Xu hướng công nghệ trong ngành sản xuất của năm 2019-2020

0 318

Công nghiệp 4.0, cuộc cách mạng công nghiệp thứ tư, đang cách mạng hóa sản xuất bằng cách cung cấp cho các nhà sản xuất cơ hội sử dụng các khả năng sản xuất và công nghệ thông tin (IT ) tiên tiến trong suốt vòng đời sản phẩm. Do đó, các nhà sản xuất đang được hưởng lợi từ việc tăng khả năng hiển thị vào hoạt động, tiết kiệm chi phí đáng kể, thời gian sản xuất nhanh hơn và khả năng cung cấp hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

Cách duy nhất các nhà sản xuất có thể đi trước các đối thủ cạnh tranh và giành thị phần trong môi trường biến đổi nhanh chóng ngày nay là nắm lấy sự thay đổi. Những người muốn phát triển mạnh và không chỉ sống sót đang tận dụng những công nghệ mới nhất trong công nghiệp 4.0.Dưới đây là 10 xu hướng công nghệ sản xuất 4.0 hàng đầu năm 2019-2020 theo thống kê của Hitachi Solutions , SmartFactory Xin chia sẻ đến bạn đọc.

IoT – IIoT

Các nhà sản xuất đang ngày càng tận dụng Internet of Things (IoT), đòi hỏi sự kết nối của các thiết bị duy nhất trong cơ sở hạ tầng Internet hiện có, để đạt được nhiều mục tiêu bao gồm giảm chi phí, tăng hiệu quả, cải thiện an toàn, đáp ứng yêu cầu tuân thủ và đổi mới sản phẩm. Sự tồn tại của IoT chủ yếu là do ba yếu tố: truy cập Internet có sẵn rộng rãi, cảm biến nhỏ hơn và điện toán đám mây.

Khoảng 63% các nhà sản xuất tin rằng việc áp dụng IoT vào các sản phẩm sẽ tăng lợi nhuận trong năm năm tới và được thiết lập để đầu tư $ 267 tỷ vào IoT vào năm 2020 . Họ hiểu rằng IoT trao quyền cho họ đưa ra quyết định chiến lược sáng suốt bằng cách cung cấp thông tin quan trọng, theo thời gian thực. 

Gần một phần ba (31%) quy trình sản xuất và thiết bị và quy trình và thiết bị phi sản xuất (30%) đã  kết hợp thiết bị thông minh / trí thông minh nhúng theo Tập đoàn MPI . Tỷ lệ tương tự của các nhà sản xuất có chiến lược công ty được thực hiện hoặc áp dụng các công nghệ IoT cho các quy trình của họ (34%) hoặc để nhúng các công nghệ IoT vào sản phẩm (32%).

Michael Io, phân tích dự đoán đang có tác động lớn đến sản xuất, mang đến những cơ hội mới thú vị để kết nối các hoạt động và chuyển đổi quy trình kinh doanh, Michael Strand, Phó chủ tịch cấp cao của Hitachi Solutions America cho biết. Đổi mới đang thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh và công nghệ đang cho phép các nhà sản xuất phát triển với bối cảnh kinh doanh ngày càng kỹ thuật số.

Bảo trì tiên đoán

Một sự cố trong thiết bị quan trọng là tốn kém cho các nhà sản xuất cả về sửa chữa cũng như downtime và mất năng suất. Theo Công ty tư vấn tình báo công nghệ thông tin , 98% các tổ chức cho biết một giờ ngừng hoạt động có giá hơn 100.000 đô la. Đảm bảo rằng tất cả các thiết bị đều hoạt động tối ưu, do đó vẫn là ưu tiên chính của các nhà sản xuất, nhiều người trong số họ đang chuyển sang công nghệ bảo trì dự đoán để làm điều đó.

Việc áp dụng rộng rãi các công nghệ bảo trì dự đoán có thể giảm 20% chi phí bảo trì của các công ty, giảm 50% mất điện ngoài kế hoạch và kéo dài tuổi thọ máy móc theo năm theo công ty tư vấn quản lý McKinsey & Company .

