20 triệu robot dự kiến ​​sẽ được sử dụng vào năm 2030 – Nghiên cứu của Oxford

525

Công ty phân tích Oxford economic đã phát hành một báo cáo xem xét các tác động của việc tự động hóa ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ trong tương lai.

Với Tiêu đề “Làm thế nào robot thay đổi thế giới: tự động hóa thực sự có ý nghĩa gì đối với công việc và năng suất”, báo cáo nói rằng tốc độ tiến bộ công nghệ nhanh có nghĩa là robot sẽ có thể đảm nhận nhiều nhiệm vụ hơn nữa do con người thực hiện.

Một số phát hiện quan trọng của nó bao gồm thực tế là có số lượng robot được sử dụng nhiều gấp ba lần trên toàn thế giới so với 20 năm trước, lên tới 2,25 triệu. Và trong 20 năm tới, Oxford econom trích dẫn các xu hướng cho thấy rằng con số này có thể đạt 20 triệu vào năm 2030, với phần lớn sự tăng trưởng được thúc đẩy tại đất nước Trung Quốc.

Việc sử dụng robot ngày càng tăng được cho là giúp tăng năng suất và tăng trưởng, nhưng ước tính 20 triệu công việc sản xuất dự kiến ​​sẽ bị mất vào năm 2030, với những thiệt hại này ảnh hưởng không tương xứng đến những người lao động có tay nghề thấp và những người ở các nền kinh tế nghèo hơn.

Tuy nhiên, như BBC đã báo cáo, Oxford econom cũng nhận thấy rằng việc lắp đặt robot trên toàn thế giới tăng 30% sẽ tạo ra khoảng 5 triệu đô la GDP toàn cầu, và xem xét từ góc độ toàn cầu, những công việc mới trong các ngành công nghiệp chưa tồn tại sẽ được tạo ra và xoá bỏ một số công việc cũ lỗi thời.

Có thể bạn chưa biết

Để lại thông tin để được nhận Ebook IoT & Smart Factory

Đăng ký để nhận Ebook  "Hướng dẫn cơ bản về Smart Factory & IoT "

Bạn đã đăng ký thành công ! Xin kiểm tra email để hoàn tất !