Working Smarter by IoT & Digital Transformation

Trí tuệ nhân tạo đã và đang thay đổi các lĩnh vực như thế nào ?

0 162

“Đổi mới” và “Chuyển đổi số” đang trở thành câu thần chú quan trọng đối với rất nhiều tổ chức trên toàn thế giới, họ đang tìm kiếm sự tăng trưởng theo cấp số nhân về thành công trên thị trường. Trong các nhiệm vụ đổi mới và chuyển đổi số này, Trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở thành một lĩnh vực công nghệ quan trọng đang định nghĩa lại các ngành công nghiệp, cung cấp tính cá nhân hóa cao hơn cho người dùng và tự động hóa rất nhiều quy trình kinh doanh của họ.

Trí tuệ nhân tạo là một công nghệ mới trên thị trường và đúng là tiềm năng của nó chưa được khám phá đầy đủ và chỉ gần đây nó mới trở thành một phần cốt lõi của chiến lược kinh doanh. Do đó chúng ta tìm hiểu cách AI sẽ thay đổi các ngành công nghiệp như thế nào? Và tại sao các doanh nhân trên khắp thế giới liên tục cố gắng hiểu làm thế nào AI có thể giúp ngành công nghiệp của chính họ.

Theo số liệu thống kê có sẵn trên internet về AI , dự đoán đến năm 2025, thị trường AI toàn cầu dự kiến ​​sẽ đạt gần 60 tỷ USD; năm 2016, nó chỉ là 1,4 tỷ đô la. Một nghiên cứu khác nói rằng các bot AI sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế hàng năm lên tới 33 nghìn tỷ đô la và cũng cung cấp năng lượng cho 85% các tương tác dịch vụ khách hàng vào năm 2020.

Do đó, hầu như mọi ngành công nghiệp đều nắm lấy AI và nhận được lợi ích của AI, nhưng có một số lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, bán lẻ, tài chính, vv được kỳ vọng sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất. Họ sẽ đi đầu trong việc áp dụng AI. Hầu hết ở tất cả các ngành công nghiệp hiện đã nhận ra tầm quan trọng của công nghệ AI và không ai muốn tụt lại phía sau.

Bài viết này chúng ta hãy cùng SmartFactoryVN đi tìm hiểu cách thức AI – Trí tuệ nhân tạo đã và đang thay đổi các ngành công nghiệp trên thế giới như thế nào.

 

Chăm sóc sức khỏe

Theo Cisco, các máy kết nối toàn cầu với máy trong chăm sóc sức khỏe đang tăng trưởng với tốc độ 30% CAGR, cao nhất so với bất kỳ ngành nào khác.

Các nghiên cứu và thí nghiệm gần đây nói rằng sử dụng máy học, hệ thống AI có thể phát hiện chính xác hơn các dấu hiệu của bệnh tim so với những gì các bác sĩ có kinh nghiệm có thể làm. Do đó AI có thể được sử dụng để chẩn đoán y tế và điều này cho chúng ta biết về tiềm năng to lớn của AI trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Bán lẻ & thương mại điện tử

Trong thương mại điện tử, dịch vụ khách hàng được hỗ trợ bởi AI sẽ có lợi ích lớn và AI cũng có thể được sử dụng trong cá nhân hóa người dùng để cung cấp các đề xuất được nhắm mục tiêu hơn và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho khách hàng.

Tài chính ngân hàng

Bot Trade Cindicator

AI không chỉ giúp giảm thời gian xem xét các hồ sơ tín dụng mà còn giảm những sai lầm và cuối cùng tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

AI cũng đang giúp ngành bảo hiểm bằng cách cải thiện trải nghiệm của khách hàng thông qua chatbot và tạo ra nhiều gói và sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng bằng cách phân tích dữ liệu của họ. AI cũng giảm thời gian xử lý khiếu nại, do đó giúp khách hàng cũng như các công ty bảo hiểm.

Cung ứng & Vận tải

xe tự hành của Uber & Volvo
Xe tự hành của Uber & Volvo

Các dự án này vẫn chưa hoàn thành, nhưng chắc chắn chúng sẽ thay thế việc lái xe bằng tay và giảm tai nạn trên đường trong những năm tới. Những chiếc xe tự lái này sử dụng nhiều xử lý hình ảnh, học máy, khai thác dữ liệu và các kỹ thuật AI khác để tung ra những chiếc xe tự trị hoàn toàn trên đường. Chúng ta có thể nói rằng những chiếc xe này thực sự được điều khiển bởi AI. Những loại phương tiện này sẽ làm cho con đường an toàn hơn cho hành khách, và vì sẽ không có lỗi của con người, do đó nó cũng sẽ giảm tai nạn giao thông.

Giáo dục

Một báo cáo nghiên cứu gần đây nói rằng việc sử dụng AI trong lĩnh vực giáo dục sẽ tăng 47,5% cho đến năm 2021 khi thế giới ngày càng kết nối nhiều hơn.

AI cũng có thể giúp phân loại bài tập, ghi điểm và trong nhiều nhiệm vụ tính toán khác, nơi máy móc làm tốt hơn con người. Ví dụ, AI đã được sử dụng để đánh dấu các bài kiểm tra trắc nghiệm và những tiến bộ trong học máy cũng có thể cho phép nó đánh giá và đánh dấu hiệu quả các phản hồi bằng văn bản. AI cũng có thể được sử dụng để làm cho quá trình tuyển sinh và nhập học của sinh viên tại các tổ chức giáo dục trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Dịch vụ & Du lịch

Bất động sản

Ngoài ra các chatbot dựa trên AI có thể hoạt động 24 * 7 và có thể nói chuyện và làm hài lòng khách hàng truy cập trang web của bạn vào những giờ thấp điểm. Các chatbot này có thể trò chuyện với khách hàng của bạn thay mặt bạn và giúp bạn kiếm tiền ngay cả khi văn phòng của bạn đóng cửa và bạn đang ngủ.

Kết luận

Qua bài viết , SmartfactoryVN  đã cho thấy những cách AI đang cách mạng hóa các ngành công nghiệp lớn trên toàn thế giới bao gồm : y tế & chăm sóc sức khoẻ, Bán lẻ – thương mại điện tử, cung ứng và vận tải, Tài chính, Giáo dục, Bất động sản, dịch vụ du lịch và sẽ còn rất nhiều ngành nữa trong tương lai đặt biệt là trong khối ngành sản xuất.

AI – Trí tuệ nhân tạo hiện đang trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi và bây giờ chúng tôi hiểu rằng có rất nhiều lợi ích của trí tuệ nhân tạo trong kinh doanh mà chúng ta điều hành.

AI đang vươn xa hơn những gì mọi người đã tưởng tượng. Cho dù bạn nói về chăm sóc sức khỏe, bán lẻ và thương mại điện tử, du lịch hay bất động sản, công nghệ AI được sử dụng để phân tích một lượng dữ liệu khổng lồ để có được một số hiểu biết quan trọng giúp doanh nghiệp phát triển mạnh hơn.

Bạn đã ứng dụng AI trong công việc của bạn chưa ?

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.