Working Smarter by IoT & Digital Transformation

Ứng dụng Công nghiệp 4.0 cho các nhà quản lý sản xuất

0 291

Công nghiệp 4.0 cho người quản lý nhà máy

Công nghiệp 4.0 không chỉ là về công nghệ. Đó cũng là về quy trình của những người tại khu sản xuất, và các mô tả công việc trong sản xuất đang thay đổi hàng ngày và hàng tháng. Chúng ta cũng như các nhà quản lý sản xuất đều quan tâm đến việc Công nghiệp 4.0 ảnh hưởng đến những người tạo ra thế giới của chúng ta như thế nào. Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét cách chuyển đổi số (Digitalization) có thể giúp các nhà quản lý nhà máy cải thiện hoạt động của họ theo những cách hữu hình ra sao.

Bức tranh lớn: Tận dụng các nguồn dữ liệu mới vào những quyết định hành động

Các nhà quản lý nhà máy dựa vào dữ liệu để điều hành hoạt động của họ. Thông tin thu thập về hiệu suất của con người và máy móc thông báo mọi thứ từ lịch trình hàng tồn kho, đến tuyển dụng và đào tạo, cho đến các sáng kiến ​​chiến lược dài hạn. Không có dữ liệu, các sáng kiến ​​cải tiến sẽ thất bại.

Một số công nghệ Công nghiệp 4.0 hứa hẹn sẽ cung cấp cho các nhà quản lý nhà máy chén thánh dữ liệu sản xuất: khả năng hiển thị liên tục, theo thời gian thực vào mọi quy trình và hệ thống trong một nhà máy.

Chúng ta sẽ không nói về tương lai. Đối với những người dùng đầu tiên , mức độ chi tiết dữ liệu này đã là một thực tế. Thiết bị hỗ trợ Internet of Things truyền đạt dữ liệu hiệu suất chi tiết khi chúng chạy. Cơ sở hạ tầng cloud lưu trữ dữ liệu ở các vị trí tập trung, dễ dàng truy cập. Và AI và máy học cung cấp cho các kỹ sư các công cụ mạnh mẽ để hiểu được dữ liệu của họ.

Nhưng đây là lời cảnh báo: dữ liệu tốt nhất trên thế giới sẽ không có ích gì trừ khi bạn hiểu cách sử dụng dữ liệu đó để thúc đẩy  các hoạt động Hàng núi dữ liệu là vô dụng trừ khi chúng được cấu trúc theo cách tạo điều kiện cho việc sử dụng, truy cập và quản lý.

Đối với các nhà quản lý nhà máy trong Công nghiệp 4.0, có lẽ đây là điểm nổi bật lớn nhất:

Bạn càng kết nối tốt hơn với nhà máy của mình để tạo ra dữ liệu bạn cần, thông tin chi tiết của bạn sẽ càng sắc nét. Bạn càng học cách làm việc với các tập dữ liệu lớn, các sáng kiến ​​của bạn sẽ càng có tác động mạnh mẽ vào sản xuất.

Dữ liệu sản xuất

Từ đây, chúng ta hãy xem xét một số cách cụ thể mà Công nghiệp 4.0 có thể giúp các nhà quản lý nhà máy qua 6 lĩnh vực để bắt đầu chuyển đổi ngay bây giờ.

Đào tạo

Các nhà quản lý nhà máy có trách nhiệm đảm bảo hoạt động của họ có đúng người với các kỹ năng phù hợp cho công việc. Trong Công nghiệp 4.0, các tổ hợp hỗn hợp cao, chu kỳ NPI nhanh chóng và khuấy đảo nhân viên ngày càng phổ biến. Các nhà quản lý nhà máy cần các chiến lược mới để đào tạo, đào tạo lại và nâng cao nhân viên của họ để ngăn chặn sự đột phá và giữ cho hoạt động của họ có lợi nhuận.

May mắn thay, một trong những case study chính cho công nghệ Công nghiệp 4.0 là đào tạo nhân viên . Hướng dẫn công việc tương tác, năng động thay thế các biểu mẫu giấy tĩnh, giảm thời gian đào tạo và cải thiện khả năng lưu giữ thông tin. Tại Tulip, chúng tôi đã thấy các kỹ sư quá trình thiết kế các ứng dụng sản xuất giúp giảm 75% thời gian đào tạo . Nhìn về phía trước, thiết bị đeo và thực tế tăng cường có khả năng tạo ra một trải nghiệm đào tạo rảnh tay, chân thực.

Bảng hướng dẫn công việc cho công nhân tại line

Ở giai đoạn này, các nhà quản lý nhà máy nên đánh giá các giải pháp Công nghiệp 4.0 sẽ giữ cho lực lượng lao động của họ linh hoạt và cập nhật trong suốt quá trình chuyển đổi số (Digitalization).

Đảm bảo chất lượng

Là lãnh đạo của nhà máy, đảm bảo chất lượng cuối cùng có thể thuộc về người quản lý nhà máy. Làm việc với các kỹ sư chất lượng, quản lý nhà máy sở hữu các sản phẩm hoạt động của họ. Họ chịu trách nhiệm đảm bảo mọi mặt hàng đáp ứng thông số kỹ thuật và quy định của khách hàng.

Cho đến nay, QA là một quá trình thủ công, cảm ứng cao. Ngay cả với tài liệu nội tuyến rộng rãi, phân tích nguyên nhân gốc rễ về các vấn đề chất lượng có thể tốn thời gian và không chính xác.

