Chinese (Simplified) ZH-CN English EN French FR Japanese JA Vietnamese VI

Hội nghị chuyên đề về số hóa sản xuất: Nhà máy của tương lai

14
SHARES
144
VIEWS

Bạn có thể thích

Brexit, đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và các yếu tố bên ngoài khác đang khiến các công ty sản xuất của Anh chịu áp lực ngày càng lớn để trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Để cạnh tranh trên quy mô toàn cầu, các nhà sản xuất ở Anh phải tận dụng khả năng kỹ thuật số để cải thiện năng suất, loại bỏ sự kém hiệu quả và tìm ra những lợi ích cận biên quan trọng. Tuy nhiên, trong bối cảnh dữ liệu bị che khuất, hệ thống không được kết nối và sự khan hiếm của bộ kỹ năng, làm thế nào có thể đạt được một thực tế như vậy? Bằng cách tạo ra Nhà máy của Tương lai là một cách …

Trong một gần đây Hội nghị chuyên đề về số hóa sản xuất Phiên thảo luận, James Smith của Tableau, Robert Heys của Salesforce và Paul Turner của Stanley Black & Decker đã có sự tham gia của đại diện từ các tổ chức sản xuất hàng đầu để thảo luận về cách các công ty có thể duy trì khả năng cạnh tranh trên quy mô toàn cầu bằng cách sử dụng các khả năng kỹ thuật số để tạo ra Nhà máy của Tương lai.

Dưới đây là một số rút ra chính từ phiên hội nghị :

Nhà máy của Tương lai là gì?

James Smith, RVP Manufacturing tại Tableau, bắt đầu cuộc thảo luận qua mô tả Nhà máy của Tương lai là “nơi hội tụ của các công nghệ kỹ thuật số”; IoT, phân tích, kỹ thuật số hóa đám mây và hơn thế nữa, tất cả đều kết hợp với nhau để giúp các nhà sản xuất đổi mới và cải thiện hiệu suất.

Paul Turner, Phó chủ tịch I4.0 Applications & Analytics tại Stanley Black & Decker, đồng tình và nói thêm rằng phần đầu tiên của câu đố là “đưa đúng dữ liệu đến đúng người ở đúng định dạng và đúng ngữ cảnh”.

Bằng cách làm này, các nhà sản xuất sẽ thấy tác động mà dữ liệu có thể có trên nền nhà máy, chẳng hạn như tăng hiệu quả và cải tiến chất lượng.

Paul cũng nhấn mạnh việc tạo ra Nhà máy của Tương lai có thể giúp các công ty sản xuất tuyển dụng những tài năng hàng đầu như thế nào. Anh ấy nói rằng phân tích là thú vị và sáng tạo, điều này làm cho nó hấp dẫn đối với sinh viên mới tốt nghiệp, những người chắc chắn mang lại sự nhiệt tình, tò mò và những ý tưởng mới.

Ưu tiên các kỹ năng phân tích trong quá trình tuyển dụng là rất quan trọng trong việc tạo ra một lực lượng lao động có khả năng phân tích. Mặc dù điều này có thể yêu cầu sự tài trợ từ cấp cao nhất của tổ chức, nhưng anh ấy tin rằng đó thực sự là con đường phía trước. Hơn nữa, các sáng kiến ​​như kế hoạch tốt nghiệp mang lại những tài năng trẻ, những người muốn gây ấn tượng và có nhiều năng lượng để triển khai các chiến lược mới có thể mang lại lợi ích to lớn.


Tự động hóa công nghiệp - Khái niệm công nghiệp 4.0, nhà máy thông minh với điều khiển qua Internet.  Sử dụng điện thoại thông minh để kiểm tra trạng thái và đặt hàng, với tính năng tự động hóa luồng biểu tượng và trao đổi dữ liệu trong công nghệ sản xuất - hình ảnh của Depositphotos.

Hình ảnh do Depositphotos cung cấp


Tạo lực lượng lao động có khả năng phân tích

Theo Paul, các nhà sản xuất nên ưu tiên nâng cao kỹ năng cho lực lượng lao động hiện có của họ. Bằng cách trao quyền cho tất cả mọi người với các kỹ năng kỹ thuật số, sự ra đời của phân tích nâng cao không còn được coi là một mối đe dọa mà thay vào đó là một công cụ kinh doanh có giá trị với những lợi thế hữu hình.

Như với bất kỳ thay đổi lớn nào, sẽ có một số trở ngại – đặc biệt nếu nhân viên không có các kỹ năng cần thiết và các quy trình đã thiết lập cần được cập nhật. Paul nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa mọi người cùng tham gia vào cuộc hành trình của bạn, thu hút nhân viên để giúp họ học hỏi các công nghệ mới.

“Nó đòi hỏi rất nhiều suy nghĩ trước”, anh ấy nói. “Đó không chỉ là khía cạnh thuật toán của các giải pháp phân tích này, mà còn là khía cạnh con người của cách mọi người tương tác với nó”.

