DHL Supply Chain giới thiệu mô hình Digital Twin của các kho tại châu Á cho Tetra Pak

292

Công ty dẫn đầu thị trường về dịch vụ logistics theo hợp đồng, DHL Supply Chain, đang giới thiệu Song sinh số – Digital Twin đầu tiên của mình tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho Tetra Pak với một mục tiêu: tối ưu hóa chuỗi cung ứng, nhanh nhẹn và tiết kiệm chi phí hơn.

Kho này là một trong những kho Tetra Pak lớn nhất trên toàn thế giới và vẫn là kho thông minh đầu tiên của DHL tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương có hệ thống Digital Twin – song sinh kỹ thuật số.

Sau khi ra mắt chuỗi cung ứng tích hợp cho Tetra Pak tại Singapore, Song sinh số – Digital Twin được cung cấp dữ liệu thời gian thực trên cơ sở nhất quán từ kho vật lý ở Singapore và cập nhật thông tin liên tục theo thời gian thực.

“Tetra Pak là công ty giải pháp chế biến và đóng gói thực phẩm hàng đầu thế giới phục vụ nhu cầu của hàng trăm triệu người tại hơn 160 quốc gia và chúng tôi tự hào đóng góp một phần trong tầm nhìn của họ để làm cho thực phẩm an toàn và có sẵn ở mọi nơi,” Jerome , Giám đốc điều hành, DHL Supply Chain Singapore, Malaysia, Philippines.

 “Bằng cách cùng thực hiện một giải pháp kỹ thuật số để hỗ trợ các hoạt động kho bãi và vận chuyển của Tetra Pak, sự hợp tác này là một ví dụ tuyệt vời cho các kho thông minh trong tương lai để cung cấp các hoạt động chuỗi cung ứng nhanh, hiệu quả và có thể mở rộng.”

Công nghệ Digital Twin trong các giải pháp Smart Warehouse – DHL Supply Chain

Kết hợp công nghệ Internet of Things (IoT) với phân tích dữ liệu lớn, DHL Supply Chain đã tạo ra một giải pháp kho thông minh cho Tetra Pak bằng cách kết nối kho vật lý của nó với một biểu diễn ảo duy nhất theo dõi và mô phỏng cả trạng thái vật lý và hành vi của kho tài sản trong thời gian thực. Với giải pháp bản sao kỹ thuật số này, Tetra Pak có thể duy trì sự phối hợp hoạt động 24/7 để giải quyết các vấn đề khi chúng xảy ra, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến an toàn và năng suất.

Giám sát kho có thể sử dụng dữ liệu vận hành theo thời gian thực để đưa ra quyết định sáng suốt nhằm giảm tắc nghẽn, cải thiện kế hoạch tài nguyên và phân bổ khối lượng công việc. Sử dụng công nghệ IoT và cảm biến tiệm cận trên Thiết bị xử lý vật liệu (MHE), nhận thức về không gian được nâng cao, do đó giảm rủi ro va chạm tiềm ẩn. Các khu vực được kiểm soát với quyền truy cập hạn chế cũng được theo dõi với các cảnh báo quản lý.

DHL Supply Chain đang tập trung vào các công nghệ và quy trình như các đối tượng vật lý như xe tải công nghiệp được trang bị công nghệ IoT. Control Tower DHL theo dõi hàng hóa đến và đi để đảm bảo tất cả hàng hóa được lưu trữ đúng cách trong vòng 30 phút kể từ khi nhận.

Tetra Pak đã phát triển một giải pháp lưu trữ thông minh theo dõi và mô phỏng tình trạng vật lý và mức tồn kho riêng lẻ trong thời gian thực, cho phép phối hợp hoạt động không ngừng trơn tru, giúp hiển thị các lỗi cũng như cải thiện an toàn và năng suất trong kho.

DHL Supply Chain Singapore có chuyên môn sâu trong khu vực trong việc đạt được nhu cầu của khách hàng cá nhân, công ty cung cấp các giải pháp Logistics bên thứ ba (3PL) trong đó khách hàng có thể thuê ngoài quản lý và vận hành hậu cần.

Có thể bạn chưa biết

Để lại thông tin để được nhận Ebook IoT & Smart Factory

Đăng ký để nhận Ebook  "Hướng dẫn cơ bản về Smart Factory & IoT "

Bạn đã đăng ký thành công ! Xin kiểm tra email để hoàn tất !