10 dự đoán cho chuỗi cung ứng toàn cầu năm 2019

Khi chúng ta bắt đầu một năm mới, chuỗi cung ứng tiếp tục trải qua những mức độ thay đổi gần như vô song. Tất nhiên, các biện pháp cũ hơn Năng suất, chất lượng và dịch vụ vẫn được áp dụng, nhưng bây giờ chúng ta thấy chuyển đổi số đã sẵn sàng để thay đổi mọi thứ. Thực tế này là chủ đề quan trọng nhất của 10 dự đoán hàng đầu trong chuỗi cung ứng toàn cầu của IDC cho năm 2019.

Chúng tôi tin rằng hơn bao giờ hết, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhận ra tác động thực sự của công nghệ kỹ thuật số đối với ngành, khách hàng, đối tác, nhà cung cấp, chức năng và thực tiễn kinh doanh của họ sẽ có được lợi thế đáng kể so với đối thủ cạnh tranh. Và chuỗi cung ứng ngày càng được các nhà sản xuất và nhà bán lẻ xem là một chức năng quan trọng cho sự thành công trong tương lai của họ.

Theo khảo sát chuỗi cung ứng hai năm một lần của chúng tôi, có nhiều hiểu biết hấp dẫn về vai trò và cách tiếp cận đối với chuỗi cung ứng hiện đại, nhưng ba quan sát rộng đã vượt lên trên tất cả những điều khác:

● Sau nhiều năm bị xuống hạng để hỗ trợ, chuỗi cung ứng hiện được các nhà sản xuất và nhà bán lẻ coi là một công cụ chiến lược cho hiệu quả kinh doanh và tăng trưởng từ trung tâm chi phí của trung tâm.

● Công nghệ kỹ thuật số hiện là động lực thay đổi hàng đầu trong chuỗi cung ứng, phản ánh cả tiềm năng thúc đẩy chuyển đổi và thiếu rõ ràng đầy đủ thành tiềm năng thực sự.

● Chuyển đổi chuỗi cung ứng là cả về hiệu quả và hiệu quả thúc đẩy ROI ngày hôm nay và xây dựng khả năng phục hồi để phá vỡ vào ngày mai (gần 60% tin rằng hoạt động kinh doanh của họ sẽ bị gián đoạn trong năm 2018).

Nếu các công ty sẽ nắm lấy các mô hình kinh doanh mới, hoặc cho phép kỹ thuật số cũ hơn, họ sẽ cần một chuỗi cung ứng hiện đại, có khả năng để làm điều đó. 

10 dự đoán hàng đầu của chúng tôi có thể giúp hướng dẫn các nhà lãnh đạo công nghệ và các đối tác của họ trong các hoạt động kinh doanh trong các nỗ lực hoạch định chiến lược CNTT của họ trong năm 2019 và hơn thế nữa. Dự đoán của chúng tôi bao gồm các nhiệm kỳ gần đến dài hạn và tác động sẽ được cảm nhận trong nhiều năm tới.

 

Dự đoán 1: Đến năm 2024, hơn 60% các tổ chức sản xuất G2000 sẽ dựa vào các nền tảng trí tuệ nhân tạo để thúc đẩy chuyển đổi số (Digitalization) trong chuỗi cung ứng, dẫn đến tăng năng suất hơn 20%.

Dự đoán 2: Đến năm 2022, hơn 40% các nhà sản xuất trên toàn thế giới sẽ tích hợp dữ liệu từ các ứng dụng vòng đời sản phẩm vào dữ liệu chuỗi cung ứng của họ để cải thiện mức độ dịch vụ sau bán hàng, đạt mức tăng 60%.

Dự đoán 3: Đến năm 2020, 65% hoạt động thương mại điện tử sẽ sử dụng robot di động tự trị trong quy trình thực hiện đơn hàng của họ, do đó giúp tăng năng suất hơn 100%.

Dự đoán 4: Đến năm 2021, các giải pháp quản lý vòng đời của nhà cung cấp thông minh sẽ tự động hóa 50% hoạt động doanh nghiệp của nhà cung cấp, từ khi lên tàu đến khi thoát ra, do đó cải thiện cả hiệu suất và mối quan hệ.

Dự đoán 5: Đến năm 2024, một phần ba các nhà sản xuất lớn sẽ chuyển sang sử dụng dữ liệu nhu cầu thực tế thay vì dự báo ngắn hạn, dẫn đến cải thiện giao hàng OTIF trung bình 2 điểm phần trăm.

