10 lý do tại sao bạn cần một hệ thống định vị thời gian thực (RTLS)

Four employees gathered around a digital tablet --- Image by © Neil Guegan/Image Source/Corbis

Trong kinh doanh, thông tin là sức mạnh và đi kèm với đó là hiệu quả, năng suất, an toàn và lợi nhuận. Hệ thống định vị thời gian thực (RTLS) cung cấp thông tin này bằng cách cung cấp khả năng hiển thị chính xác các tài sản quan trọng Chuỗi cung ứng, sản xuất và con người trong thời gian thực.

Đối với các doanh nghiệp vận tải và hậu cần, thông tin này có nghĩa là có khả năng hiển thị từ đầu đến cuối và truy xuất nguồn gốc của tất cả các container, pallet và gói hàng. Đối với các nhà sản xuất, nó cho phép quản lý thông minh và lưu chuyển tất cả các tài sản quan trọng, cho dù trong cơ sở hoặc tại một kho lưu trữ rộng lớn. Trong các hoạt động an ninh và an toàn, điều đó có nghĩa là kiểm soát quyền truy cập của nhân viên và đảm bảo họ không nán lại ở các khu vực nguy hiểm ngoài các yêu cầu an toàn.

GPS so với RTLS

Trong khi Hệ thống Định vị Toàn cầu (GPS) cung cấp một số khả năng RTLS, tín hiệu GPS không thể xâm nhập xuyên qua hầu hết các vật liệu xây dựng, khiến các cơ sở trong nhà không thể truy cập được. Hơn nữa, các máy thu GPS rất phức tạp, tốn kém và đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với các thẻ tag RTLS và thiếu độ chính xác chi tiết. Thẻ tag RTLS Ultrawideband (UWB) có độ chính xác lớn hơn một chân và tiêu thụ năng lượng tối thiểu.

Tùy thuộc vào ứng dụng RTLS, các thẻ tag chứa thời lượng pin lên tới bảy năm. Thẻ tag RTLS có thể gắn vào xe nâng, container, bệnh viện và thiết bị kiểm tra, rơ moóc và container, và thẻ tag nhận dạng nhân sự. Thẻ tag RTLS có tốc độ truyền có thể lập trình và hỗ trợ tốc độ chớp mắt có thể định cấu hình để gửi dữ liệu nhận dạng và đo từ xa theo các khoảng thời gian cố định.

Sau khi được kích hoạt, thẻ tag truyền tín hiệu để xác định vị trí chính xác của nó. Cảm biến vị trí cho phép vị trí linh hoạt trong và xung quanh một cơ sở, sân vận chuyển, trên các cột đèn hoặc góc của các tòa nhà ngoài trời. Sự kết hợp của dữ liệu vị trí từ hệ thống RTLS và dữ liệu đo từ xa cho phép một bộ ứng dụng gần như không giới hạn.

Tại sao bạn cần RTLS

Kiểm soát hàng trăm hoặc hàng ngàn tài sản trong các môi trường sản xuất lớn trong nhà và ngoài trời là một thách thức khó khăn. RTLS cho phép các hoạt động tìm tài sản trong vài giây, trái ngược với việc mất hàng giờ bằng quy trình thủ công. Ngoài khả năng xác định vị trí lắp ráp phụ hoặc sản phẩm cuối cùng theo yêu cầu, các hoạt động có thể sử dụng dữ liệu theo dõi để tối ưu hóa các quy trình, thời gian chu trình công việc và thời gian dừng.

  1. Giảm thời gian tìm kiếm cho các tài sản thất lạc

RTLS cho phép người dùng xem vị trí chính xác của tài sản và loại bỏ các tìm kiếm và kiểm toán thủ công tốn thời gian. Dữ liệu vị trí tích hợp vào các hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp (ERP) hiện có, cho phép doanh nghiệp nhận ra nhiều giá trị hơn từ cơ sở hạ tầng CNTT của mình.

  1. Giảm thời gian đi ghi nhận

Tầm nhìn doanh nghiệp thời gian thực giảm thiểu nhu cầu di chuyển thiết bị. Thay vì di chuyển thiết bị đến các vị trí trung tâm, tài sản có thể được lưu trữ gần hơn với điểm sử dụng, làm tăng tốc độ sản xuất.

  1. Cải thiện thời gian kiểm kê và phục hồi tài sản bị mất

Với thời gian thực, kiểm tra tài sản trực tuyến, công nhân có thể định vị thiết bị một cách nhanh chóng. Nếu thiết bị rời khỏi một khu vực xác định, RTLS sẽ tự động kích hoạt cảnh báo.

Trong suốt các hoạt động hậu cần, công nhân có thể sử dụng các cảm biến vị trí để quét các thẻ tag RTLS của sản phẩm hoặc chứa và xác minh ủy quyền giao hàng. Hệ thống vận chuyển cung cấp một điểm tích hợp RTLS quan trọng khác, bao gồm quản lý đường sắt, vận chuyển hàng hóa và trao đổi dữ liệu điện tử (EDI) để phân phối hoàn chỉnh và khả năng hiển thị hậu cần.

