Quản lý dự án xây dựng với Drone

by Louis Vu
0 comment

Phần lớn các dự án xây dựng thường chậm tiến độ và vượt ngân sách, điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu tới danh tiếng và uy tín của nhà thầu. Máy bay không người lái là một công cụ thu thập dữ liệu hiệu quả với chi phí thấp, việc sử dụng dữ liệu bay không người lái (Drone Data) trong quản lý công trình có thể giúp các nhà quản lý dự án giữ đúng tiến độ và giảm chi phí cho công trình.

Bằng việc sử dụng những hình ảnh được chụp từ trên cao, tạo lập bản đồ và mô hình 3D, các nhà quản lý dự án sẽ tiếp cận với một lượng kiến ​​thức chưa từng có về gần như mọi khía cạnh của một dự án. Dữ liệu bay không người lái giúp nhà thầu quản lý hiệu quả hơn mọi thứ từ các khảo sát ban đầu cho đến những công việc đang và sắp diễn ra.

Xây dựng mô hình thực địa 3D với máy bay không người lái điều khiển trên thiết bị di động bằng ứng dụng Drone Deploy.

Chasco Constructors – một công ty xây dựng tại Mỹ đã triển khai ứng dụng máy bay không người lái lần đầu tiên vào năm 2017 để giúp họ quản lý việc xây dựng Trung tâm đào tạo an toàn công cộng có diện tích 65.000 foot vuông (6038 m2) tại Round Rock, Texas. Toàn bộ dự án kéo dài khoảng 18 tháng, việc giám sát dữ liệu bay không người lái đã giúp giữ cho mọi người tập hợp trên cùng một môi trường thống nhất, có thể truy cập từ bất cứ đâu trên mọi thiết bị. Và họ đã nhận được điều này: công việc đã thực sự hoàn thành trước thời hạn.

Đọc Thêm :   Honeywell và Fetch Robotics mang robot tự động đến các Trung tâm phân phối (DC)

Chasco sử dụng máy bay không người lái DJI Phantom 3 Pro, kết hợp với phần mềm lập bản đồ bay không người lái từ Drone Deploy. Phần mềm này cho phép một kỹ thuật viên duy nhất quản lý mọi thứ từ lộ trình các chuyến bay và bản đồ đến phân tích và báo cáo.

Người quản lý bay không người lái là Michael Lambert, Giám đốc Thiết kế và Xây dựng ảo tại Chasco. Ông chịu trách nhiệm tích hợp các công cụ lập bản đồ bay không người lái vào dự án. “Chúng tôi đã sử dụng máy bay không người lái để theo dõi tiến độ của công việc, bao gồm giám sát các nhà thầu phụ, các vật liệu và thiết bị theo dõi,” ông nói.

Một trong những lợi ích quan trọng nhất của việc sử dụng công nghệ lập bản đồ Drone Deploy trên dự án tại Round Rock là đã cải thiện hiệu quả khảo sát địa điểm. “Đó là khoảng 75% tiết kiệm,” Michael nói. Điều này dẫn đến lợi tức đầu tư (ROI) to lớn tổng thể.

Ông cũng chia sẻ thêm: “Những công việc khiến các nhà khảo sát công trình mất khoảng 08 tiếng đồng hồ thì tôi chỉ mất khoảng 02 tiếng. Và bạn cũng đã tiết kiệm chi phí trả cho một người thay vì một nhóm ba người.”

Mô hình 3D được tạo ra từ dữ liệu bay không người lái này đã được chụp với Drone Deploy và được xử lý chỉ trong vài giờ trên dữ liệu đám mây. Nó được sử dụng để giám sát công việc đang được tiến hành và thông báo cho các bên liên quan.

Việc sử dụng dữ liệu bay không người lái sẽ hoàn toàn chuyển đổi cách các doanh nghiệp thu thập, quản lý và giải thích dữ liệu cho một công trình. Nhu cầu khai thác, lưu trữ dữ liệu, xử lý hình ảnh và bản đồ sẽ luôn được chia sẻ trong thời gian thực với các mô hình 3D.

Đọc Thêm :   Hy Lạp đo lường và mô hình hoá chất lượng không khí bằng Drone và IoT

Sử dụng máy bay không người lái giúp tăng năng suất thực địa lên 50-75%

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment