3 cách doanh nghiệp có thể sử dụng AI để thúc đẩy kinh doanh

Phạm vi của trí tuệ nhân tạo (AI) không bao giờ hết gây tò mò cho tâm trí con người. Từ các trợ lý tìm kiếm tương tác và hệ thống quản lý nhân viên đến các công cụ phân khúc người dùng tự học và trí thông minh xung quanh phức tạp, AI luôn luôn là một công nghệ tiến bộ không giới hạn trong tiềm năng của nó.

Với những bước nhảy vọt trong công nghệ gần đây, AI đã đi đầu trong tiếp thị kỹ thuật số, tạo ra các giải pháp sáng tạo để tự động hóa, tổ chức và cá nhân hóa tiếp thị doanh nghiệp, mang đến cho các doanh nhân cơ hội nâng cao hiệu quả của chiến lược kinh doanh.

Trong vài năm qua, nhu cầu gia tăng của AI đã đóng vai trò là yếu tố kích thích chính trong sự phát triển hơn nữa của nó, đến mức các quốc gia như UAE hiện có một bộ chuyên trách về AI.

Trong khi các ứng dụng của AI là vô số, ngành dọc hiện đại chủ yếu dựa vào các phương thức tiếp thị nhanh hơn, giá cả phải chăng và chính xác hơn. Bằng cách sử dụng AI trong thực tiễn tiếp thị kỹ thuật số, doanh nhân có thể hưởng lợi từ giá trị phản hồi cao hơn từ đối tượng mục tiêu và cuối cùng đạt được lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ hơn so với các thương hiệu trực tuyến và trang web thương mại điện tử khác.

Đây là cách AI đã ảnh hưởng đến một số thực tiễn tiếp thị trực tuyến phổ biến nhất và tại sao các doanh nhân phải tận dụng chúng.

Cải thiện sự liên quan và chất lượng nội dung

Với các tích hợp AI mới nhất, các công cụ tìm kiếm đã trở nên nhạy bén trong việc hiểu các truy vấn của người dùng như xác định ý định của nhà xuất bản khi họ tải lên nội dung.

Các công cụ tìm kiếm tích hợp AI hiện đang thực hiện công việc tốt hơn nhiều trong việc phục vụ mục đích của người tìm kiếm đó, sử dụng các thuật toán học sâu để phù hợp với cấp độ, thân thiện với người đọc và tính xác thực trước khi hiển thị nội dung.

Điều này có nghĩa là các nhà xuất bản sẽ phải tạo ra nội dung chất lượng cao hơn vì thứ hạng của nó chủ yếu phụ thuộc vào mức độ giải quyết ý định của nó đối với đối tượng mục tiêu.

Các công cụ tìm kiếm tích hợp AI phản ứng với các tín hiệu mục đích của người dùng có thẩm quyền hơn đối với các thuật toán được xác định trước. Đồng thời, khả năng học máy của các công cụ tìm kiếm cho phép họ thu thập thông tin và dự đoán, dự đoán và ảnh hưởng đến xu hướng tiếp thị nội dung. Điều này cho phép các nhà tiếp thị nội dung sử dụng yếu tố này và định hình nội dung của họ phù hợp để mang lại kết quả mong muốn.

Mang lại trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng

Bằng cách sử dụng các can thiệp của AI, các nhà tiếp thị trực tuyến giờ đây có thể cải thiện sự tham gia, mở rộng khả năng duy trì, cá nhân hóa trải nghiệm người dùng và tăng doanh số. Một trong những kỹ thuật thành công nhất nhưng được đánh giá thấp là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

Đáng ngạc nhiên, tích hợp AI không ảnh hưởng đến SEO từ góc độ lưu lượng truy cập mà thay vào đó giúp tăng cường ứng dụng của nó trên những người tìm kiếm trực tuyến hàng ngày chỉ bằng cách cá nhân hóa trải nghiệm của họ khi tương tác với thương hiệu.

AI trong SEO cũng mang lại một tác động công việc thú vị bằng cách phản ứng hiệu quả với các chỉ số hiệu suất chính (KPI) của thương hiệu đồng thời xây dựng cho nó một dấu ấn kỹ thuật số mạnh mẽ trên thị trường.

Khi thực hành SEO, dữ liệu là thành phần quan trọng nhất của mô hình AI, giúp nó khai thác sức mạnh của tính cá nhân người dùng và xây dựng trí thông minh dựa trên cá nhân. Vì mọi khách hàng đều cần sự đối xử độc đáo, AI sử dụng các personas này để thể hiện sở thích của họ và thiết kế các giải pháp phù hợp nhất cho họ.

Quan trọng hơn, các thực tiễn SEO đi kèm với một sự hấp dẫn âm thanh, chi phí ít hơn đáng kể cho tác động lâu dài hơn so với các thực tiễn đô la truyền thống.

Tạo phản hồi thông qua deep learning

Với các bản cập nhật gần đây của Google trong năm nay, quảng cáo trả tiền đã trải qua những thay đổi đáng kể về mức độ quảng cáo được tạo, tối ưu hóa và hiển thị.

Các chiến dịch AdWords không còn yêu cầu tối ưu hóa nhân bản và được quản lý thông qua các thuật toán học máy của chính Google. Google không chỉ sửa đổi sự xuất hiện của các chiến dịch một cách chính xác theo các thành phần địa lý, nhân khẩu học và kinh tế xã hội, mà còn tích hợp hàng triệu tín hiệu tìm kiếm mà họ đã có.

Ngoài việc sửa đổi chiến dịch, AI cũng sẽ đóng vai trò bắt buộc trong việc cải thiện mối quan hệ giữa nhà quảng cáo và khách hàng bằng cách tạo điều kiện cho sự tương tác thông qua học tập sâu. Nó hoạt động bằng cách nắm bắt các mẫu thiết yếu để lọc ra các đặc điểm nổi trội nhất, sau đó được sử dụng để phân biệt người dùng thành các phân khúc.

Ví dụ: khi một khách hàng từ một phân khúc cụ thể tương tác qua trang đích, chatbot sẽ kiểm tra dữ liệu để tạo ra phản hồi chính xác theo sở thích của người đó. Điều này không chỉ củng cố mối quan hệ giữa nhà quảng cáo và khách hàng mà còn chấm điểm chất lượng của khách hàng tiềm năng.

Một ví dụ cụ thể khác cho ứng dụng này là dự án Adhive – là nền tảng Tiếp thị số (Digital Marketing) đầu tiên được ứng dụng và quản lý bởi AI (Trí tuệ nhân tạo) và công nghệ Blockchain. Nền tảng AdHive tự động hoá hoàn toàn tất cả các bước tương tác với những người có ảnh hưởng để tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho các nhà quảng cáo. Nền tảng Adhive sẽ cung cấp cho các thương hiệu các cơ hội để đặt các Video quảng cáo lên các kênh có ảnh hưởng đến khách hàng mà không phải lo lắng về việc thực hiện đúng hay sai và không giới hạn về số lượng kênh.

 

Đăng ký để nhận tin từ chúng tôi.
Đăng ký để nhận được những thông tin mới nhất giúp ích cho việc số hóa sản xuất và chuỗi cung ứng của bạn.
Bạn có thể hủy bỏ bất cứ lúc nào bạn không thích.