Working Smarter by IoT & Digital Transformation

6 lợi ích của việc chuyển đổi sản xuất không giấy tờ

0 145

Các tổ chức sản xuất cũng đang bắt đầu nhận ra giá trị của việc loại bỏ giấy và chuyển sang các hệ thống kỹ thuật số có thể mang lại. Đặc biệt, khi bạn xem xét tính chất năng động của khu vực sản xuất và số lượng các bên liên quan cần cộng tác và chia sẻ thông tin để thành công, những cải tiến mà sản xuất không cần giấy có thể mang lại cho một số lĩnh vực hoạt động và có khả năng chuyển đổi cơ bản hoạt động. Nhiều hệ thống quản lý nhà máy ngày nay, bao gồm Hệ thống thực thi sản xuất (MES), ứng dụng Quản lý tài liệu và các giải pháp điểm tập trung hơn như  ứng dụng Hướng dẫn công việc điện tử (EWI) đang mang lại giá trị cho các tổ chức theo nhiều cách khác nhau.

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ nói đến sáu lợi ích mà việc chuyển sản xuất không giấy tờ có thể mang lại cho các tổ chức sản xuất.

Tăng tính linh hoạt của các hoạt động

Để đáp ứng các động lực sản xuất như thay đổi nhu cầu của khách hàng nhanh chóng, thiếu hụt nguyên liệu và tài sản bị vô hiệu hóa, các nhân viên vận hành và quản lý nhà máy cũng cần có quyền truy cập vào thông tin chính xác và cập nhật để có hành động nhanh chóng và quyết đoán hơn là phải chạy đi tìm hồ sơ giấy.

Thông tin trực tiếp và thời gian thực được cung cấp bởi màn hình kỹ thuật số giúp tăng tốc độ luồng thông tin giữa các bên liên quan chính khi thời gian sản xuất, chia sẻ và chỉnh sửa báo cáo giấy được loại bỏ. 

Phản hồi nhanh hơn

Kết quả hình ảnh cho traceability paperless

Trong một môi trường pháp lý nghiêm ngặt tiếp tục thắt chặt, tốc độ của thông tin có thể đưa đến hành động và sẵn sàng chuyển đổi nhanh hơn.Chúng ta hãy xem xét tình huống thu hồi sản phẩm khi có thông tin truy xuất nguồn gốc sản phẩm theo thời gian thực được cung cấp bởi màn hình kỹ thuật số tích hợp có sẵn cho tất cả các bên liên quan có thể nhanh chóng cách ly một lô hoặc lô sản phẩm xấu hoặc xác định vấn đề chất lượng của nhà cung cấp . Tỷ lệ phản hồi có thể rất quan trọng trong việc giảm thiểu lượng sản phẩm bị mất và giữ phạm vi thu hồi ở mức tối thiểu. 

Môi trường làm việc đổi mới tốt hơn  

Mức độ dễ dàng của các hệ thống không cần giấy tờ tạo điều kiện cho việc chia sẻ và cộng tác trên các bản sao cứng là một cân nhắc quan trọng. Mặc dù khó định lượng, nhưng có một nền tảng cho nhân viên qua các chức năng và bộ phận truy cập và làm việc với dữ liệu thời gian thực và có khả năng chỉnh sửa, sửa đổi, chia sẻ và lưu trữ ý tưởng có thể được nhấn mạnh trong việc thúc đẩy một môi trường nơi các ý tưởng được tự do lưu chuyển trong đó đổi mới dễ dàng được xây dựng hơn là xử lý nhiều phiên bản tài liệu cần được thông qua.

 

Hiệu quả và năng suất cao hơn

Bây giờ bạn có thể nói rằng tất cả những lợi ích này có liên quan chặt chẽ. Đó là trường hợp khi giới thiệu các công nghệ và quy trình có khả năng biến đổi. Nhưng đáng chú ý là một số ví dụ về tăng năng suất và hiệu quả có thể bị ẩn khỏi tầm nhìn và chưa được thấy rõ ràng.

Các nhà hoạch định không còn lãng phí thời gian nghiên cứu tiến trình của từng đơn hàng trước khi lập kế hoạch cho ca tiếp theo. Báo cáo tình trạng là ngay lập tức và tự động. Các tài liệu cụ thể có thể được tìm kiếm ngay lập tức thông qua cơ sở dữ liệu thay vì lội qua các chồng giấy. Các màn hình EWI luôn được cập nhật và được trình bày theo ngữ cảnh cho các quy trình công việc sao cho chúng có sẵn ngay lập tức cho các nhân viên sàn. Thông tin sản xuất có liên quan có thể được ghi lại bằng kỹ thuật số trong bối cảnh sản phẩm và công việc đang được thực hiện, do đó không có thêm thời gian hoặc lỗi được giới thiệu bởi sổ nhật ký giấy. 

Hướng dẫn công việc điện tử

Bằng cách loại bỏ tất cả các bước bảo trì, lập kế hoạch và sản xuất khác nhau cần các hành động thủ công trong các hệ thống trên giấy, tất cả thời gian rãnh này từ các công nhân trên toàn nhà máy giờ đây được giải phóng để tập trung vào các hoạt động quan trọng hơn.

Bảo mật và tuân thủ tốt hơn và quy trình đơn giản hơn

Trong khi các tài liệu giấy quan trọng phải được lưu trữ vật lý, thường là khóa và chìa khóa, một hệ thống không cần giấy có thể được lưu trữ ở nhiều vị trí ảo và cũng có thể có quyền truy cập thông tin theo từng cấp tùy theo vai trò và trách nhiệm. Ngoài ra, thông tin kỹ thuật số được tự động nắm bắt có thể dễ dàng thay đổi và có thể được lưu trữ và lưu trữ trong thời gian dài – do đó dễ dàng đáp ứng các quy định của ngành và chính phủ hơn.

Giảm giấy và chi phí liên kết

Giảm giấy trong một hệ thống không giấy là rõ ràng, bạn nói, và đây là một điểm công bằng. Nhưng đây là một thỏa thuận lớn hơn bạn nghĩ khi bạn xem xét số lượng giấy có thể chồng chất giữa các đơn đặt hàng, lịch trình, báo cáo, hướng dẫn công việc, v.v. cũng như sự khó chịu và bực bội liên quan đến việc xử lý và xử lý các ngăn xếp này. Loại bỏ tất cả nhưng giấy tờ cần thiết nhất có thể cải thiện tổ chức nhà máy và nâng cao tinh thần của nhân viên. Nó cũng có thể cắt giảm đáng kể chi phí mua và xử lý giấy và cuối cùng dẫn đến giảm tiêu thụ năng lượng. 

Một môi trường không giấy tờ chỉ là một phần của giải pháp

Chúng ta có thể thấy rằng một môi trường không giấy tờ là một yếu tố quan trọng trong việc tăng tốc độ phản ứng với các vấn đề trong nhà máy,  nhưng có một số khía cạnh khác cho một chiến lược làm tăng sự linh hoạt trong hoạt động của nhà máy cũng như cấp độ kinh doanh và doanh nghiệp quá. Cùng với công nghệ phần mềm MES, SCADA phù hợp, một chiến lược toàn diện bao gồm việc áp dụng các quy trình được tiêu chuẩn hóa và thực hiện các điều chỉnh văn hóa cần thiết để theo đuổi các mục tiêu và mục tiêu thực tế được lựa chọn phù hợp và thực tế.

Hãy cùng tìm hiểu các giải pháp MES – SCADA tại website nhé .

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.