IoT Chain – Dự án kết hợp blockchain và IOT cho chuỗi cung ứng

Giới thiệu về IoT Chain

Internet vạn vật hay IoT có lẽ là một trong những thuật ngữ phổ biến nhất mà các công ty về công nghệ, cũng như những nhà lãnh đạo trong ngành công nghiệp vẫn tranh luận từ thập kỷ trước. Chúng ta đã được cho biết về những tầm nhìn lớn, như việc đánh thức chúng ta dậy mà không cần cài đặt trước bởi vì họ có quyền truy cập đến lịch công tác của chúng ta, rồi truy cập vào tủ lạnh của chúng ta để biết liệu nguồn lương thực đã vơi đi và gửi cho chúng ta một tin nhắn nhắc nhở mua nhiều rau củ hơn khi chúng ta đi chợ, dựa vào dữ liệu vị trí trên Apple Watch. Vấn đề với điều này là bảo mật điện thoại và máy tính bảng không phải lúc nào cũng an toàn như bạn nghĩ và khá dễ bị hack. Với mục tiêu giải quyết các vấn đề và thách thức phổ biến trong lĩnh vực IoT hiện nay, IoTChain đang sẵn sàng để phát triển đột phá trong năm 2018.

IOT Chain (ICT) là gì ?

IoTchain là một hệ điều hành bảo mật và gọn nhẹ dành cho IoT, dựa trên blockchain. Nó kết hợp blockchain với công nghệ Direct Acrylic Graph (DAG) để điều hành các thiết bị IOT với năng lượng tính toán thấp. Sử dụng sự kết hợp những công nghệ như vậy, mục tiêu lớn của IoT Chain là cung cấp framework cho kết nối bảo mật và chi phí thấp dành cho các thiết bị IoT. IoTChain được thiết kế để giải quyết các vấn đề an toàn nghiêm ngặt của các hệ thống hiện tại.

ITC áp dụng sự kết hợp của công nghệ thuật toán của mã hóa bất đối xứng, mã hóa bán đồng cấu trúc, và kiến trúc phân tán mà không có trung tâm dữ liệu (data center). Do đó, ITC không chỉ có thể bảo vệ các thiết bị người dùng khỏi sự tấn công từ tin tặc, đảm bảo quyền kiểm soát của họ; ITC còn có thể bảo vệ quyền riêng tư và sự an toàn tối thượng đối với dữ liệu của người dùng và thiết bị của họ. Ví dụ, dữ liệu của các thiết bị thông minh, chẳng hạn như máy ảnh, có thể được kiểm tra bởi chính người dùng.

IOT Chain là gìMột vài ứng dụng ICT sẽ bao gồm:

 • Truyền thông an toàn
 • Xác minh danh tính từ camera an ninh
 • Chiếu sáng đường phố thông minh
 • Micropayments
 • Thanh toán tự động trên hệ thống giao thông công cộng.

ITC cũng sẽ cho phép chuyển thông tin an toàn giữa các thiết bị. Mọi người có thể gửi thông tin về thời tiết hiện tại tại địa điểm của họ bằng cách sử dụng điện thoại của họ đến một trạm thời tiết với một khoản phí nhỏ do ITC quy định.

Người dùng sẽ không phải chia sẻ thông tin cá nhân của họ cho bất kỳ ai. Điều này có thể dẫn đến một mạng lưới thời tiết trực tiếp chính xác không đổi trên toàn cầu. Với những người đóng góp nhận được bồi thường và khí tượng học có một nguồn rất lớn của mỗi dữ liệu đang phát triển có sẵn.

Cơ sở hạ tầng của IoTChain

ITC sử dụng cơ chế BFT thực tế (PBFT) để đạt được sự đồng thuận của chuỗi chính mà hiệu quả, nhanh chóng và hoạt động tốt. PBFT được sử dụng bởi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và dự án Hyperledger của IBM. Các biến thể của thuật toán đồng thuận này đã được sử dụng bởi Stellar, Ripple và NEO.

