Mọi thứ bạn cần biết về Kubernetes và lợi ích của nó

22

Kubernetes đang ngày càng trở thành tiêu chuẩn thực tế với khối lượng công việc và phần mềm ứng dụng nhiều hơn di chuyển vào các container. Kubernetes đã chiếm được thị trường đám mây bằng cơn bão thông qua việc thực hiện phát triển cơ sở hạ tầng mạnh mẽ. Nó làm cho việc triển khai và quản lý ứng dụng dễ dàng hơn và cải thiện độ tin cậy và giảm thời gian bạn cần dành cho DevOps.

Trong nền kinh tế ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp phần mềm đang tìm cách cung cấp một ứng dụng hiệu suất cao mới cùng với trải nghiệm khách hàng liền mạch.

Kubernetes là một trong những nền tảng mới nổi cho phép các công ty chạy và quản lý các ứng dụng được đóng gói trên toàn cầu.

Kubernetes là gì?

Kubernetes (còn được gọi là k8s) là một nền tảng nguồn mở (được phát triển bởi Google) để quản lý các ứng dụng được chứa trên nhiều máy chủ, cung cấp các khung cơ bản để triển khai, bảo trì và mở rộng các ứng dụng.

Kết quả hình ảnh cho kubernetes smart factory

Theo báo cáo của Gartner, đến năm 2022, hơn 75% các tổ chức trên toàn cầu sẽ chạy các ứng dụng được đóng gói. Đặc biệt là các ứng dụng IoT.

Kubernetes có thể chạy trong đám mây công cộng hoặc trên môi trường tiền đề. Các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây như AWS, Microsoft Azure và GCP cung cấp các giải pháp được quản lý bằng Kubernetes cho phép khách hàng khởi động ứng dụng K8 nhanh chóng và hoạt động hiệu quả.

Kubernetes đang mang lại lợi ích gì cho các doanh nghiệp

Dưới đây là 5 khả năng kinh doanh chính được thúc đẩy bởi Kubernetes và lợi ích của nó đối với các doanh nghiệp lớn

  1. Phát triển / triển khai ứng dụng nhanh hơn
  2. Giảm chi phí tài nguyên
  3. Khả năng mở rộng khối lượng công việc
  4. Tính linh hoạt đa đám mây
  5. Di chuyển đám mây hiệu quả

Phát triển / triển khai ứng dụng nhanh hơn

Kubernetes sử dụng các dịch vụ vi mô (Microservice) làm điểm chính của nó để triển khai các ứng dụng. Sử dụng Kubernetes, bạn có thể chia nhóm CNTT thành các nhóm nhỏ hơn, trong đó một nhóm sẽ có thể tập trung vào các dịch vụ nhỏ hơn và các nhóm này sẽ có thể hoạt động tốt khi họ tập trung vào một khu vực chức năng cụ thể giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Các API trong số các dịch vụ vi mô này giảm tổng số để xây dựng và triển khai liên lạc giữa các nhóm. Bạn có thể dễ dàng mở rộng hoặc thu nhỏ ứng dụng theo yêu cầu. Kubernetes cho phép truy cập vào bộ lưu trữ từ các nhà cung cấp khác nhau như AWS và Microsoft Azure và nó giúp giao tiếp nhanh hơn giữa các container.

Giảm chi phí CNTT và tài nguyên

Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp trên quy mô lớn, Kubernetes sẽ giúp bạn giảm đáng kể chi phí cơ sở hạ tầng. Tích hợp các ứng dụng với tài nguyên đám mây và phần cứng của bạn, kubernetes làm cho kiến ​​trúc dựa trên container có thể. Các quản trị viên của ứng dụng trước Kubernetes thường cung cấp quá mức cơ sở hạ tầng để xử lý các đột biến bất ngờ hoặc chỉ đơn giản là vì không thể xử lý tình huống khó khăn như vậy bằng tay và mở rộng ứng dụng được chứa.

Kubernetes xem xét các tài nguyên có sẵn và lên lịch thông minh và đóng gói chặt các container. Nếu người dùng của một ứng dụng hoặc phần mềm tăng thì nó sẽ tự động tăng thêm sức mạnh xử lý để nhiều người dùng có thể hoạt động hơn, điều này giúp nhà phát triển của bạn tập trung vào các hoạt động hiệu quả khác.

