Giới thiệu giải pháp PLM ENOVIA của DASSAULT SYSTÈMES

1.009

Giới thiệu về Dassault Systemes

Dassault Systèmes (DS) là nhà cung cấp hàng đầu thế giới về phần mềm 3D và các giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm (PLM). Hiện đơn vị này có tới 130.000 khách hàng tại hơn 80 quốc gia. Các sản phẩm thiết kế của Dassault Systemes đã được rất nhiều kỹ sư thiết kế các ngành biết đến như :

 

 1. SOLIDWORKS: SW tập trung vào cách bạn làm việc hàng ngày, với môi trường thiết kế 3D tích hợp trực quan bao gồm tất cả các khía cạnh của phát triển sản phẩm và giúp tối đa hóa thiết kế và năng suất kỹ thuật của bạn. Hơn 2 triệu nhà thiết kế và kỹ sư trên toàn thế giới sử dụng SOLIDWORKS.
 2. CATIA
  Nghe đến CATIA thực sự các bạn cảm thấy rất quen thuộc phải không?
  CATIA là sản phẩm đầu tiên của Dassault Systemes và người ta sử dụng CATIA cho mục đích chính đó là thiết kế mô hình sản phẩm trong môi trường ảo.
 3. DELMIA
  Là phần mềm mô phỏng ảo quá trình sản xuất sản phẩm. Cho phép xây dựng từ việc lập kế hoạch, thiết lập, theo giõi và kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất.
 4. ENOVIA
  ENOVIA cung cấp một môi trường giao tiếp và cộng tác cho tất cả các thành phần và công cụ khác trong hệ thống PLM của Dassault Systemes.
 5. SIMULIA
  Mục đích của Simulia là thực hiện mô phỏng và kiểm tra trong môi trường ảo các sản phẩm được thiết kế nhằm đánh giá khả năng làm việc của sản phẩm trong điều kiện thực tế tướng ứng.
 6. 3DVIA
  Mang đến trải nghiệm công nghệ 3D cho các khách hàng sự dụng. Bộ sản phẩm 3DVIA bao gồm 3 gói phần mềm dưới đây với các mục đích khác nhau:
  – 3DLive: sản phẩm được thiết kế để giúp các cá nhân trong toàn doanh nghiệp tìm kiếm, quan sát và cộng tác trong môi trường 3D theo thời gian thực thông qua Internet.
  – 3DVIA Composer: cho phép người dùng tạo các thủ tục lắp ráp, minh họa kỹ thuật, và các tài liệu minh họa trực quan bằng cách sử dụng hình ảnh 3D và các dữ liệu 3D khác mà vẫn tương thích với các sản phẩm khác.

Giới thiệu về ENOVIA PLM

ENOVIA là giải pháp PLM được hỗ trợ bởi  nền tảng 3D EXPERIENCE®, cho phép bạn lên kế hoạch cho định nghĩa thành công phát triển sản phẩm của mình. Với một danh mục rộng lớn các ứng dụng kỹ thuật và kinh doanh, ENOVIA cho phép các bên liên quan trên toàn doanh nghiệp đóng góp vào sự đổi mới bền vững. ENOVIA kết hợp người dùng các phần mềm thiết kế SolidWorks, CATIA , SIMULIA , DELMIA và các hệ thống bên ngoài thông qua cơ sở hạ tầng hợp tác, cải thiện việc ra quyết định rất sớm trong quy trình phát triển sản phẩm.

Quản lý vòng đời sản phẩm (PLM) là hệ thống các quy trình chiến lược được sử dụng để giảm chi phí đưa sản phẩm ra thị trường, hiệu quả để đáp ứng nhu cầu thị trường, kéo dài thời gian sinh lời của sản phẩm. để từ chối. Quản lý vòng đời sản phẩm hiệu quả phụ thuộc vào sự hợp tác giữa các thành viên trong nhóm chuỗi cung ứng và tạo điều kiện chia sẻ dữ liệu thường xuyên trong các hệ thống thiết kế, chất lượng, sản xuất và kinh doanh.

Các yếu tố quan trọng khác của hệ thống quản lý vòng đời sản phẩm là thu thập dữ liệu sản phẩm, truyền thông và quản lý các vấn đề phát triển sản phẩm để cải thiện quy trình thiết kế sản phẩm. Các quy trình PLM mạnh mẽ cho phép các nhóm cộng tác trong việc xác định sản phẩm, quản lý sự phát triển của nó và đảm bảo rằng sản phẩm đáp ứng các tiêu chuẩn tuân thủ.

Xem thêm chi tiết Hệ thống PLM tại đây.