  1. Quản lý kho và giao hàng

Tự động kiểm soát hàng tồn kho, chọn và đặt vị trí, xác minh làn đường vận chuyển và nhập dữ liệu, đồng thời tạo cơ hội cho thời gian giao hàng nhanh hơn và dịch vụ khách hàng nâng cao.

  1. Quản lý hậu cần logistics trong và ngoài nước

Theo dõi các tài sản vận hành, kho hàng biến đổi và đòi hỏi khắt khe nhất khi chúng di chuyển khắp một cơ sở, sân hoặc khu công nghiệp. Kết quả là hiệu quả cao hơn của các khu vực và thiết bị lưu trữ vật lý, và tốc độ xử lý và thực hiện nhanh hơn.

  1. Quản lý vận tải

Lập kế hoạch và kiểm soát chuyển động xe tải, xe hơi, đường sắt và tàu trong và ngoài nước với xác nhận ràng buộc, công cụ giải trình tự và xác nhận xếp hàng. Tích hợp đầy đủ cổng vào sân để hoạt động tàu để tăng khả năng đáp ứng trong suốt các hoạt động cảng và bến.

  1. Thu thập các dữ liệu khác nhau

Các hệ thống ERP được tích hợp với phần mềm trung gian đọc bất kỳ bộ công nghệ ID tự động nào (RTLS, mã vạch, RFID, v.v.), có thể nhanh chóng nắm bắt các sự kiện, bộ lọc và ánh xạ dữ liệu khác nhau. Hệ thống ERP có thể xử lý thông tin theo thời gian thực một cách thông minh để bạn có thể đưa ra quyết định kinh doanh chủ động.

  1. Cải thiện chu kỳ tồn kho

Theo dõi các mục và nhân sự, một cách chi tiết, khi chúng di chuyển qua các khu vực và quy trình. Các nhà quản lý và kỹ sư xử lý có được quyền truy cập vào thông tin có thể thực hiện được để đạt hiệu quả lái xe, chẳng hạn như giảm thời gian chu kỳ hàng tồn kho xuống còn vài giờ so với giờ, ngày hoặc tuần.

  1. Tạo lợi nhuận trên cơ hội đầu tư

Thông tin kịp thời về chuyển động tài sản giúp đẩy nhanh các nhiệm vụ và giao dịch, cho phép dự báo chính xác và cải thiện giá trị tài sản trong khi giảm chu kỳ đặt hàng thành tiền mặt.

  1. Cải thiện an toàn và bảo mật

Các phương pháp theo dõi nhân sự truyền thống dựa trên RFID và GPS thụ động, chịu nhiễu RF, phạm vi ngắn và tốc độ dữ liệu chậm. Tốc độ truyền chậm có nghĩa là một người có thể đi qua một khu vực rộng lớn và hệ thống theo dõi sẽ bỏ lỡ thông tin chính, có thể gây ra các vấn đề về an toàn hoặc bảo mật. RTLS cho phép báo động độ trễ thấp, rất cần thiết khi các yêu cầu vận hành bắt buộc phải biết về nhu cầu của mọi người, nơi mọi nhân viên đều ở mọi lúc và họ ở đó bao lâu.

Cho dù theo dõi các container thông qua chuỗi cung ứng, tối ưu hóa quy trình sản xuất hoặc cung cấp truy xuất nguồn gốc tài sản trên diện rộng, RTLS cung cấp giá trị có thể thực hiện được và không đổi. RTLS mở rộng khả năng hiển thị tài sản lên tới 1.750 mét (5.700 feet) vượt quá khả năng của RFID thụ động. RTLS truyền đạt vị trí vật lý của tài sản theo vùng, vị trí sân và / hoặc ánh xạ đồ họa tương tác thông minh cùng với khả năng hiển thị lịch sử vào vị trí của tài sản, với độ chính xác trong một vài feet.

Một nền tảng RTLS tối ưu tích hợp phần cứng và phần mềm với các giải pháp BI và ERP hiện có để giúp các doanh nghiệp sắp xếp các chiến lược của họ theo chức năng chéo. Khi được kết hợp với hệ thống mã vạch và mã vạch thụ động, RTLS cho phép doanh nghiệp của bạn vượt lên trên đối thủ bằng cách theo dõi chính xác, định vị và quản lý các tài sản quan trọng trong chuỗi giá trị.

 

Đăng ký để nhận tin từ chúng tôi.
Đăng ký để nhận được những thông tin mới nhất giúp ích cho việc số hóa sản xuất và chuỗi cung ứng của bạn.
Bạn có thể hủy bỏ bất cứ lúc nào bạn không thích.