Chương trình bảo trì dự đoán giám sát thiết bị bằng cách sử dụng bất kỳ số liệu hiệu suất. Bằng cách tự động hóa quy trình thu thập dữ liệu thông qua việc sử dụng công nghệ IoT, các nhà sản xuất có thể phát triển sự hiểu biết tốt hơn về cách các hệ thống hoạt động và khi nào chúng sẽ thất bại. Khả năng dự đoán khi bảo trì nên được thực hiện giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tài nguyên của nhà sản xuất. Thông thường, các thử nghiệm giám sát có thể được tiến hành trong khi thiết bị đang hoạt động, điều đó có nghĩa là không có tổn thất sản xuất do tắt thiết bị.

Chuyển trọng tâm từ B2B sang B2B2C

Nhiều nhà sản xuất theo truyền thống có mô hình kinh doanh B2B đang chuyển sang mô hình B2B2C (doanh nghiệp với doanh nghiệp với người tiêu dùng) do nhiều lợi ích bán trực tiếp cho người tiêu dùng bao gồm:

 • Lợi nhuận tăng: Bạn nhận được giá bán lẻ đề xuất của nhà sản xuất (MSRP) thay vì giá bán buôn cho các sản phẩm của bạn.
 • Thời gian tiếp thị nhanh hơn: Bạn có thể thử nghiệm nguyên mẫu, thử nghiệm và đưa sản phẩm ra thị trường một cách nhanh chóng thay vì phải tuân theo chu kỳ bán hàng truyền thống kéo dài đòi hỏi phải phát triển sản phẩm bị khóa trước khi đặt hàng và giao hàng. Sự nhanh nhẹn này mang lại cho bạn một lợi thế cạnh tranh.
 • Kiểm soát thương hiệu: Bạn sở hữu thương hiệu của bạn. Nó sẽ không bị pha loãng hoặc trình bày sai bởi các bên thứ ba.
 • Kiểm soát giá: Bạn có thể củng cố MSRP của mình.
 • Dữ liệu khách hàng tốt hơn: Bán trực tiếp cho khách hàng cho phép bạn thu thập dữ liệu về họ mà cuối cùng mang lại sản phẩm tốt hơn, mối quan hệ mạnh mẽ hơn và doanh số tăng.

Để bán trực tiếp cho người tiêu dùng một cách hiệu quả, bạn sẽ cần chọn một nền tảng cho các hoạt động thương mại điện tử hỗ trợ cả nền tảng bán hàng B2B và B2C của bạn. Nó sẽ phải cung cấp theo dõi và thực hiện đơn hàng, thanh toán an toàn, quản lý dịch vụ khách hàng và theo dõi hoạt động tiếp thị và bán hàng trong khi cung cấp cái nhìn 360 ° về tất cả các tương tác khách hàng B2B và B2C của bạn.

Tận dụng chuỗi cung ứng để có lợi thế cạnh tranh

Cạnh tranh còn lại có nghĩa là mang lại nhiều giá trị cho khách hàng của bạn hơn đối thủ của bạn. Mặc dù giá cả là vô cùng quan trọng, các nhà sản xuất thông thái sẽ tiếp tục tránh xa cuộc chiến giá cả bằng cách tận dụng công nghệ mới giúp đơn giản hóa việc quản lý chuỗi cung ứng, từ đó mang lại nhiều lợi ích cạnh tranh. Những lợi ích này bao gồm có thể vận hành doanh nghiệp của bạn hiệu quả hơn, khả năng hiển thị và kiểm soát hàng tồn kho nhiều hơn, giảm chi phí hoạt động và cải thiện sự hài lòng và duy trì của khách hàng.

