Top 10 công ty IoT Startup hàng đầu năm 2019

by Louis Vu
0 comment

Sự phát triển nóng của các statup AI-IoT

Thống kê của công ty IoT Analytics cho thấy rằng có khoảng 1.018 công ty khởi nghiệp tạo ra các sản phẩm hoặc dịch vụ Internet of Things (IoT) trong năm 2019, các công ty khởi nghiệp IoT phát triển nóng hiện nay tập trung mạnh vào phân tích dữ liệu và AI và đang ngày càng nhắm mục tiêu vào các khách hàng công nghiệp và sản xuất. Knud Lasse Lueth, Giám đốc điều hành IoT Analytics cho biết, hiện tại, hầu hết các công ty khởi nghiệp IoT đang gia tăng giá trị trong các ngành cụ thể hoặc cho các trường hợp ứng  dụng cụ thể.

Dưới đây là vài thống kê chính của bản báo cáo IoT Startup 2019 của IoT Analytics:

 • Các công ty khởi nghiệp IoT đã nhận được 3,6 tỷ đô la tài trợ trong năm nay, theo ước tính của IoT Analytics.
 • Ngành Sản xuất đang thu hút tỷ lệ cao nhất của các công ty khởi nghiệp IoT tập trung theo chiều dọc ở mức 30%.
 • 43% của tất cả các công ty khởi nghiệp IoT được thành lập ở Bắc Mỹ, khu vực hàng đầu trên toàn cầu về hoạt động khởi nghiệp.
 • 7 trong số 10 công ty khởi nghiệp IoT hàng đầu chủ yếu tập trung vào AI, Analytics và Khoa học dữ liệu.
 • 46% trong số tất cả các công ty khởi nghiệp IoT được theo dõi bởi IoT Analytics chủ yếu tập trung vào AI, Analytics và Khoa học dữ liệu.

Sau đây là 10 công ty khởi nghiệp IoT hàng đầu năm 2019 từ IoT Analytics:

không chuẩn bị

 1. Arundo Analytics (Cơ sở hạ tầng phần mềm & phần mềm IoT) : Arundo Analytics là một Startup IoT  cung cấp phần mềm phân tích cho các công ty năng lượng và công nghiệp. Công ty đã thành lập một số liên minh chiến lược, ví dụ, với Dell Technologies và WorleyParsons. Arundo cũng đã thành lập một liên doanh với DNV GL để cung cấp phân tích dữ liệu dòng cho các công ty hàng hải. Hội đồng quản trị bao gồm Tore Myrholt, Đối tác cao cấp tại McKinsey và Thomas Malone, giám đốc sáng lập của Trung tâm trí tuệ tập thể MIT. Gần đây, Arundo đã đưa ra một số ứng dụng bao gồm công cụ giám sát máy và hiệu quả nhiên liệu.
 1. Bright Machine (Cơ sở hạ tầng phần mềm & phần mềm IoT) : Bright Machines hiện là Startup IoT phát triển nhanh nhất, đã tăng từ mức gần như bằng 0 vào đầu năm 2018 lên gần 200 nhân viên một năm sau đó (tháng 4 năm 2019). Công ty tập trung vào các nhà máy siêu nhỏ, được tạo thành từ các cell phần mềm và robot cũng như các công cụ phần mềm mới giúp sản xuất hiệu quả hơn. Đội ngũ lãnh đạo có đầy đủ các cựu giám đốc của Autodesk, Flextronics và Amazon bao gồm Amar Hanspal (CEO), Brian Mathews (CTO), Tzahi Cole (COO) và Nick Ciubotariu (SVP, Software Engineering). Công ty gần đây đã tham gia vào một quan hệ đối tác chiến lược với BMW i- Ventures.
 1. Dragos (Cơ sở hạ tầng phần mềm & phần mềm IoT) :Dragos là một công ty khởi nghiệp an ninh mạng cung cấp nền tảng bảo mật được xác định bằng phần mềm cho các nhà sản xuất. Công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng hơn 300% trong hai năm qua và hợp tác với GE, Deloitte, OSIsoft, ThreatConnect, Crowdstrike và một số công ty khác. Công ty gần đây đã mua NexDefense có trụ sở tại Atlanta và hợp tác với Waterfall Solution cho một giải pháp chung.
 1. Element (Cơ sở hạ tầng phần mềm & phần mềm IoT) Element (còn được gọi là Element Analytics) là một Startup IoT hấp dẫn tập trung vào các phần mềm phân tích công nghiệp như Digital Twins, đặc biệt là trong các ngành công nghiệp nặng. Công ty đếm một danh sách các nhà đầu tư ấn tượng, bao gồm Kleiner Perkins, GE, Honeywell và ABB. Các đối tác yếu tố với Microsoft, Uptake, OSIsoft và Radix (tư vấn).
 1. FogHorn (Cơ sở hạ tầng phần mềm & phần mềm IoT) Trong những năm gần đây, công ty khởi nghiệp FogHorn có trụ sở tại Hoa Kỳ đã đạt được danh tiếng tuyệt vời với các nhà sản xuất và tổ chức dầu khí hàng đầu trên thế giới về phần mềm phân tích và tính toán cạnh thời gian thực. Công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng 89% nhân viên trong hai năm qua và đã bảo đảm mối quan hệ đối tác với hơn 50 nhà cung cấp giải pháp công nghiệp, OEM, nhà cung cấp gateway và tư vấn / SI, bao gồm AWS, Google Cloud, Microsoft, Cisco, HP, NTT Data, và hơn thế nữa.Các nhà đầu tư vào FogHorn bao gồm The Hive, Bosch, Dell, GE, Honeywell, Intel, Saudi Aramco và Yokogawa.
 1. Iguazio (Cơ sở hạ tầng phần mềm & middleware IoT) : Iguazio là một startup cung cấp nền tảng khoa học dữ liệu tiên tiến cho các ngành dọc khác nhau, bao gồm IoT công nghiệp, Di động thông minh và Viễn thông. Công ty gần đây đã hợp tác với NVIDIA, Microsoft và Google. Iguazio tiếp thị sản phẩm nền tảng Nuclio của mình dưới dạng khung máy chủ không có máy chủ trực tuyến cho các môi trường nhiều dịch vụ đám mây và do đó họ được định vị tốt cho làn sóng điện toán đám mây thế hệ tiếp theo.
 1. IoTium (Kết nối IoT) IoTium là một công ty khởi nghiệp IoT sắp ra mắt nhanh chóng từ khu vực Thung lũng Silicon tập trung vào cơ sở hạ tầng mạng được xác định bằng phần mềm trong sản xuất và các ngành dọc liên quan. Công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng 100% về số lượng nhân viên trong hai năm qua và giờ đây, John Chambers, cựu CEO của Cisco, là một nhà đầu tư cùng với các nhà đầu tư doanh nghiệp nổi tiếng khác. Juniper, Qualcomm, SafeNet và Wind River. 
 1. Preferred Networks  (Cơ sở hạ tầng phần mềm & phần mềm IoT) Preferred Networks là một trong những điểm nóng IoT của Nhật Bản, tập trung vào việc áp dụng các công nghệ máy học thời gian thực vào các ứng dụng Internet of Things mới. Công ty đã đạt sự tăng trưởng 100% nhân viên trong hai năm qua và hiện đang hợp tác với các tổ chức hàng đầu thế giới. Tập đoàn ô tô Toyota, Fanuc và Trung tâm Ung thư Quốc gia. Công ty cũng rất tích cực trong việc phát triển bộ khung học tập sâu Chainer ™ cùng với IBM, Intel, Microsoft, Nvidia.
 1. READY Robot SYN  (Phần cứng IoT) READY Robotics là một công ty khởi nghiệp robot hiếm hoi đang tìm cách hưởng lợi từ sự tự động hóa ngày càng tăng và tính linh hoạt của các quy trình sản xuất trên toàn thế giới. Công ty xuất hiện từ nghiên cứu robot tiên tiến tại Đại học Johns Hopkins để phát triển phần mềm robot công nghiệp có tên Forge. Công ty đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng 150% về số lượng nhân viên trong hai năm qua và hiện đang sản xuất khoảng 15 hệ thống robot mỗi tháng.
 1. SparkCognition (Cơ sở hạ tầng phần mềm & middleware IoT) SparkCognition vượt trội trong các phân tích do AI cung cấp, đặc biệt là trong sản xuất và các ngành dọc liên quan. SparkCognition đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng 100% về số lượng nhân viên trong hai năm qua. Công ty đã ra mắt Skygrid, một liên doanh với Boeing và đã hợp tác với Siemens như một phần của chương trình Mindsphere. Công ty cũng là Đối tác Công nghệ đám mây của Google và làm việc với IBM như một đối tác phát triển lĩnh vực IoT đáng tin cậy.

Nguồn : Forbes.

Đọc Thêm :   Ứng dụng smart office với công nghệ IoT

Có thể bạn quan tâm

Leave a Comment