Tiêu chuẩn an toàn quốc tế đầu tiên cho hệ thống lái xe hoàn toàn tự động được công bố

13
SHARES
128
VIEWS

Bạn có thể thích

Việc sử dụng các hệ thống lái xe tự động tốc độ thấp có thể góp phần giảm ùn tắc và phát thải carbon trên toàn thế giới, tuy nhiên cho đến nay việc đăng ký các hệ thống này đã bị cản trở do thiếu các tiêu chuẩn an toàn; với tư cách là một nhóm chuyên gia quốc tế do WMG dẫn đầu, Đại học Warwick làm việc như một phần của ủy ban kỹ thuật ISO đã công bố tiêu chuẩn an toàn quốc tế đầu tiên cho các hệ thống lái xe tự động cấp độ 4.

Các hệ thống lái xe tự động tốc độ thấp (LSAD), chẳng hạn như các buồng lái tự động được phân loại là hệ thống lái xe tự động cấp độ 4. Chúng tạo cơ hội cho các thành phố giảm thiểu tắc nghẽn và lượng khí thải carbon, do đó đóng góp vào các mục tiêu ròng.

Chúng hiện có xu hướng hoạt động trên các tuyến đường được xác định trước trong môi trường tốc độ thấp, thường được sử dụng trong các khu thương mại, doanh nghiệp hoặc khuôn viên trường đại học. Tuy nhiên, tăng trưởng trong lĩnh vực này đã bị cản trở do thiếu các tiêu chuẩn quốc tế xác định các yêu cầu về hiệu suất và an toàn tối thiểu phải được đáp ứng.

Tuy nhiên, tiêu chuẩn an toàn quốc tế đầu tiên cho hệ thống lái xe tự động cấp độ 4 vừa được công bố bởi ISO (Tổ chức tiêu chuẩn hóa quốc tế) để giúp đẩy nhanh tiến độ của nó một cách an toàn và bền vững.

Tiêu chuẩn, ISO 22737, ‘Hệ thống giao thông thông minh – Hệ thống lái xe tự động (LSAD) tốc độ thấp cho các tuyến đường được xác định trước – Yêu cầu về hiệu suất, yêu cầu hệ thống và quy trình kiểm tra hiệu suất ‘ được phát triển bởi một nhóm chuyên gia quốc tế do Tiến sĩ Siddartha Khastgir từ WMG, Đại học Warwick, Vương quốc Anh.

Trong tiêu chuẩn ISO 22737, nhóm đã đưa ra các yêu cầu an toàn và hiệu suất tối thiểu cụ thể cho các hệ thống LSAD, cung cấp một ngôn ngữ chung để giúp tạo điều kiện phát triển và triển khai an toàn công nghệ này trên toàn thế giới. Nhóm bao gồm các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Mỹ, Canada, Úc, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đức, Pháp, Hà Lan, Hungary và Anh.

Hoạt động tiêu chuẩn hóa này được củng cố bởi các kết quả nghiên cứu mạnh mẽ từ dự án nghiên cứu INTACT do CCAV và Innovate UK tài trợ bởi WMG và Aurrigo; và cũng bởi nghiên cứu được thực hiện như một phần của Học bổng Lãnh đạo Tương lai UKRI của Tiến sĩ Khastgir.


Aurrigo Autonomous pod trên phố đi bộ.  Hình ảnh do WMG, Đại học Warwick cung cấp

Aurrigo Autonomous pod trên phố đi bộ. Hình ảnh được cung cấp bởi Aurrigo Driverless Technology


Tiến sĩ Siddartha Khastgir, từ WMG, Đại học Warwick người từng là Trưởng dự án của nhóm chuyên gia xây dựng tiêu chuẩn ISO, đã phát biểu rằng:

“Việc tăng cường sử dụng các hệ thống LSAD có thể dẫn đến sự thay đổi trong cách vận chuyển con người, hàng hóa và dịch vụ. Tiêu chuẩn mới này sẽ cho phép triển khai an toàn một phương án giao thông thân thiện với môi trường, cũng như một giải pháp cho những người có vấn đề về di chuyển ”.

Một số điểm chính từ tiêu chuẩn mới bao gồm:

  • Cung cấp khả năng hoạt động tối thiểu cho hệ thống LSAD bao gồm hướng dẫn về định nghĩa Miền thiết kế hoạt động (ODD)
  • Hướng dẫn về cách hệ thống LSAD có thể phù hợp với hệ sinh thái vận tải rộng lớn hơn
  • Yêu cầu về hiệu suất đối với các khía cạnh khác nhau của hệ thống LSAD như Nhiệm vụ Lái xe Động; Diễn tập khẩn cấp (ví dụ: dừng khẩn cấp và diễn tập rủi ro tối thiểu); xác định tình huống nguy hiểm; phát hiện và tránh chướng ngại vật tĩnh và động
  • Quy trình kiểm tra các chức năng khác nhau của hệ thống

Simon Brewerton, Giám đốc Công nghệ tại Aurrigo Driverless Technology, nhà sản xuất hệ thống LSAD có trụ sở tại Coventry nhận xét:
“Aurrigo là một trong số ít OEM xe có trụ sở tại Anh sản xuất xe tự hành tốc độ thấp. Những chiếc xe này được sản xuất ở Anh nhưng được triển khai trên toàn cầu. Ngày càng khó để truyền đạt mức độ kỹ thuật an toàn mà xe của chúng tôi bao gồm, và cũng khó so sánh các thuộc tính và chức năng khác nhau với tình trạng nghệ thuật được nhận thức cho loại xe này.