Công nghiệp 4.0 làm giảm gánh nặng của QA và cung cấp cho các nhà quản lý nhà máy thông tin họ cần để thực hiện phân tích nguyên nhân gốc rễ. Các thiết bị được kết nối IoT ghi lại đường dẫn của một tài sản thông qua đường dây. Tầm nhìn của máy có thể theo dõi tiến trình của công nhân thông qua lắp ráp và xác định lỗi khi chúng xảy ra. Và nhật ký kiểm toán có thể theo dõi một khiếm khuyết cho một nhà điều hành cụ thể tại một bước cụ thể. Đối với một nhà máy có đủ tầm nhìn, các luồng dữ liệu được cải thiện có thể giúp các kỹ sư dự đoán nguyên nhân gốc rễ.

Lập kế hoạch và hậu cần

Trong một quy trình lắp ráp, hàng tồn kho đi vào và sản phẩm đi ra. Người quản lý nhà máy là trung tâm của chu kỳ này. Đương nhiên là người nắm giữ tất cả các giao dịch, các nhà quản lý nhà máy có trách nhiệm biết các máy của họ trong và ngoài công suất, thông lượng, lịch trình thay đổi, lịch bảo trì, v.v.

Hình ảnh 1 hệ thống APS

Đây là một lĩnh vực mà dữ liệu có khả năng giúp cho những nỗ lực của người quản lý nhà máy hiệu quả hơn đáng kể. Với dữ liệu liên tục, theo thời gian thực, người quản lý nhà máy sẽ có thể đặt mục tiêu cho năng suất, lập kế hoạch kiểm kê và tối ưu hóa quy trình công việc. Các nhà quản lý nhà máy có thể sử dụng dữ liệu này để kiểm tra và lặp lại nhằm phục vụ cho việc đạt được một hoạt động thực sự tinh gọn.

Xây dựng các lớp truyền thông

Như bất kỳ nhà quản lý nhà máy nào cũng biết, nhiều khía cạnh của sản xuất không thể làm giảm hiệu suất của máy. Trong nhiều trường hợp, các nhiệm vụ trung tâm của con người, chẳng hạn như giao tiếp tốt lên xuống hệ thống phân cấp nhà máy là một phần quan trọng trong công việc của người quản lý nhà máy.

Công nghiệp 4.0 giúp các nhà quản lý nhà máy tạo ra thông tin liên lạc minh bạch. Nếu người quản lý nhà máy cần giải thích sự chậm trễ cho giám đốc, dữ liệu sẽ giúp đưa ra các vấn đề về lỗi cũng như các giải pháp của họ. Nếu người quản lý nhà máy cần thuyết phục cấp trên rằng các công nghệ mới sẽ giúp cô ấy vận hành, dữ liệu từ các dự án thí điểm có thể là chìa khóa để hỗ trợ các sáng kiến ​​mở rộng.

Trái với việc loại bỏ công nhân, tính minh bạch được tạo ra bởi Công nghiệp 4.0 giúp các nhà quản lý nhà máy tạo ra văn hóa lấy người lao động làm trung tâm / lấy con người làm trung tâm.

Hệ thống tích hợp

Một cựu giám đốc sản xuất nói với tôi rằng Công nghiệp 4.0 sẽ đòi hỏi các nhà quản lý phải suy nghĩ về các hệ thống. Nếu các bộ phận của các nhà máy trước đây có chức năng cách ly, nhà máy Công nghiệp 4.0 sẽ kết nối từng hệ thống này thành một tổng thể tích hợp.

Lời khuyên của người quản lý này được hỗ trợ bởi một số công ty nghiên cứu lớn nhất. PricewaterhouseCoopers đã gợi ý rằng các biến đổi kỹ thuật số thành công nhất là những biến đổi tiến hành tổng thể. Họ nghĩ về hệ sinh thái công nghệ, không phải công nghệ riêng lẻ.

Trong Công nghiệp 4.0, các nhà quản lý nhà máy sẽ cần sử dụng kiến ​​thức về hoạt động của nhà máy để tích hợp các hệ thống bị cô lập trước đó. Bằng cách sử dụng quan điểm của họ để tạo kết nối, họ có thể biến kiến ​​thức của nhóm thành kiến ​​thức tổ chức, tạo ra các lĩnh vực giao tiếp và tích hợp các silo dữ liệu.

Trao quyền cho người vận hành

Mọi người đang và sẽ vẫn là trung tâm của ngành sản xuất. Các nhà quản lý nhà máy tốt nhất biết cách trao quyền cho các nhà khai thác của họ để hoàn thành công việc ngay.

Tầm nhìn của nhà máy được tạo bởi Công nghiệp 4.0 không phải là một điều xấu đối với người lao động. Tại Tulip, chúng tôi thấy rằng bảng điều khiển hiệu suất của công nhân trao quyền cho công nhân là tốt nhất của họ . Đối với một số người, hiệu suất đọc thời gian thực giúp làm việc giống như một trò chơi. Đối với những người khác, nó tạo ra một cảm giác cạnh tranh lành mạnh. Vẫn còn những người khác muốn biết khi nào họ không hoạt động tốt như họ có thể, và dữ liệu giúp việc quan sát đó trở nên dễ dàng.

Các nhà quản lý nhà máy có thể giúp người dân của họ thành công bằng cách tổ chức các chuyển đổi số (Digitalization) đặt công nhân của họ lên hàng đầu.

Kết luận

Công nghiệp 4.0 có thể tạo ra nhiều sự bất ổn định trong sản xuất ban đầu, nhưng hầu hết các thay đổi sẽ là tích cực cho các nhà quản lý nhà máy. Sử dụng lợi ích của dữ liệu Công nghiệp 4.0, các nhà quản lý nhà máy có thể cách mạng hóa các sáng kiến ​​tinh gọn của họ trong khi trao quyền cho công nhân của họ.

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.