Các giải pháp công nghệ chuỗi cung ứng ngày nay đáp ứng nhu cầu sản xuất trong nhiều lĩnh vực, bao gồm:

 • Tối ưu hóa sản xuất
 • Tối ưu hóa hậu cần
 • Kế hoạch bán hàng và vận hành
 • Quản lý vòng đời sản phẩm
 • Kinh doanh thông minh
 • Tối ưu hóa mạng và hàng tồn kho
 • RFID

Một phần ba trong số hơn 2.000 công ty công nghiệp đã số hóa chuỗi cung ứng của họ trong khi gần ba phần tư dự kiến ​​đến năm 2020, theo  PwC .

Hệ thống ERP sẽ tiếp tục hợp lý hóa quy trình

Các công ty sản xuất vừa và nhỏ đang ngày càng nhận ra rằng một hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) là chìa khóa để tạo ra lợi thế cạnh tranh và lean .

Hệ thống ERP cung cấp hai lợi ích chính:

 • Họ hợp lý hóa các quy trình bằng cách tự động hóa tất cả các hoạt động kinh doanh và cung cấp thông tin chính xác, theo thời gian thực.
 • Bằng cách cung cấp thông tin chính xác, thời gian thực, chi phí hành chính và vận hành được giảm. Kết quả cuối cùng là các nhà sản xuất có thể chủ động quản lý hoạt động, ngăn chặn sự đột phá và chậm trễ, phá vỡ rào cản thông tin và giúp người dùng đưa ra quyết định nhanh hơn.

Việc triển khai lâu dài các hệ thống ERP truyền thống có thể gây khó chịu cho các nhà sản xuất. Tuy nhiên, bây giờ, bạn có tùy chọn chọn một hệ thống ERP triển khai nhanh, có thể chạy và chạy nhanh hơn và chi phí hợp lý hơn nhiều so với các hệ thống ERP truyền thống.

Big Data – dữ liệu lớn đang giúp các nhà sản xuất đạt được nhiều lợi ích hơn

IoT đang biến đổi gần như mọi bề mặt thành một cảm biến để thu thập dữ liệu và cung cấp những hiểu biết thời gian thực cho các nhà sản xuất. Khả năng thu thập dữ liệu từ rất nhiều nguồn kết hợp với điện toán đám mây ngày càng mạnh mẽ cuối cùng cũng khiến dữ liệu lớn có thể sử dụng được. Các nhà sản xuất có thể cắt lát dữ liệu theo cách cung cấp cho họ sự hiểu biết toàn diện về doanh nghiệp của họ. Điều này cho phép họ cải thiện sản xuất, tối ưu hóa hoạt động và giải quyết các vấn đề trước khi phát sinh vấn đề.

 VR và AR đang tiếp tục củng cố mối quan hệ hợp tác giữa con người và máy móc

Các công nghệ hỗ trợ, như thực tế tăng cường (AR) và thực tế ảo (VR), sẽ tiếp tục tạo ra mối quan hệ đối tác cùng có lợi giữa con người và máy móc có tác động tích cực đến các nhà sản xuất.

Do phần mềm VR kết hợp hoàn hảo với các thiết kế có sự trợ giúp của máy tính, các nhà phát triển sản phẩm có thể sử dụng VR để nhanh chóng sửa đổi và bổ sung các sản phẩm trong giai đoạn thiết kế sản phẩm trước khi chúng đi vào quy trình sản xuất và mô hình hóa. AR và VR cũng có thể giảm thời gian kiểm tra và hỗ trợ phát hiện lỗi ngoài việc cải thiện tầm nhìn của công nhân, cho phép họ hoàn thành nhiệm vụ nhanh hơn.

Ví dụ: bằng cách sử dụng các thiết bị AR như kính điện tử hoặc kính bảo hộ, đồ họa do máy tính tạo ra có thể được đặt trong tầm nhìn của công nhân cung cấp cho anh ta sự trợ giúp theo thời gian thực khi thực hiện một nhiệm vụ. Công nghệ AR cũng có thể được sử dụng với máy ảnh và cảm biến để đào tạo. Công nhân có thể được chỉ dẫn cách thực hiện một nhiệm vụ và sử dụng nguồn cấp dữ liệu để sửa lỗi, điều này giúp đào tạo nhanh chóng và hiệu quả các công nhân không có kỹ năng cho công việc có giá trị cao.