Quản lý vòng đời sản phẩm có lợi ích :

 • Tăng tốc thời gian để tiếp thị thông qua chu kỳ thay đổi kỹ thuật nhanh hơn và phân bổ nguồn lực
 • Giảm chi phí thông qua kiểm soát phiên bản cải tiến và cộng tác với nhà cung cấp
 • Cải thiện chất lượng sản phẩm bằng cách tăng cường cộng tác nội bộ và liên kết tất cả các vấn đề về chất lượng đối với hồ sơ sản phẩm
Chức năng Enovia

Lập kế hoạch và chương trình sản phẩm

Ngày nay, nhiều công ty vẫn quản lý các chương trình với các ứng dụng tài nguyên, dự án và tác giả bị ngắt kết nối. Kết quả là việc thu thập thủ công, tốn thời gian và dễ bị lỗi và hợp nhất dữ liệu chương trình từ đó đưa ra các quyết định kinh doanh quan trọng. Quản lý Chương trình và Lập kế hoạch Sản phẩm của ENOVIA kết hợp định nghĩa và phát triển danh mục sản phẩm với việc theo dõi các dự án được sử dụng để quản lý nó. Ý nghĩa của các quyết định danh mục đầu tư có thể được đánh giá nhanh chóng theo lịch trình dự án. Kết quả là, người quản lý dự án có thể thực hiện hành động để giải quyết các vấn đề với sự hiểu biết đầy đủ về tác động đối với danh mục đầu tư. Quản trị được tiêu chuẩn hóa bằng cách sử dụng quy trình kinh doanh tốt nhất trong toàn bộ doanh nghiệp mở rộng.

LỢI ÍCH CHÍNH

 • Xác định sự pha trộn tối ưu các khả năng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu thị trường và giảm thiểu chi phí kỹ thuật
 • Lên lịch và theo dõi tất cả các khía cạnh của quá trình phát triển sản phẩm trong thời gian thực khi công việc được hoàn thành
 • Lập kế hoạch và quản lý các bài tập tài nguyên dựa trên thông tin thời gian thực về tính khả dụng

Quản lý thiết kế

ENOVIA Design Management quản lý và bảo vệ dữ liệu thiết kế trên các nhóm phân tán theo địa lý và trong suốt chuỗi giá trị mở rộng. ENOVIA được hỗ trợ bởi nền tảng 3DEXPERIENCE, quản lý các thiết kế được soạn thảo với CATIA® 3DEXPERIENCE®, CATIA V5, SOLIDWORKS và các công cụ CAD của bên thứ ba. ENOVIA cho phép hợp tác doanh nghiệp thực sự bằng cách cung cấp cho các bên liên quan tầm nhìn sớm về dữ liệu sản phẩm và thông tin thiết kế liên quan trước khi đưa ra quyết định sản phẩm cuối cùng. Đối với các nhà sản xuất, ENOVIA hỗ trợ cả đánh giá thiết kế chính thức và quảng cáo đặc biệt, có thể truy cập được cho tất cả các bên liên quan, để giúp thúc đẩy ý tưởng mới, xác định các vấn đề và theo dõi hành động để đảm bảo đóng dự án đúng hạn

LỢI ÍCH CHÍNH

 • Cải thiện vị trí thị trường bằng cách giới thiệu các sản phẩm mà khách hàng muốn, lần đầu tiên
 • Giảm chi phí liên quan đến việc làm lại và sử dụng những khoản tiết kiệm đó để đẩy nhanh sự đổi mới
 • Bảo vệ danh tính thương hiệu của bạn bằng các quy trình chỉ cung cấp quyền truy cập duy nhất vào tài liệu

Quản lý quan hệ khách hàng chiến lược

ENOVIA quản lý Mối quan hệ khách hàng chiến lược giúp Người quản lý sản phẩm và yêu cầu nắm bắt và quản lý các yêu cầu của khách hàng trong suốt quá trình phát triển sản phẩm để làm hài lòng khách hàng và đảm bảo thành công trên thị trường. Dịch “tiếng nói của khách hàng” thành các yêu cầu hướng dữ liệu xác định sản phẩm mới cải thiện quy trình phát triển bằng cách kết nối các tính năng và khả năng của sản phẩm trực tiếp với nhu cầu của khách hàng. Truy xuất nguồn gốc đầy đủ các yêu cầu làm giảm sự phức tạp của quy trình và dẫn đến việc ra quyết định tốt hơn khi thực hiện thương mại theo thời gian so với thị trường so với tính năng cân bằng chức năng.

