Thành phố Singapore công bố chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia (AI).

0 144

Thành phố Singapore đã công bố chiến lược trí tuệ nhân tạo quốc gia (AI).

Một phần của sáng kiến ​​’Quốc gia thông minh’ rộng lớn hơn, các mục tiêu chính bao gồm việc sử dụng AI để cải thiện cả nền kinh tế và cuộc sống của người dân, để Singapore trở thành trung tâm toàn cầu cho công nghệ và chuẩn bị cho xã hội và lực lượng lao động của mình thành công trong một thế giới ngày càng hướng đến Trí tuệ nhân tạo.

Như ZDnet đã báo cáo , Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long phát biểu: “Chiến lược AI quốc gia là một bước quan trọng trong hành trình quốc gia thông minh của chúng tôi. họ họi lên kế hoạch của chúng tôi để tăng cường sử dụng công nghệ AI để chuyển đổi nền kinh tế của chúng tôi, vượt ra ngoài việc áp dụng công nghệ , để xem xét lại một cách cơ bản các mô hình kinh doanh và tạo ra những thay đổi sâu sắc để gặt hái tăng năng suất và tạo ra các lĩnh vực tăng trưởng mới.

Singapore đang thành lập năm ‘Dự án AI quốc gia’, bao gồm lập kế hoạch vận chuyển hàng hóa thông minh, dự đoán và quản lý dịch bệnh và học tập thích ứng cho giáo dục cá nhân hóa. Những nỗ lực của họ sẽ thuộc về Văn phòng AI Quốc gia mới thành lập, trong khi các doanh nghiệp đang được cung cấp các nguồn lực để tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án AI của chính họ.

 
Huawei và các công ty Trung Quốc khác đang theo đuổi AI, nhưng chính sách toàn diện của chính phủ để khai thác công nghệ có thể còn thiếu. 

Theo báo cáo mới của chuyên gia tư vấn toàn cầu Oliver Wyman, PALO ALTO, Mỹ – Singapore đã chuẩn bị kỹ lưỡng hơn bất kỳ thành phố nào khác trên thế giới cho cuộc cách mạng trí tuệ nhân tạo sắp tới, trong khi những người ở Trung Quốc có thể đấu tranh bất chấp những bước tiến gần đây của công nghệ AI.

Các thành phố trên khắp thế giới đang tìm cách sử dụng AI và các công nghệ liên quan để thúc đẩy tăng trưởng và cải thiện mức sống , bao gồm bằng cách giảm ô nhiễm và tắc nghẽn giao thông. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu chính sách của chính phủ có theo kịp với những tiến bộ nhanh chóng trong công nghệ hay không.

Để trả lời điều này, Oliver Wyman có trụ sở tại New York đã công bố chỉ số Sẵn sàng cho AI Thành phố Toàn cầu khai trương vào thứ năm, xếp hạng 105 thành phố trên 31 số liệu qua bốn loại: tầm nhìn, thực thi, cơ sở tài sản và quỹ đạo phát triển.

Timocin Pervane, đối tác cho biết: “Câu hỏi mà chúng tôi đang đặt ra là các thành phố sẽ kết thúc ở đâu trong thời đại AI sắp tới này? Hôm nay, khá thẳng thắn, phần lớn các thành phố trên thế giới đang nghĩ chủ yếu về các thành phố thông minh thay vì các câu hỏi chiến lược rộng lớn hơn về AI”. tại Oliver Wyman và tác giả của báo cáo.

Singapore đứng đầu bảng xếp hạng tổng thể với điểm số gần như hoàn hảo trong hạng mục tầm nhìn, đo lường các kế hoạch của chính phủ để đáp ứng với những thay đổi do AI mang lại, bao gồm cách đáp ứng nhu cầu lực lượng lao động mới và nâng cấp cơ sở hạ tầng như băng thông rộng 5G.

“Singapore có một tầm nhìn rất toàn diện, kết hợp khả năng thách thức xã hội hoặc rủi ro từ các công nghệ,” Pervane họi. “Tầm nhìn của hầu hết các thành phố chỉ nhìn thấy những cơ hội do AI mang lại nhưng thiếu sự cân nhắc xung quanh việc kiểm soát nhược điểm.”

Thành phố Đông Nam Á là một trong số ít các chính phủ trên thế giới đưa các vấn đề đạo đức vào kế hoạch phát triển AI của mình và cũng đang suy nghĩ về cách giải quyết các mối quan tâm của cộng đồng xung quanh AI. Tầm nhìn xa này cũng giúp Singapore đứng đầu Chỉ số sẵn sàng AI của Chính phủ 2019 bởi các chuyên gia tư vấn Oxford Insights phát hành đầu năm nay.

Singapore cũng đã làm tốt trong hạng mục cơ sở tài sản, trong đó đánh giá số lượng tài sản trí tuệ, tài năng công nghệ và đầu tư, cũng như năng suất lao động và trình độ giáo dục quốc gia.

Các thành phố London, New York, San Francisco và Paris lọt vào top 5. Thành phố được xếp hạng cao nhất tiếp theo ở châu Á là Seoul, ở vị trí thứ 16.

Các thành phố ở Trung Quốc, nơi các công ty đang rót một lượng lớn vào nghiên cứu và phát triển AI, đã tiến xa hơn trong bảng xếp hạng, với Bắc Kinh ở vị trí thứ 18 và Thượng Hải ở vị trí thứ 37.

Các thành phố của Trung Quốc có tiềm năng tăng trưởng lớn nhất trong kỷ nguyên AI, theo Oliver Wyman.

Ví dụ, Thâm Quyến, nơi đạt điểm cao nhất trong số 105 thành phố trong “danh mục quỹ đạo phát triển” của AI, là con đẻ cho câu chuyện tăng trưởng này ở Trung Quốc. 

Với các chính sách hỗ trợ của chính phủ như đặc khu kinh tế và cắt giảm thuế để thu hút đầu tư, dân số tăng nhanh và các trường đại học hàng đầu thế giới, thành phố này có vị trí tốt để sử dụng sự thúc đẩy từ AI để tăng quy mô, báo cáo cho biết.

Các thành phố châu Á được xếp hạng cao khác bao gồm Hồng Kông (thứ 20), Tokyo (thứ 41) và Đài Bắc (thứ 46).

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.