Working Smarter by IoT & Digital Transformation

Thị trường nhà máy thông minh sẽ vượt 155 tỷ USD vào năm 2025

0 779

Thị trường nhà máy thông minh toàn cầu sẽ được thiết lập để tăng từ giá trị thị trường hiện tại là hơn 75 tỷ đô la (66 tỷ euro) lên hơn 155 tỷ đô la (138 tỷ euro) vào năm 2025 – Theo 1 báo cáo nghiên cứu mới của Global Market Insights, Inc.

Thị trường nhà máy thông minh đang được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp công nghiệp thông minh nhằm tổ chức đầu ra hiệu quả và tiết kiệm chi phí lao động & chi phí vận hành khổng lồ. Các nhà máy sẽ là các cơ sở kỹ thuật số được kết nối và tiên tiến nhằm nâng cao hiệu suất sản xuất cùng với việc thay thế công nhân của con người trong nhiều hoạt động khác nhau. Một số công nghệ bao gồm IoT, AI, dữ liệu lớn và phân tích trong thị trường nhà máy thông minh có khả năng hoạt động tự chủ và tự sửa chữa.

1 Mô hình Nhà máy thông minh
1 Mô hình Nhà máy thông minh

Phần mềm quản lý và lập kế hoạch sẽ phát hiện các lỗi khác nhau có thể xảy ra và cảnh báo các nhà quản lý để loại bỏ tổn thất, tạo ra tính ứng dụng cho các giải pháp này.

Ngoài ra, các sáng kiến ​​và chính sách của chính phủ ở các nước châu Âu và châu Á nhằm thúc đẩy việc sử dụng các kỹ thuật nhà máy thông minh cũng là những yếu tố chính cho việc mở rộng nhà máy thông minh. Các ngành công nghiệp đang chứng kiến ​​một nhu cầu cao từ các ứng dụng ô tô, dược phẩm, thực phẩm và đồ uống, vv do sự phổ biến của các lợi ích hiệu quả của tự động hoá và thông minh

Thị trường nhà máy thông minh toàn cầu

Sự trỗi dậy của Machine Vision và Edge AI

Các thành phần của thị giác máy (Machine Vision)  đang chứng kiến ​​nhu cầu ngày càng tăng trong thị trường nhà máy thông minh nhờ chất lượng và tính nhất quán được cải thiện trong hoạt động sản xuất. Giảm chi phí sản xuất và vận hành do yêu cầu ít lao động hơn để chạy thiết bị và giám sát quá trình lợi ích các ngành công nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng thị trường nhà máy thông minh.

Một ứng dụng Machine Vision tại Intel IoT Summit 2019
Một ứng dụng Machine Vision tại Intel IoT Summit 2019

Với sự tích hợp của các thành phần trực quan hoá với các máy sản xuất, chức năng lắp ráp, kiểm tra và kiểm tra có thể được thực hiện trong điều kiện tốt hơn, nhanh hơn. Các hệ thống này hỗ trợ các nhóm sản xuất & quản lý thực hiện các nhiệm vụ phức tạp và phức tạp với tốc độ & độ chính xác cao, tạo ra nhu cầu giải pháp thị trường nhà máy thông minh. Các camera thị giác máy ngày càng được triển khai trong các nhà máy thông minh do độ phân giải và kiểm tra lợi thế cao so với các phương pháp truyền thống.

Hệ thống điều khiển phân tán (DCS) tăng trưởng mạnh

Hệ thống kiểm soát phân tán (DCS) trong thị trường nhà máy thông minh đang trở nên phổ biến nhờ các lợi thế linh hoạt & đơn giản trong việc kiểm soát, giám sát và báo cáo các quy trình. Các hệ thống này kiểm soát các quy trình doanh nghiệp phức tạp, được phân phối trên toàn bộ hệ thống.

