Hệ thống Tích hợp ngang và dọc trong công nghiệp 4.0

by Louis Vu
0 comment

Công nghiệp 4.0 đã khuếch đại thêm tầm quan trọng của tích hợp ngang và dọc, khiến chúng trở thành xương sống mà trên đó Nhà máy thông minh được xây dựng.

Các thuật ngữ Tích hợp theo chiều ngang và tích hợp theo chiều dọc rất  quen thuộc với một số bối cảnh trong kinh doanh (The terms “horizontal integration” and “vertical integration” are familiar from a number of contexts) . Từ góc độ hoạt động, một công ty tích hợp theo chiều ngang tập trung các hoạt động của mình xung quanh năng lực cốt lõi của mình và thiết lập quan hệ đối tác để xây dựng chuỗi giá trị đầu cuối. Mặt khác, một công ty tích hợp theo chiều dọc, giữ được nhiều chuỗi giá trị nội bộ như nó có thể, từ việc phát triển sản phẩm đến sản xuất, tiếp thị, bán hàng và phân phối.

Trong thế giới của chiến lược tăng trưởng kinh doanh , hội nhập theo chiều ngang đề cập đến việc mua lại các công ty giải quyết cùng một cơ sở khách hàng với các sản phẩm hoặc dịch vụ khác nhau nhưng bổ sung. Bằng cách này, công ty mua lại có thể tăng thị phần, đa dạng hóa dịch vụ sản phẩm của họ, v.v. Mặt khác, chiến lược tăng trưởng theo chiều dọc liên quan đến việc mua lại các công ty mang lại khả năng mới để giảm chi phí sản xuất, truy cập an toàn vào các nguồn cung cấp quan trọng, đáp ứng nhanh hơn các cơ hội thị trường mới và hơn thế nữa.

Tích hợp ngang và dọc

Còn Khi nói đến sản xuất và nhà máy Thông Minh , tích hợp theo chiều ngang cũng đề cập đến các quy trình tích hợp tốt ở cấp độ sản xuất, trong khi tích hợp dọc có nghĩa là khu sản xuất sản xuất được phối hợp chặt chẽ với các quy trình kinh doanh cấp cao hơn như mua sắm và kiểm soát chất lượng.

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng nhau khám phá cách Công nghiệp 4.0 đã khuếch đại thêm tầm quan trọng của tích hợp ngang và dọc, làm cho chúng trở thành xương sống mà tại đó Nhà máy thông minh được xây dựng.

Tích hợp theo chiều ngang / dọc Là xương sống của công nghiệp 4.0

Khi nói đến tích hợp theo chiều ngang, Công nghiệp 4.0 hình dung các mạng kết nối của các hệ thống vật lý và doanh nghiệp không gian mạng giới thiệu mức độ tự động hóa, linh hoạt và hiệu quả hoạt động chưa từng có trong các quy trình sản xuất. Sự tích hợp theo chiều ngang này diễn ra ở nhiều cấp độ:

  • Tại khu vực sản xuất  : Các máy móc và đơn vị sản xuất luôn được kết nối trở thành một đối tượng với các thuộc tính được xác định rõ trong mạng sản xuất. Chúng liên tục truyền đạt trạng thái hiệu suất của mình và cùng nhau đáp ứng một cách tự chủ các yêu cầu sản xuất năng động. Mục tiêu cuối cùng là các khu vực sản xuất thông minh sẽ có thể sản xuất hiệu quả chi phí của một kích thước cũng như giảm thời gian ngừng hoạt động tốn kém thông qua bảo trì dự đoán.
  • Trên nhiều cơ sở sản xuất : Nếu một doanh nghiệp có các cơ sở sản xuất phân phối, Công nghiệp 4.0 thúc đẩy tích hợp theo chiều ngang trên các Hệ thống thực thi sản xuất cấp nhà máy (MES). Trong kịch bản này, dữ liệu của cơ sở sản xuất (mức tồn kho, sự chậm trễ không mong muốn, v.v.) được chia sẻ liền mạch trên toàn bộ doanh nghiệp và, khi có thể, các nhiệm vụ sản xuất được chuyển tự động giữa các cơ sở để đáp ứng nhanh chóng và hiệu quả với các biến sản xuất.
  • Trên toàn bộ chuỗi cung ứng : Công nghiệp 4.0 đề xuất tính minh bạch dữ liệu và mức độ hợp tác tự động cao trong chuỗi cung ứng và hậu cần thượng nguồn cung cấp cho chính các quy trình sản xuất cũng như chuỗi hạ nguồn đưa sản phẩm hoàn chỉnh ra thị trường. Các nhà cung cấp và nhà cung cấp dịch vụ bên thứ ba phải được kết hợp chặt chẽ nhưng chặt chẽ theo chiều ngang vào các hệ thống kiểm soát sản xuất và hậu cần của doanh nghiệp.
Đọc Thêm :   Giới thiệu giải pháp PLM ENOVIA của DASSAULT SYSTÈMES