Việc sử dụng công nghệ Directed Acyclic Graph(DAG) cũng cho phép cải thiện đáng kể năng suất giao dịch và giúp IoT Chain chống lại các cuộc tấn công lượng tử.

So sánh ITC với IOTA

ITC thường được gọi là IOTA ở phía đông. ITC, không giống như IOTA, sử dụng một máy vi tính chip đơn. Điều này cho phép bằng chứng về phần cứng dễ dàng hơn nhiều so với các tùy chọn khác.

ITC không chỉ sử dụng một mạng con DAG mà còn cả điều tra dân số PBFT (Thực tế Byzantine Fault Tolerance). Sử dụng cả hai sẽ cải thiện đáng kể tốc độ xử lý của blockchain vì nó sẽ đạt được sự hài hòa của sự phân cấp của blockchain chính . Những người sáng tạo ITC đã đạt được để tạo ra một mạng lưới nhanh chóng và an toàn bằng cách sử dụng những công nghệ này.

Ai đứng đằng sau IoT Chain

ITC được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc. Xie Zhuopeng là CEO và đã ở trong lĩnh vực phần cứng thông minh trong nhiều năm, ông cũng đã thiết kế kiến ​​trúc chiếu sáng thông minh cho nhiều công ty chiếu sáng trên khắp thế giới.

Lv Xinhao, đồng sáng lập. Lv là một bậc thầy trong công nghệ blockchain. Ông đã tham gia kinh doanh bitcoin từ năm 2013. Ông cũng đã dịch cuốn sách blockchain đầu tiên thành thạo bitcoin thành tiếng Trung.

Ding Ying, CTO. Ding đã làm việc chăm chỉ để phát triển phần mềm chip trong 12 năm qua. Có kinh nghiệm trước đây trong hình ảnh kỹ thuật số, Ding có một sự hiểu biết rất tốt về phần cứng chip.

Đối tác của IoT Chain

Vào ngày 25 và 26 tháng 6, nhóm IoT Chain (ITC) sẽ tham dự Tuần lễ tập trung vào chuỗi cung ứng Plug & Play (PNP) về lời mời thảo luận về ứng dụng công nghệ blockchain với các thương hiệu hàng đầu trong ngành như VISA, P & G và Siemens .

Tại sự kiện, nhóm IoT Chain sẽ giới thiệu dự án ITC, bao gồm các chiến lược và kịch bản ứng dụng, cũng như tìm hiểu các dự án kinh doanh tiềm năng dựa trên các giải pháp ITC trong quản lý chuỗi cung ứng, tài chính chuỗi cung ứng, quản lý hậu cần và các lĩnh vực khác.

Khách kinh doanh

Các thương hiệu tham gia tuần tập trung công nghệ PNP này bao gồm:

 • BNP PARIBAS tại Paris, Pháp, là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên vào Trung Quốc;
 • Cargill, một tập đoàn quốc tế đa dạng, tích hợp các sản phẩm và dịch vụ thực phẩm, nông nghiệp, tài chính và công nghiệp;
 • CMA CGM, một đại gia vận chuyển ở Pháp và là một nhà lãnh đạo vận chuyển toàn cầu;
 • Deloitte, nhà cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới và là một trong bốn công ty kế toán lớn nhất thế giới;
 • Honeywell, một doanh nghiệp sản xuất quốc tế đa dạng và công nghệ cao;
 • P & G, một trong những công ty hàng tiêu dùng lớn nhất thế giới;
 • SIEMENS, một công ty công nghệ hàng đầu thế giới chuyên về lĩnh vực điện khí hóa, tự động hóa và số hóa;
 • SINOTRANS, nhà cung cấp dịch vụ hậu cần tích hợp hàng đầu thế giới; và
 • VISA, một công ty công nghệ thanh toán toàn cầu
Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Ứng dụng IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "The Technical Foundations of IoT" và "Building Arduino Projects for the Internet of Things ".