Các tính năng kiểm soát và dự phòng trong DCS tăng cường tính khả dụng & độ tin cậy của hệ thống, tạo ra một số cơ hội phát triển thị trường. Những ông lớn trong ngành đang tung ra các hệ thống điều khiển phân tán mới cho các ứng dụng trong các lĩnh vực sản xuất khác nhau. Chẳng hạn, vào tháng 3 năm 2019, ABB đã công bố ra mắt hệ thống điều khiển phân tán mới 800 * A 6.1 cung cấp các giải pháp kỹ thuật linh hoạt & hiệu quả hơn.

ABB 800XA 6.1
ABB 800XA 6.1

Trong thị trường nhà máy thông minh, các ứng dụng ngành ô tô sẽ tăng trưởng hơn 12% CAGR từ năm 2019 đến năm 2025 do sự chuyển đổi của các cơ sở sản xuất ô tô bằng cách áp dụng các công nghệ tự động & robot. Ngành công nghiệp ô tô châu Á đang chứng kiến ​​sự gia tăng các giải pháp thông minh như quản lý tài sản, lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp, v.v để đạt năng suất cao và giảm chi phí lao động.

Các nhà sản xuất ô tô lớn đang chuyển đổi các cơ sở sản xuất của họ với các robot công nghiệp thực hiện một số nhiệm vụ liên quan đến sản xuất với hiệu quả cao so với lao động của con người. Các đơn vị OEM đang hợp tác với các nhà cung cấp phần mềm và dịch vụ để xây dựng các đơn vị sản xuất thông minh và đạt được lợi ích IIoT.

Chẳng hạn, vào tháng 4 năm 2019, BMW và Microsoft Corporation đã tuyên bố hợp tác để phát triển Nền tảng sản xuất mở (OMP) sẽ bao gồm khung mở cho các công nghệ thông minh.

Thị trường nhà máy thông minh của Mỹ, theo ứng dụng, 2018 & 2025 (Triệu USD)

Thị trường nhà máy thông minh châu Âu được định giá hơn 25 tỷ đô la Mỹ (22 tỷ euro) vào năm 2018 và đang được phổ biến cao do sự tích hợp của các công nghệ này trên các lĩnh vực sản xuất khác nhau. Các quốc gia bao gồm Anh, Đức, Pháp, vv đang chứng kiến ​​sự phát triển kỹ thuật nhanh chóng trong các ngành công nghiệp sản xuất và chuỗi cung ứng do chi phí lao động cao trong khu vực. Các nước châu Âu có một ngành công nghiệp sản xuất ô tô mạnh mẽ, đang phát triển do nhu cầu xe khách và xe hạng sang ngày càng tăng trưởng mạnh.

Do đó, các công ty đang phát triển khả năng hoạt động thông minh, phát triển thị trường nhà máy thông minh. Ngoài ra, các sáng kiến ​​của chính phủ và công ty tư nhân ở châu Âu để phát triển các nhà máy thông minh và thúc đẩy sản xuất thông qua Công nghiệp 4.0 đang thúc đẩy sự tăng trưởng của ngành.

Các ông lớn trong thị trường nhà máy thông minh

“Các công ty chủ chốt có mặt trong thị trường nhà máy thông minh là Rockwell Automation, Schneider Electric , ABB, General Electric, Fanuc, Robert Bosch GmbH, Siemens AG, Honeywell International Inc. , và Emerson Electric . Những ông lớn đang liên tục phát triển các công nghệ phần mềm và dịch vụ mới để hỗ trợ lĩnh vực sản xuất mạnh mẽ trên toàn cầu.

Các công ty này đang đầu tư cao vào các hoạt động R & D hỗ trợ phát triển các công nghệ mới để phục vụ nhu cầu tự động hóa công nghiệp từ các ngành công nghiệp ứng dụng. Những người chơi trên thị trường cũng đang mở rộng sự tập trung của họ vào các công nghệ IoT công nghiệp bằng cách thực hiện một số khoản đầu tư. Chẳng hạn, vào tháng 12 năm 2018, General Electric tuyên bố đã đầu tư 1,2 tỷ USD để thành lập công ty phần mềm IIoT để phục vụ khách hàng công nghiệp của mình.

Bài viết tham khảo từ IoTnow.

Bạn có đang quan tâm đến thông minh hoá nhà máy của mình chưa ? 

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.