Tích hợp theo chiều dọc trong Công nghiệp 4.0 nhằm gắn kết tất cả các lớp logic trong tổ chức từ lớp trường (tức là khu vực sản xuất ) thông qua R & D, đảm bảo chất lượng, quản lý sản phẩm, CNTT, bán hàng và tiếp thị, v.v.

Dữ liệu chảy tự do và trong suốt lên xuống các lớp này để cả quyết định chiến lược và chiến thuật có thể được điều khiển theo dữ liệu. Doanh nghiệp Công nghiệp 4.0 tích hợp theo chiều dọc đạt được lợi thế cạnh tranh quan trọng bằng cách có thể phản ứng phù hợp và nhanh nhẹn để thay đổi tín hiệu thị trường và cơ hội mới.

Những thách thức của tích hợp ngang / dọc trong công nghiệp 4.0

Khát vọng tích hợp ngang và dọc của Công nghiệp 4.0 khá rõ ràng và dễ hiểu. Nhưng, như thường thấy trong cuộc sống nói chung, những thách thức để đạt được tầm nhìn này là đáng kể.

Phá vỡ silo rời rạc

Các cấp độ công nghiệp 4.0 tích hợp ngang và dọc yêu cầu phá vỡ các silo dữ liệu và kiến ​​thức, đây không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng. Nó bắt đầu với chính khu vực sản xuất , nơi các thiết bị và đơn vị sản xuất từ ​​các nhà cung cấp khác nhau cung cấp các mức độ tự động hóa khác nhau được trang bị một loạt các cảm biến và sử dụng các giao thức truyền thông khác nhau. Nói cách khác, họ thường không nói cùng một ngôn ngữ, và một mạng protocol cần được thiết lập để giải quyết những khác biệt về giao tiếp này.

Đọc Thêm :   Công ty dược phẩm Lonza ứng dụng IoT thống nhất dữ liệu sản xuất của mình

Có nhiều silo dữ liệu và cơ sở tri thức khác trong một tổ chức phải được chia nhỏ để đạt được các mức độ tích hợp nâng cao này. Ở đây, thách thức thường ít về khả năng tương tác và nhiều hơn về việc thay đổi văn hóa tổ chức. Dữ liệu từ các phòng ban và bộ phận được sử dụng để bảo vệ cẩn thận dữ liệu và chuyên môn của họ Đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, hậu cần, bán hàng và tiếp thị, và nhiều hơn nữa phải được tổng hợp một cách thông minh và liền mạch để các quy trình sản xuất được liên kết hoàn toàn với tổ chức và lâu dài nhu cầu kinh doanh ngắn hạn.

Bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư

Tích hợp theo chiều ngang trong Công nghiệp 4.0 đòi hỏi phải chia sẻ dữ liệu bên ngoài tổ chức với các nhà cung cấp, nhà thầu phụ, đối tác và, trong nhiều trường hợp, khách hàng cũng vậy. Mức độ minh bạch này được trao quyền rất cao về sự linh hoạt và linh hoạt trong sản xuất, nhưng nó đặt ra thách thức về việc đảm bảo dữ liệu của tất cả các bên liên quan được giữ an toàn và có thể truy cập chỉ trên cơ sở cần biết.