Dự đoán 6: Đến năm 2020, một nửa số nhà sản xuất lớn sẽ bắt đầu chuyển các ứng dụng chuỗi cung ứng của họ từ trung tâm doanh nghiệp sang tập trung vào mạng, thúc đẩy tăng năng suất 2 điểm phần trăm.

Dự đoán 7: Đến năm 2022, các công nghệ kỹ thuật số sẽ cho phép tự động hóa các nhiệm vụ vận hành lặp đi lặp lại, dẫn đến sự can thiệp của người lập kế hoạch ít hơn 50% và lập kế hoạch hoạt động và bán hàng.

Dự đoán 8: Đến năm 2023, sự thiếu hụt nhân tài trong chuỗi cung ứng cho 75% trong số 500 nhà sản xuất hàng đầu trên toàn thế giới phần lớn sẽ được giảm nhẹ bằng cách sử dụng trợ lý kỹ thuật số của chuỗi cung ứng.

Dự đoán 9: Vào năm 2019, 25% các nhà sản xuất sẽ tăng gấp đôi đầu tư vào tự động hóa phân phối để phản ứng với sự gia tăng mạnh mẽ của các đơn hàng đơn lẻ có nguồn gốc từ sự tăng trưởng của thị trường trực tuyến.

Dự đoán 10: Đến năm 2020, các khoản đầu tư theo dõi sẽ tăng 30% để cải thiện độ chính xác dự báo và số liệu trải nghiệm của khách hàng và khả năng hiển thị đơn hàng theo thời gian thực sẽ trở thành tiêu chuẩn cho người tiêu dùng.

Để giúp các nhà sản xuất trong hành trình chuyển đổi số (Digitalization) của họ, chúng tôi khuyến nghị các phương pháp sau để tối đa hóa giá trị của cả các khoản đầu tư công nghệ hiện tại và tương lai trong chuỗi cung ứng. Những đề xuất này xoay quanh suy nghĩ về tương lai của doanh nghiệp, khả năng gián đoạn ngành và những điều cụ thể mà công nghệ có thể làm cho chuỗi cung ứng của bạn:

● Đầu tư vào các công nghệ cung cấp hiệu quả / hiệu quả ngay hôm nay nhưng vẫn cho phép các khả năng trong tương lai có thể chưa được xác định.

● Không phải công nghệ dành cho công nghệ vì lợi ích của công nghệ nhưng giải quyết các vấn đề kinh doanh hoặc nắm bắt cơ hội.

● Làm việc với các đối tác lớn và nhỏ để tăng tốc khả năng CNTT của bạn và phục vụ ngành nghề kinh doanh.

● Xem lại chuỗi cung ứng của bạn để đảm bảo rằng nó đã sẵn sàng để tăng mức độ của các sản phẩm và quy trình được kích hoạt kỹ thuật số.

● Đánh giá sự trưởng thành tương đối của bạn trong việc áp dụng các công nghệ mới và quan trọng hơn là khả năng dịch các công nghệ đó thành chuyển đổi số (Digitalization).

Các nhà sản xuất và nhà bán lẻ đang xem xét lại và đánh giá lại các sản phẩm, dịch vụ và quy trình vì các khả năng mới mà chuỗi cung ứng tư duy được kích hoạt kỹ thuật số có thể cung cấp. Nhưng chúng ta phải nhấn mạnh rằng không đủ để có công nghệ vì lợi ích của công nghệ. Các nhà sản xuất phải tiếp tục đổi mới và tạo ra giá trị từ các khoản đầu tư của họ trong việc giải quyết các vấn đề kinh doanh hoặc cho phép các dịch vụ mới. Những năm tới sẽ thay đổi đáng kể bối cảnh công nghệ cho các chức năng kinh doanh trong ngành sản xuất và bán lẻ.

Chuyển đổi kỹ thuật số hiện là ưu tiên hàng đầu của hầu hết các nhà sản xuất và nhà bán lẻ, với việc áp dụng các công nghệ kỹ thuật số nhằm cải thiện hiệu quả và hiệu quả cũng như tạo cơ hội để phá vỡ phân khúc thị trường của họ hoặc có thể phục hồi cho những người khác có thể thử

– Theo IndustryWeek

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Ứng dụng IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "The Technical Foundations of IoT" và "Building Arduino Projects for the Internet of Things ".