“Aurrigo quyết định đầu tư tài nguyên và kiến ​​thức miền của chúng tôi sau lời mời từ WMG để đưa quan điểm OEM đến nhóm công tác BSI về tiêu chuẩn ISO22737 LSAD. Hợp tác chặt chẽ với Siddartha, Aurrigo có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm thu được từ nhiều đợt triển khai trên toàn cầu, đồng thời cung cấp cái nhìn sâu sắc về thực tiễn của việc xây dựng một chế độ kiểm tra phù hợp.

“Tiêu chuẩn LSAD mới đặt ra một ranh giới cho tất cả các OEM vượt quá và do đó tạo điều kiện cho một thị trường toàn cầu nơi tất cả các bên tham gia cùng đạt được các tiêu chuẩn chính xác như nhau, giữ cho công chúng an toàn và ngành cạnh tranh.”


Aurrigo Autonomous pod bên ngoài tòa nhà Giáo sư Lord Bhattacharyya, Đại học Warwick.  Hình ảnh do WMG, Đại học Warwick cung cấp

Aurrigo Autonomous pod trên phố đi bộ. Hình ảnh do WMG, Đại học Warwick cung cấp


Nick Fleming, Trưởng bộ phận, Giao thông và Di chuyển, Viện Tiêu chuẩn Anh, đã đề cập:

“BSI, Cơ quan Tiêu chuẩn Quốc gia của Vương quốc Anh, muốn ghi nhận công việc của ủy ban kỹ thuật của chúng tôi (EPL / 278) và các chuyên gia Vương quốc Anh đã hỗ trợ việc phát triển tiêu chuẩn quan trọng này, tiêu chuẩn quốc tế (ISO) đầu tiên về Xe tự hành tốc độ thấp Hệ thống lái xe (LSAD). BS ISO 22737 là một bước phát triển quan trọng trong bối cảnh đang phát triển cho các tiêu chuẩn xe tự động, giống như BSI’s PAS 1883 phân loại ODD (Miền thiết kế vận hành) cho Hệ thống lái xe tự động do Siddartha sáng tác và xuất bản vào năm 2020, nhằm giúp hỗ trợ việc chạy thử và vận hành các phương tiện tự động một cách an toàn. ”

Giám đốc Học bổng Nhà lãnh đạo Tương lai của UKRI Stephen Meader cho biết:
“Việc công bố tiêu chuẩn an toàn quốc tế đầu tiên cho các phương tiện tự hành hoàn toàn thể hiện một bước tiến quan trọng đối với việc áp dụng rộng rãi phương thức giao thông thân thiện với môi trường hơn, có thể cắt giảm cả tắc nghẽn và khí thải carbon. Trong năm COP26, loại đổi mới này chưa bao giờ quan trọng hơn thế.

“Công việc của Tiến sĩ Khastgir và nhóm của ông thể hiện giá trị của quỹ Học bổng Nhà lãnh đạo Tương lai để hỗ trợ các nhà nghiên cứu và nhà đổi mới tài năng nhằm mang lại những thay đổi có thể cảm nhận được trên toàn xã hội và nền kinh tế.”

ISO 22737 được phát triển bởi ủy ban kỹ thuật ISO ISO / TC 204 Hệ thống giao thông thông minh, Ban thư ký do ANSI, thành viên ISO của Hoa Kỳ, nắm giữ.

Nó có thể được mua từ thành viên ISO quốc gia của bạn hoặc thông qua Cửa hàng ISO.


* Hình ảnh tiêu đề: Một số thành viên của nhóm soạn thảo ISO 22737. Các chuyên gia từ Nhật Bản, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, Canada, Úc và Anh, với sự hỗ trợ của WMG, Đại học Warwick

Tham khảo từ nguồn : www.themanufacturer.com. (Viết bởi Automation Bot)

Smart Factory & IIoT Marketing

Smart Factory & IIoT Marketing

SmartFactoryVN là trang thông tin công nghệ chia sẻ thông tin để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số đang diễn ra trong lĩnh vực sản xuất và các ngành công nghiệp, thể hiện bằng sự hội tụ của thông tin và công nghệ vận hành cũng như các xu hướng công nghệ mới như Internet Công nghiệp (IIoT ), phân tích dữ liệu lớn và AI. Bạn mong muốn hợp tác, chia sẻ, xin liên hệ : [email protected]

Related Posts

Next Post

Become our solutions partners

Sponsored Post

Bài xem nhiều

Bài mới nhất

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms below to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.

Đăng ký để nhận Ebook IoT - Smart Factory

Bạn đang quan tâm đến công nghệ IoT và Smart Factory ?

Hãy đăng ký để nhận ebook và tin tức mỗi tuần nhé.

error: Alert: Content is protected !!