chặn downtime . Họ đã rời đi để phản ứng với những thất bại và họ không có cách nào để ngăn chặn sự thất bại tương tự xảy ra lần nữa.

Với cảnh báo thời gian thực kích hoạt IoT, các nhóm bảo trì có thể dễ dàng tạo thông báo để chủ động giám sát toàn nhà máy. Họ có thể dự báo nhu cầu bảo trì dựa trên dữ liệu hiệu suất thời gian thực, thay vì dựa vào lịch trình bảo trì được xác định trước. Nhận thức ngay lập tức về các vấn đề máy móc, kết nối dữ liệu về tình trạng thiết bị ngăn ngừa sự cố thiết bị breakdown. Thay vì chờ máy ngừng hoạt động, bảo trì có thể nhanh chóng truy cập và phân tích các cảnh báo thời gian thực của chúng để xác định nguyên nhân gốc tiềm ẩn, khắc phục sự cố và khắc phục sự cố trước khi nó biến thành downtime .

Cảnh báo theo thời gian thực tăng chất lượng sản phẩm và đổi mới quy trình

Các quy trình sản xuất rất phức tạp và đa diện, thường bao gồm một chuỗi dài các hoạt động riêng biệt và các hoạt động phức tạp riêng lẻ. Bởi vì điều này, các nhà khai thác thường không biết về các vấn đề sản xuất cho đến khi một chu kỳ hoàn tất và nó quá muộn để điều chỉnh chất lượng sản phẩm. Thời gian và tiền bạc bị lãng phí, phế liệu được tạo ra một cách không cần thiết và thời gian giao hàng của khách hàng bị ảnh hưởng.

Các nhà khai thác nhận được thông báo trong thời gian thực có thể hành động trong thời gian thực ngăn chặn thừa thải và suy giảm chất lượng vào cuối chu kỳ sản xuất. Họ có thể khắc phục sự cố nguyên nhân gốc rễ, tạo cảnh báo mới theo dõi các yếu tố ảnh hưởng khác nhau, phân tích quy trình sản xuất của họ, kiểm tra giả thuyết và điều chỉnh dựa trên các kết quả khác nhau. Họ thậm chí có thể phát triển cảnh báo của mình một cách nhanh chóng để đảm bảo rằng thông tin phù hợp đang được đo bởi đúng người.

Cảnh báo thời gian thực không chỉ xác định sự thiếu hiệu quả trong thời điểm này, mà còn giúp các nhà khai thác ghi lại dữ liệu lịch sử, tạo ra một cơ sở tri thức xu hướng đáng tin cậy để ngăn chặn nhanh hơn các vấn đề trong tương lai.

Nhưng cảnh báo theo thời gian thực không nhất thiết chỉ tập trung vào những gì đã sai. Người vận hành có thể tạo thông báo được xây dựng trên KPI sản xuất, sản lượng tài sản, yếu tố môi trường và hầu hết mọi số liệu đo lường khác. Bằng cách làm nổi bật các ngưỡng hiệu suất cao, các nhà khai thác sau đó có thể nhân đôi các xu hướng đó trên các thiết bị, dây chuyền và nhà máy khác

Cảnh báo thời gian thực cải thiện nhận thức về truyền thông và an toàn

Với các cảnh báo thời gian thực, các hoạt động nằm ngoài dung sai an toàn và thông số kỹ thuật tuân thủ sẽ bị bắt và sửa ngay lập tức. An toàn máy; tuân thủ ngưỡng; rủi ro sức khỏe nhân viên Cảnh báo có thể được tùy chỉnh để thông báo ngay cho đúng người về bất kỳ vấn đề nào, bất cứ lúc nào. Người đó sau đó có thể giải quyết cảnh báo và duy trì nhịp đập thời gian thực về vấn đề này. Truyền thông nguy hiểm được sắp xếp hợp lý và quyền sở hữu an toàn được làm rõ, vì vậy tất cả các bộ phận của doanh nghiệp đều nhận thức được các vấn đề an toàn và tuân thủ vĩ mô và vi mô.

Giám sát an toàn trong nhà máy theo thời gian thực

Ngoài nhận thức về an toàn và tuân thủ, cảnh báo theo thời gian thực cải thiện kết nối và liên lạc tổng thể trên cả doanh nghiệp địa phương và toàn cầu. Với PLC, OPC server, cảm biến và các tài sản khác, tất cả được kết nối và giám sát thông qua các cảnh báo tích hợp, bất kỳ ai, bất cứ nơi nào cũng có thể biết mọi thứ. Không có sự nhầm lẫn về việc ai đã xem thông báo hoặc ai sở hữu báo động. Cảnh báo tức thì cho phép giao tiếp toàn diện giữa người với người và các cảnh báo thậm chí có thể giám sát chính giao tiếp đó thông qua các thông báo dựa trên kết nối.

Cảnh báo theo thời gian thực mang lại lợi thế đối với các đối thủ cạnh tranh

Lợi ích của một doanh nghiệp thông báo cảnh báo thời gian thực tích hợp vượt xa các cải tiến hoạt động. Một lợi ích to lớn, vô lượng nằm ở việc đạt được lợi thế cạnh tranh. Cảnh báo theo thời gian thực có nghĩa là nhanh nhẹn trong thời gian thực, cả trước mắt và trong dài hạn, vì các cảnh báo hỗ trợ IoT làm giảm chi phí kinh doanh theo nhiều cách trên quy mô lớn.

Ví dụ, các máy móc được bảo trì chủ động không bị hao mòn vì nhanh chóng có nghĩa là sửa chữa ít hơn và chi phí thay thế ít hơn theo thời gian và nhiều nhân viên giải phóng cho công việc hiệu quả hơn. Ít bảo trì thường xuyên và tăng cường lực lượng lao động nhanh chóng trao quyền cho các nhà khai thác để thử những cải tiến mới, dẫn đầu thị trường trong quy trình và sản phẩm.

Và khi tất cả mọi người, hệ thống và tài sản trở nên hiệu quả hơn, sáng tạo hơn và được thông báo, họ trở nên có vị trí tốt hơn để đạt được những bước tiến lớn chống lại sự cạnh tranh và trong toàn ngành.

Nhà máy của bạn không giống bất cứ thứ gì giống như lần đầu tiên đưa vào Cách mạng công nghiệp, vậy tại sao bạn phải vật lộn với những vấn đề căng thẳng tương tự khiến những người tiền nhiệm của bạn thức đêm? Hãy cân nhắc đi trước bằng cách luôn chủ động, nhanh nhẹn và được thông báo qua các cảnh báo thời gian thực.

 

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận Ebook và những tin tức mới nhất từ chúng tôi

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.