Working Smarter by IoT & Digital Transformation

New Balance và Formlabs hợp tác phát triển 3D printing platform

0 767

Công ty giày dép New Balance đã công bố ra mắt một nền tảng in 3D được gọi là TripleCell, hợp tác với công ty in 3D Formlabs.

Công nghệ TripleCell sẽ được tích hợp trong các sản phẩm 990 Sport và FuelCell Echo, trước đây được ra mắt vào ngày 28 tháng 6 và sau đó ra mắt vào ngày 15 tháng 9.

Dávid Lakatos, Giám đốc sản phẩm của Formlabs cho biết, bằng cách loại bỏ sự phụ thuộc vào khuôn mẫu và sản xuất trực tiếp cho cả giai đoạn nguyên mẫu và sản xuất, thời gian sản xuất mất từ vài tháng chuyển thành chuyển thành vài giờ trong các chu kỳ phát triển và sản xuất.

Chúng ta đang tiến tới một thế giới nơi các chu kỳ thiết kế – sản xuất theo ý thích của người tiêu dùng thời gian thực và thật thú vị các công nghệ này được ứng dụng tại New Balance.

Nền tảng TripleCell được cho là mang lại hiệu ứng đệm tương tự như trong các phương pháp truyền thống, trong khi khối lượng nhẹ hơn 10%. Cũng được tạo ra từ sự hợp tác của họ để phát triển vật liệu, phần cứng và quy trình cho giày dép là Rebound Resin, một loại nhựa photopolyme tạo ra các cấu trúc mạng lò xo duy trì độ bền, độ tin cậy và tuổi thọ từ đúc phun.

Kinda Petrecca, Giám đốc điều hành của New Balance, Studio Thiết kế đổi mới, cho biết với Triple Triple, Công nghệ mới, tiên tiến, được sản xuất kỹ thuật số này hiện đang mở rộng độc quyền trong các nhà máy của New Balance ở Mỹ, tiếp tục khẳng định chúng tôi là công ty hàng đầu về in 3D và sản xuất trong nước.

Formlabs đã là một đối tác không thể thiếu để đưa điều này vào cuộc sống. Chúng tôi thực sự sẽ có thể phá vỡ ngành công nghiệp không chỉ về hiệu suất, mà còn trong việc tùy biến vận động viên và tốc độ ra thị trường.

In 3D hay còn gọi là Công nghệ sản xuất bồi đắp, là một chuỗi kết hợp các công đoạn khác nhau để tạo ra một vật thể ba chiều.[1] Trong In 3D, các lớp vật liệu được đắp chồng lên nhau và được định dạng dưới sự kiểm soát của máy tính để tạo ra vật thể.[2] Các đối tượng này có thể có hình dạng bất kỳ, và được tạo ra từ một mô hình 3D hoặc các nguồn dữ liệu điện tử khác.

Máy In 3D thật ra là một loại robot công nghiệp. Nó có nhiều công nghệ khác nhau, như in li-tô lập thể (STL) hay mô hình hoá lắng đọng nóng chảy (FDM). Do đó, không giống một quy trình gia công loại bỏ vật liệu thông thường, In 3D sản xuất đắp dần một đối tượng ba chiều từ mô hình thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) hoặc là các tập tin AMF, thường bằng cách thêm vật liệu theo từng lớp.

Một máy in 3D
Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.