Mở rộng hệ thống và cơ sở hạ tầng CNTT  

Công nghiệp 4.0 làm tăng đáng kể khối lượng và tốc độ của dữ liệu được thu thập và phân tích để hỗ trợ các mức độ tích hợp ngang và dọc được tăng cường. Trong nhiều trường hợp, các hệ thống và cơ sở hạ tầng CNTT sẽ phải trải qua một thay đổi cơ bản để hỗ trợ hành trình chuyển đổi kỹ thuật số của doanh nghiệp.

Việc triển khai Công nghiệp 4.0 thường là một chất xúc tác hấp dẫn để chuyển cơ sở dữ liệu doanh nghiệp và khối lượng công việc lên đám mây, nơi chúng có thể dễ dàng truy cập hơn đối với nhiều bên liên quan.

Đọc Thêm :   Một số ứng dụng của công nghệ RFID trong các tập đoàn trên thế giới

Sự chuyển đổi sang CNTT dựa trên đám mây này đòi hỏi phải lập kế hoạch kỹ lưỡng và cẩn thận bởi một nhóm đa ngành và cũng là một cơ hội tốt để bắt đầu phá vỡ các silo được mô tả ở trên. Ngoài ra, các triển khai dựa trên đám mây giải quyết thách thức về bảo mật và bảo mật dữ liệu đã được ghi nhận, với các tổ chức được hưởng lợi từ các khả năng bảo mật và kiểm soát truy cập mạnh mẽ được thực hiện bởi các nhà cung cấp dịch vụ đám mây.

Hệ thống điều phối

Khi các hệ thống CNTT và quy trình sản xuất của tổ chức trở nên tích hợp và phức tạp hơn, các doanh nghiệp sẽ cần áp dụng các nền tảng phối hợp mạnh mẽ có thể cung cấp khả năng hiển thị từ đầu đến cuối và hiểu biết sâu sắc về các hệ thống và thực thể phân tán. Các nền tảng này thường tổng hợp dữ liệu có cấu trúc và không cấu trúc từ các hệ thống doanh nghiệp hiện có khác nhau để rút ra những hiểu biết cụ thể về tên miền và sẽ cung cấp các giải pháp phân tích sản phẩm đầu cuối cho cả công ty sản xuất và nhà cung cấp của họ.

Nền tảng cấp doanh nghiệp phù hợp hoạt động như một dàn nhạc công nghiệp 4.0 sẵn sàng Tại khu vực sản xuất , thúc đẩy tích hợp theo chiều ngang trên dữ liệu sản xuất và chất lượng cùng với tích hợp dọc trên toàn chuỗi cung ứng.

Công nghiệp 4.0 tập hợp các phân tích dữ liệu tiên tiến, Machine Learning và công nghệ trí tuệ nhân tạo để hợp lý hóa và tùy chỉnh các quy trình sản xuất. Cốt lõi của nó là tầm nhìn tích hợp các quy trình sản xuất theo chiều ngang để chúng có thể tự học, tự sửa lỗi và nhanh nhẹn.

Đối với tích hợp theo chiều ngang của Công nghiệp 4.0 cũng có nghĩa là tạo ra một mạng lưới hợp tác liền mạch, tập trung vào dữ liệu trên toàn bộ chuỗi cung ứng của tổ chức. Tích hợp dọc thực hiện điều tương tự cho các đơn vị kinh doanh của chính tổ chức, đảm bảo mức độ liên kết chưa từng có giữa các quy trình sản xuất và các hoạt động kinh doanh cốt lõi như CNTT, bán hàng, tiếp thị, hậu cần, kỹ thuật, v.v.

Những lợi ích có thể đo lường được của việc tích hợp này bao gồm chi phí sản xuất thấp hơn và khả năng nâng cao để sản xuất một cách hiệu quả các lô tùy chỉnh nhỏ mà không làm mất đi các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

Theo www.mbtmag.com

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment