Working Smarter by IoT & Digital Transformation

Nhà máy LG Display Paju ứng dụng RTLS để quản lý an toàn

0 868

Bộ định vị địa lý và cảm biến thông minh indoor RTLS là thành phần chính trong giải pháp an toàn cho công nhân trong nhà máy. Công nhân trong các cơ sở tự động quy mô lớn thường có khả năng làm việc riêng rẽ và cảm thấy khó có thể tương tác với các đồng nghiệp của họ từ xa.

Trong điều kiện này, hệ thống giám sát tập trung và thuận tiện chứng tỏ là rất hiệu quả trong việc phát hiện ngay một vấn đề an toàn có thể xảy ra hoặc bất kỳ vấn đề khẩn cấp nào xảy ra cho công nhân tại chỗ. Cùng với các quy trình và kiểm soát an toàn vững chắc, giám sát thời gian thực là cách duy nhất để có được cái nhìn tổng quan ngay lập tức về tình huống và kích hoạt các hành động với tầm nhìn tối đa. Đây là bước tiếp theo để các công ty sử dụng công nghệ để cứu sống và thể hiện cam kết bảo vệ sự an toàn của người lao động.

Tai nạn lao động tại nhà máy LG Display Paju

Vào tháng 1 năm 2015, một vụ tai nạn nghiêm trọng đã khiến 2 người chết cũng như nhiều người thương vong. 2 công nhân đã thiệt mạng và 4 người khác bị thương trong vụ rò rỉ khí nitơ tại một nhà máy sản xuất màn hình tinh thể lỏng của hãng LG tại thành phố Paju, miền bắc Hàn Quốc.

Quảng cáo

Theo cảnh sát phòng chống cháy nổ, vụ rò rỉ xảy ra vào khoảng 12h50 giờ địa phương (10h50 giờ Hà Nội) tại nhà máy P8 ở Paju, cách thủ đô Seoul khoảng 40 km về phía tây bắc. Trong lúc các công nhân đang tiến hành sửa chữa trên tầng 9 của nhà máy thì van của xilanh khí nitơ bất ngờ bật mở.

Nợ phải tài chính phải trả, sản xuất bị đình chỉ, thiệt hại cho thương hiệu và tác động đến niềm tin của nhân viên đối với điều kiện làm việc và an toàn là một số hậu quả tiêu cực trực tiếp hoặc gián tiếp đối với LG Display. 
Nhiều cuộc kiểm tra đã được thực hiện và việc thực hiện các biện pháp khắc phục đã được lệnh để ngăn ngừa tai nạn trong tương lai.

Cùng với phân tích rủi ro, các biện pháp an toàn mạnh mẽ và mật độ người hiện tại thấp trong các nhà máy tự động hóa cao khiến cho việc theo dõi xem ai đang ở đâu rất khó khăn. Trong trường hợp tai nạn hoặc nguy hiểm, với một vài công nhân trong cùng khu vực hoặc không gian làm việc, thường có rất ít cơ hội để nhận được sự giúp đỡ từ đồng nghiệp. 


Các câu hỏi điển hình mà LG Display cần có để trả lời là: 

 • Có bao nhiêu người ở một khu vực hoặc tầng cụ thể? 
 • Vị trí của họ, chính xác nhất có thể, trong không gian làm việc là gì? 
 • Những người này là ai, họ là nhân viên? Hay họ là nhà thầu phụ tạm thời hoặc dài hạn? 
 • Sẽ mất bao lâu để các đội cứu hộ đến?

Giải pháp RTLS cho quản lý an toàn tại nhà máy

Quảng cáo

Vào tháng 1 năm 2017, nhờ có Proof of Concept thành công kéo dài 4 tuần, LG Display đã chọn IndoorPlus RTLS làm giải pháp sẽ được triển khai. Một tòa nhà ban đầu được trang bị hoàn toàn với Giải pháp trong nhà PlusPlus + RTLS.

Sự khác biệt chính hoặc yếu tố kích hoạt cho lựa chọn này là giải pháp cấp công nghiệp, độ tin cậy và độ chính xác, dễ dàng tích hợp với hệ thống cũ và hơn cả công nghệ đã được chứng minh trong môi trường nhiều kim loại của nhà máy.

Hệ thống giám sát RTLS của nhà máy LG

Các tính năng và lợi ích chính của RTLS

Tất cả công nhân phải đeo Thẻ BLE Beacon cụ thể khi  họ vào khu vực, thẻ được trang bị 
nút khẩn cấp có thể được sử dụng trong trường hợp khẩn cấp. Việc sử dụng điện thoại là trái phép trong hầu hết các lĩnh vực.

Các tính năng tiêu biểu được cung cấp bởi các giải pháp RTLS ở đây :

 • Số lượng công nhân trong mỗi không gian làm việc được xác định
 • Giám sát bảng điều khiển của từng khu vực (tức là mỗi tầng của tòa nhà bao gồm cả các cơ sở ngầm)
 • Cung cấp định vị địa lý thời gian thực của công nhân (bản thân dữ liệu được bảo mật bằng mã hóa và việc truy cập dữ liệu vị trí bị hạn chế theo quy định của quốc gia nơi họ hoạt động cũng như khách hàng mong muốn)
 • Tín hiệu khẩn cấp nhận được từ công nhân với màn hình tự động hiển thị vị trí
 • Cảnh báo quản lý khi một công nhân đi vào khu vực nguy hiểm hoặc trái phép
 • Tích hợp với các thiết bị khác để gửi trong đội cứu hộ
 • Hiển thị và giám sát thời gian thực, lập kế hoạch thời gian để tối đa hóa cơ hội cứu sống

Lợi ích khác của RTLS

 • Phản ứng tổng hợp thông tin từ cảm biến: Thêm thông tin cảm biến thông minh vào định vị địa lý thông qua việc sử dụng cảm biến BLE (ví dụ như sự hiện diện của các khí độc hại như CO2 và NO trong các khu công nghiệp) với các cảm biến độc lập hoặc do người lao động đeo (ví dụ như kiểm tra sức khỏe theo thời gian thực như tim tỷ lệ, nhiệt độ cơ thể và các tính năng đo lường bổ sung phù hợp với công việc của họ)
 • Theo dõi tài sản trong nhà máy
 • Phân tích dòng công việc để cải thiện quy trình làm việc.

Kế hoạch mở rộng hệ thống trong tương lai

 • Một giải pháp lai theo dõi vị trí được kích hoạt bởi Ứng dụng an toàn cho điện thoại thông minh sẽ được ra mắt phiên bản điện thoại di động doanh nghiệp.
 • Sử dụng practice tòa nhà này đến các site khác và các nhà máy của công ty khác
Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.