Để đạt được kết quả tốt nhất, Paul nói, điều quan trọng là phải tham gia vào tất cả các lĩnh vực trong quá trình: các chuyên gia Tư duy Thiết kế và các chuyên gia Giao diện người dùng, cũng như các chuyên gia miền. Tất cả những khu vực này cần kết hợp với nhau để xây dựng cây cầu dẫn đến Nhà máy của Tương lai.

Paul giải thích cách Stanley Black & Decker sử dụng một công nghệ có tên là DeepHow để nhanh chóng nâng cao trình độ cho lực lượng lao động của mình. Phần mềm AI phân tích bản ghi của ai đó đang thực hiện một nhiệm vụ, trước khi chuyển nó thành những đoạn nội dung ngắn, dễ tiêu hóa và có thể được sử dụng nhanh chóng.

James đã nhanh chóng nhấn mạnh rằng việc tạo điều kiện cho lực lượng lao động dựa trên dữ liệu sẽ không xảy ra trong một sớm một chiều. Tuy nhiên, hiệu suất gia tăng có thể đạt được thông qua Nhà máy của Tương lai rất đáng để nỗ lực.

Đào tạo nội bộ hay hỗ trợ bên ngoài?

Trong cuộc thảo luận, câu hỏi liệu tốt hơn là sử dụng hỗ trợ bên ngoài hoặc đào tạo từ bên trong công ty của bạn đã được đặt ra cho những người dẫn chương trình. James tin tưởng mạnh mẽ rằng mặc dù việc sử dụng các chuyên gia bên ngoài vô cùng có lợi trong giai đoạn đầu của một dự án chuyển đổi, nhưng bạn không nên sử dụng họ để thay thế lực lượng lao động hiện có của mình.

Quá nhiều tổ chức có thể vô tình phụ thuộc quá nhiều vào tư vấn để cung cấp thông tin chi tiết cho doanh nghiệp, điều này thường không bền vững về lâu dài. Bạn cần phải xây dựng kiến ​​thức và chuyên môn trong tổ chức của mình, nếu không, bạn sẽ luôn dựa vào các bên bên ngoài để đưa bạn lên một tầm cao mới.

Và sẽ luôn có một cấp độ tiếp theo, James nói. Tạo ra một Nhà máy của Tương lai là một hành trình cải tiến và cải tiến không ngừng, vì vậy, việc có được đội ngũ nhân viên trung thành và lâu dài có thể đưa bạn vào hành trình này là rất quan trọng. Chưa kể, không ai hiểu rõ doanh nghiệp của bạn hơn những người làm việc ở đó.


Công nhân công nghiệp tuổi trung niên bảo trì chuyển đổi kỹ thuật số máy tính bảng - Shutterstock_19026346

Hình ảnh do Shutterstock cung cấp


Biến Nhà máy của Tương lai thành hiện thực ngay hôm nay

Để biến những thay đổi này thành hiện thực ngày nay, Robert Heys, Giám đốc Chuyển đổi Khách hàng, Sản xuất và Ô tô tại Salesforce, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có “cái nhìn cuối cùng và không cố gắng làm sôi sục cả đại dương” ngay từ đầu.

Anh ấy nói: “Bạn có định nhảy vào ngay bây giờ và giải quyết tất cả các vấn đề của mình với kết nối IoT toàn diện trên tất cả các thiết bị của bạn với blockchain không? Và với việc phân loại máy tính lượng tử và mang lại giá trị mới trong sáu tháng tới? Không, bạn không phải ”.

“Bạn có thể bắt đầu tổng hợp một số điểm dữ liệu đã tồn tại và bắt đầu nhận giá trị từ chúng bằng các giải pháp như Tableau không? Và sau đó, bạn có thể bắt đầu phát triển một số mô hình hoạt động của mình để cho phép tư duy tập trung vào dữ liệu hơn để bắt đầu thực hiện điều đó không? Vâng, bạn có thể ”.

Paul đã kết thúc bằng cách trấn an những người tham dự rằng mặc dù có thể có nhiều ngõ ngách mà bạn đi xuống trên hành trình này, nhưng chúng không nên là rào cản để bắt đầu. Giá trị bạn có thể đạt được sẽ luôn lớn hơn những nghi ngờ và thách thức trên đường đi. Một khi tổ chức và lực lượng lao động của bạn nhận thấy điều này, các rào cản đối với việc áp dụng và thay đổi sẽ sớm được vượt qua.

Tham khảo từ nguồn : www.themanufacturer.com. (Viết bởi Automation Bot)

Smart Factory & IIoT Marketing

Smart Factory & IIoT Marketing

SmartFactoryVN là trang thông tin công nghệ chia sẻ thông tin để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số đang diễn ra trong lĩnh vực sản xuất và các ngành công nghiệp, thể hiện bằng sự hội tụ của thông tin và công nghệ vận hành cũng như các xu hướng công nghệ mới như Internet Công nghiệp (IIoT ), phân tích dữ liệu lớn và AI. Bạn mong muốn hợp tác, chia sẻ, xin liên hệ : marketing@smartfactoryvn.com.

Related Posts

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms below to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Đăng ký để nhận Ebook IoT - Smart Factory

Bạn đang quan tâm đến công nghệ IoT và Smart Factory ?

Hãy đăng ký để nhận ebook và tin tức mỗi tuần nhé.