In 3D đang làm cho sản xuất nhanh hơn và rẻ hơn

Các nhà sản xuất sẽ được hưởng lợi từ việc sản xuất nhanh hơn, ít tốn kém hơn nhờ in 3D . Nó tạo ra nguyên mẫu nhanh chóng, đó là một cách hiệu quả chi phí cao cho các nhà thiết kế sản phẩm để kiểm tra và khắc phục sự cố sản phẩm của họ, có thể. Ngoài ra, nó cho phép các nhà sản xuất sản xuất các mặt hàng theo yêu cầu thay vì phải sản xuất và lưu trữ chúng.

Quá trình chế tạo dụng cụ tốn kém và tốn thời gian của các nhà sản xuất đã được chuyển đổi bằng cách in 3D . Trong lịch sử, việc sản xuất khuôn, đồ gá lắp và đồ đạc được sử dụng trong sản xuất hàng loạt thiết bị nặng phải mất nhiều tháng, rất tốn kém và thường liên quan đến việc sử dụng các công ty dụng cụ có trụ sở ở nước ngoài. In 3D giúp cho công cụ có thể được hoàn thành một cách hiệu quả tại chỗ, trong vài ngày và đã được các ngành công nghiệp sản xuất ô tô và hàng không vũ trụ chấp nhận.

Reshoring đang dẫn đến sự gia tăng các sản phẩm được sản xuất tại Mỹ

Reshoring – đưa hoạt động trở lại bờ biển Hoa Kỳ – đang ngày càng trở nên phổ biến giữa các nhà sản xuất. Có nhiều yếu tố góp phần để ẩn. Thứ nhất, các nền kinh tế ở nhiều nước đi xa đang hoạt động tốt, điều này dẫn đến sự gia tăng tiền lương cho cư dân của họ. 

Thứ hai, ở các quốc gia nơi lao động vẫn còn rẻ, cơ sở hạ tầng thường không thể hỗ trợ các hoạt động sản xuất phức tạp. Ngoài ra, chi phí vận chuyển đang tăng lên. Việc tăng cường sử dụng các chương trình phần mềm mới giúp các nhà sản xuất sử dụng robot để tự động hóa nhiều quy trình được sử dụng để yêu cầu con người, cũng góp phần vào sự hồi sinh trong việc reshoring.

Tìm kiếm nhân viên am hiểu về công nghệ sẽ gặp nhiều thử thách

Khi các nhà sản xuất ngày càng phụ thuộc vào công nghệ, nhu cầu thuê nhân viên am hiểu công nghệ của họ ngày càng tăng. Thách thức là không có đủ nhân viên có kỹ năng để lấp đầy số lượng công việc mở. Để lấp đầy khoảng trống, các nhà sản xuất phải làm hai việc:

 • Đào tạo công nhân hiện có để thực hiện các nhiệm vụ lành nghề.
 • Tìm cách để làm cho doanh nghiệp của họ hấp dẫn các lập trình viên máy tính, nhà phát triển ứng dụng, nhà khoa học dữ liệu, chuyên gia in 3-D và các chuyên gia được đào tạo cao khác.

Để duy trì tính cạnh tranh của Công nghiệp 4.0, các nhà sản xuất phải cam kết thực hiện bốn điều: xác định các nhu cầu kinh doanh quan trọng, đầu tư vào công nghệ sẽ đáp ứng cho họ, xây dựng năng lực tổ chức và tích cực thích ứng các quy trình và văn hóa để cả hai vẫn phù hợp. Lựa chọn quán tính trên hành động có thể dẫn đến việc doanh nghiệp sản xuất của bạn đóng cửa thay vì mở những doanh nghiệp mới và có khả năng sinh lợi.

 

Thông tin về Tác giả : Martin Boggess là Phó Chủ tịch Công nghiệp, Chuỗi Sản xuất và Cung ứng, tại Hitachi Solutions.

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.