Working Smarter by IoT & Digital Transformation

Công nghệ di động trong lĩnh vực quản lý hiệu suất tài sản (APM)

0 212

“Năm nay, chúng tôi đã có cơ hội gặp gỡ nhiều khách hàng và nhà cung cấp trong ngành để thảo luận về việc sử dụng tính di động trong Quản lý hiệu suất tài sản (APM) . Các thiết bị và ứng dụng di động đã phát triển trong suốt nhiều năm qua khi các ứng dụng APM cốt lõi đã chuyển từ máy tính để bàn sang web. Làn sóng di động và ứng dụng đầu tiên này vẫn còn hơi rườm rà vì các thiết bị cần thiết thường được xây dựng chỉ cho  1 mục đích và quy trình duy nhất, như điều phối công việc hoặc hàng tồn kho. Mặc dù làn sóng vẫn đang hình thành, chúng tôi nghĩ rằng điều quan trọng là phải đưa ra công nghệ Di động  Mobility trong APM,  vì vậy chúng tôi có thể theo dõi tiến trình để xem nó sẽ đi về đâu trong vài năm tới khi sự kết hợp giữa APM và IIoT được mở rộng.”

Bài viết của  Jason Kasper tại LNSResearch.

APM và công nghệ di động: Cơ hội ở nguồn dữ liệu

Phần lớn trọng tâm trong 5-10 năm qua đã được thực hiện để cung cấp Tính cơ động cho các hệ thống giao dịch  công việc được thực hiện cho việc quản lý tài sản. Tính cơ động cho hàng tồn kho, đơn đặt hàng làm việc và lập kế hoạch. Nhưng khi tầm quan trọng và việc sử dụng dữ liệu trở nên phổ biến hơn thông qua Nền tảng IIoT, các tổ chức nên thực hiện kế hoạch của mình để hiểu các ứng dụng và thiết bị di động phù hợp là gì để cho phép thu thập dữ liệu tại nơi gốc. Mở khóa chiều sâu và chiều rộng của dữ liệu này là làn sóng giá trị tiếp theo được mở rộng ra những thông tin bạn chưa biết về tài sản của bạn.

Kết quả khảo sát của chúng tôi cho thấy cơ hội kết hợp các ứng dụng di động cung cấp khả năng thu thập dữ liệu và khả năng truy cập tại tài sản. Ngay bây giờ, hầu hết các ứng dụng APM xác định mức độ quan trọng của tài sản cho phép hiểu biết và hiểu biết về các chiến lược tài sản. Đây là một cơ hội bị bỏ lỡ lớn cho các tổ chức theo đuổi hoạt động xuất sắc (Excellent Operations)  . Đây là nơi Nền tảng IIoT có khả năng tạo ra ảnh hưởng lớn. Cơ hội sẽ mở rộng cho nhiều giải pháp di động hơn tại điểm thực hiện, tính cơ động cho công việc đang được thực hiện; bây giờ chúng ta cần tập trung vào thu thập dữ liệu và phân tích quan trọng Các giải pháp di động trong thời đại IIoT.

Những ứng dụng nào bạn đã áp dụng Mobility ?
Ứng dụng Di động đã được áp dụng

Có nhiều cơ hội cho việc sử dụng Mobility APM tại nhà máy

Đúng như dự đoán, khi những người trả lời khảo sát được hỏi về các thiết bị được sử dụng tại nhà máy, thì sản phẩm phổ biến nhất là Apple và Android. Một phát hiện bất ngờ là tỷ lệ người được hỏi hoàn toàn không sử dụng bất kỳ thiết bị di động nào, 31%.

Những thiết bị di động nào bạn sử dụng trong nhà máy? 
Điện thoại di động được sử dụng trong nhà máy

Tương lai của di động là thực tế tăng cường (AR) ? 

jason b3.pngChúng ta nên kỳ vọng các phiên bản công nghiệp của AR / VR sẽ có được động lực trong vàinăm tới. Tại các sự kiện khác nhau của ngành, chúng tôi đã thấy các ví dụ như vậy, nhưng chúng là các ví dụ, không có bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy các nhóm vận hành và bảo trì đang kêu gọi cho quan điểm và cái nhìn sâu sắc này.

Mô hình lực lượng lao động lão hóa có thể là một yếu tố cho phép thay đổi này. Ví dụ: chúng tôi thấy một số case study với Kính thông minh của Kính như một người bạn đồng hành để kết nối với một chuyên gia trong một trung tâm hoạt động cho dù là chuyên gia của công ty hoặc hỗ trợ kỹ thuật từ chính công ty OEM. 

 

Kết luận

Khi Nền tảng IIoT trở thành một thành phần không thể thiếu của Kiến trúc hoạt động , chúng tôi hy vọng sẽ thấy các ứng dụng Di động được cải thiện. Các nền tảng này cho phép các ứng dụng ở các cấp độ khác nhau của doanh nghiệp được sử dụng tối ưu và cung cấp thông tin chính xác cho đúng người vào đúng thời điểm. Các tổ chức nên nghiên cứu cách mở khóa khối lượng, sự đa dạng và tốc độ của dữ liệu tài sản để mở khóa thêm giá trị và đạt được các sáng kiến ​​Excellent Operations. Các ứng dụng cho thiết bị di động trong công nghiệp sẽ tiếp cận các phương pháp cấp độ người tiêu dùng trong vài năm tới – các Marketplace  ứng dụng công nghiệp sẽ trở thành chuẩn mực. Đây sẽ không phải là cửa hàng một ứng dụng cho mỗi hệ điều hành, vì vậy cộng đồng nhà cung cấp sẽ cần thực hiện một số công việc nặng nề để khiến người dùng cảm thấy nó liền mạch, bất kể tải xuống từ nhà cung cấp A hoặc B. Các tổ chức nên chuẩn bị cho sự tấn công của marketplace bằng cách tìm kiếm công nghệ mở có thể hoạt động với nhiều giải pháp của  nhiều nhà cung cấp. 

 

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.