Khả năng mở rộng khối lượng công việc

Vì các container nhẹ theo thiết kế, và chúng có thể được tạo ra dễ dàng trong vài giây. Thật dễ dàng để phân tích ứng dụng của bạn thành các thành phần riêng lẻ với các chức năng của chúng. Do đó, bạn có thể nhanh chóng mở rộng quy mô để giúp bạn phản hồi ngay lập tức,

ví dụ: ứng dụng thương mại điện tử trong các lễ hội hoặc trải nghiệm bán hàng có lưu lượng truy cập lớn và ít hơn trong những ngày thông thường. Trong những tình huống như vậy, những gì chúng ta cần là một giải pháp sẽ mở rộng ứng dụng khi người dùng mua nhiều hàng hóa hơn và giảm quy mô khi tải giảm.

Kubernetes không chỉ giúp nhân rộng các số liệu cơ sở hạ tầng mà còn giúp tăng số liệu sử dụng tài nguyên và số liệu tùy chỉnh để mở rộng quy trình.

Di chuyển giữa các đám mây hiệu quả

Kubernetes đang được tất cả các doanh nghiệp lớn áp dụng để chuyển ứng dụng hoặc dịch vụ web sang môi trường đám mây dựa trên container. Cơ sở hạ tầng đám mây không chỉ ổn định mà còn có thể mở rộng và nó cũng giúp bạn giảm căng thẳng và chi phí hoạt động.

Kubernetes cung cấp khả năng phục hồi dễ dàng và liền mạch cho một ứng dụng hoặc thậm chí nếu bạn muốn thực hiện một số thay đổi, nó có thể được thực hiện nhanh chóng và ứng dụng của bạn sẽ chạy trơn tru. Kubernetes cung cấp tính linh hoạt cho bất kỳ thay đổi nào bạn muốn thực hiện trong ứng dụng.

Kubernetes cung cấp một cách đơn giản và thông thường hơn để chuyển ứng dụng của bạn từ tiền đề sang đám mây, vì nó chạy qua tất cả các kịch bản đáng tin cậy trên tiền đề và các đám mây như AWS, Azure và GCP.

Có 3 cách để di chuyển ứng dụng của bạn sang Kubernetes:

  • Di chuyển ứng dụng sang Kubernetes trên các tiền đề:  Trong quá trình di chuyển này, chúng tôi tập trung nhiều hơn vào việc  tái lập nền tảng  ứng dụng của bạn vào các container và đưa chúng vào khung Kubernetes.
  • Ứng dụng sắp xếp lại:  Việc sắp xếp lại chỉ đơn giản là lấy ứng dụng của bạn từ một đám mây và chuyển nó sang cụm Kubernetes. Không cần thực hiện bất kỳ thay đổi nào, và ứng dụng chỉ được thay đổi như vậy. Đây là cách nhanh nhất để di chuyển đến Kubernetes.
  • Tái cấu trúc:  Nó liên quan đến việc tái kiến ​​trúc ứng dụng để nhận được lợi ích hoàn toàn của môi trường đám mây. Bây giờ ứng dụng đã có trên đám mây, nhà phát triển có thể thực hiện các thay đổi theo môi trường đám mây và dịch vụ của nó. Đây là cách di chuyển tiên tiến nhất của ứng dụng sang Kubernetes.

Tính linh hoạt đa đám mây

Với sự trợ giúp của Kubernetes, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng chạy các ứng dụng hoặc phần mềm của họ trên đám mây công cộng hoặc bất kỳ sự kết hợp nào của đám mây riêng hoặc công cộng. Vì dự án là nguồn mở 100%, nó cho phép bạn linh hoạt hơn.

Bạn quyết định nếu bạn muốn trợ giúp từ các chuyên gia bên ngoài để triển khai và duy trì dịch vụ Kubernetes của mình và bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nhà cung cấp dịch vụ của mình nếu dịch vụ này không cung cấp dịch vụ tốt.

Ngày nay, sử dụng Kubernetes, có thể đạt được những lời hứa đa đám mây và đám mây lai. Rất nhiều công ty đã sử dụng và sẽ tiếp tục sử dụng hệ thống nhiều đám mây trong tương lai gần.

Kubernetes giúp các doanh nghiệp đang chạy ứng dụng của họ trên bất kỳ dịch vụ đám mây công cộng nào hoặc với đám mây công cộng hoặc riêng tư dễ dàng hơn. Kubernetes là phù hợp nhất nếu bạn đang sử dụng các tính năng chuyên dụng của nó và tận dụng nó để dễ dàng di chuyển các ứng dụng để cải thiện ROI của bạn.

Có thể bạn chưa biết

Để lại thông tin để được nhận Ebook IoT & Smart Factory

Đăng ký để nhận Ebook  "Hướng dẫn cơ bản về Smart Factory & IoT "

Bạn đã đăng ký thành công ! Xin kiểm tra email để hoàn tất !