Đối với các nhà quản lý Merchandiser, ENOVIA được hỗ trợ bởi nền tảng 3D EXPERIENCE cung cấp khả năng mô phỏng các cài đặt bán lẻ bên trong môi trường 3D sống động như thật để xác thực và triển khai trải nghiệm mua sắm, cải thiện hiệu suất tài chính và hoạt động, quan hệ khách hàng và quan hệ đối tác kinh doanh. Các nhà sản xuất thương hiệu có thể khám phá trải nghiệm mua sắm với các đối tác kinh doanh bán lẻ của mình nhằm tối ưu hóa hiệu suất và trải nghiệm người tiêu dùng tốt nhất trên các vị trí cửa hàng.

LỢI ÍCH CHÍNH

 • Nắm bắt nhu cầu của khách hàng và thúc đẩy phát triển hạ lưu bằng cách lập kế hoạch các sản phẩm mới có tác động lớn nhất trên thị trường – cho phép bạn đồng sáng tạo với khách hàng của mình
 • Ưu tiên các yêu cầu dựa trên giá trị được phân phối
 • Mô hình hệ thống với các tương tác và phân tích tác động đến trải nghiệm

Quản lý BOM sản phẩm – Bill of Materials Management

ENOVIA Bill of Materials Management trao quyền cho các kỹ sư sản phẩm tạo ra và duy trì một hóa đơn nguyên vật liệu đầy đủ, chính xác và cập nhật (BOM). Ngày nay, hầu hết các sản phẩm đòi hỏi sự đóng góp từ nhiều ngành bao gồm kỹ thuật cơ khí, điện và phần mềm. Điều này làm tăng sự phức tạp của sản phẩm và, do đó, nhiệm vụ tạo ra một BOM chính xác và duy trì nó như là những thay đổi xảy ra thông qua quá trình phát triển sản phẩm. Các bên liên quan của doanh nghiệp phụ thuộc vào BOM chính xác để mua, sản xuất, bán và hỗ trợ sản phẩm. ENOVIA cung cấp chế độ xem toàn cầu hoặc cụ thể, được kết nối toàn diện hoặc cụ thể cho từng hóa đơn, và quy trình phát triển và thay đổi tự động phổ biến để duy trì độ chính xác. Kết quả là sự hợp tác được cải thiện, ít làm lại, chất lượng sản phẩm cao hơn và chi phí phát triển thấp hơn.

LỢI ÍCH CHÍNH

 • Tinh giản quản lý khoảng không quảng cáo và chi phí bằng cách hợp nhất thiết kế một phần
 • Hướng dẫn người dùng với thông tin chính xác để các bộ phận chính xác có sẵn khi cần
 • Tận dụng kiến ​​thức và kỹ năng của các bên liên quan trên toàn doanh nghiệp và cải thiện thời gian ra thị trường

Phân loại và bảo vệ sở hữu trí tuệ

Khả năng tận dụng và bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ (IP) của công ty mà không có ngoại lệ là rất quan trọng đối với sự thành công ngắn hạn và dài hạn. Phân loại IP của ENOVIA cho phép các công ty đẩy nhanh phát triển sản phẩm và rút ngắn thời gian ra thị trường thông qua việc tái sử dụng các thành phần thiết kế và tài liệu sản phẩm; tăng độ tin cậy, chất lượng và chi phí thấp hơn bằng cách sử dụng lại nội dung sản phẩm đã được xác nhận trước đó; và cải thiện cộng tác bằng cách cho phép người dùng trên toàn doanh nghiệp tìm và thêm nội dung sản phẩm của riêng họ.

LỢI ÍCH CHÍNH

 • Tận dụng thông tin sản phẩm từ các hệ thống doanh nghiệp khác bằng cách liên kết IP của họ với bối cảnh của các quy trình kinh doanh phát triển sản phẩm
 • Tổ chức dữ liệu theo nhiều cách phù hợp nhất với M EI vai trò hoặc hoạt động
 • Loại bỏ các tệp dựa trên trao đổi dữ liệu
 • Đặt quản lý IP hàng ngày trong tay người dùng
 • Phân loại IP và thực thi các yêu cầu bảo mật để thực hiện các quy định như ITAR
 • Giữ lịch sử truy cập dữ liệu và tải xuống cho IP quan trọng
 • Theo dõi việc sử dụng IP trên nhiều dự án và khách hàng khác nhau

Có thể bạn chưa biết

Để lại thông tin để được nhận Ebook IoT & Smart Factory

Đăng ký để nhận Ebook  "Hướng dẫn cơ bản về Smart Factory & IoT "

Bạn đã đăng ký thành công ! Xin kiểm tra email để hoàn tất !