Working Smarter by IoT & Digital Transformation

5 dự án Blockchain phục vụ cho y học

0 170

Blockchain đang trở thành công nghệ truy cập để lưu trữ và chia sẻ dữ liệu, ngày càng có nhiều ngành bắt đầu triển khai nó trong nhiều lĩnh vực khác nhau để cung cấp tính minh bạch, bảo mật và khả năng truy cập.

Ngành y tế cũng đã bắt đầu sử dụng blockchain để tăng hiệu quả của nó trong khả năng tiếp cận dữ liệu, quản lý chuỗi cung ứng, theo dõi thuốc men và nhiều khía cạnh khác.

Bài viết của chúng tôi sẽ khám phá năm công ty và dự án riêng lẻ sử dụng những lợi thế được cung cấp bởi blockchain trong lĩnh vực y tế.

Doc.AI

Doc.AI có trụ sở tại Palo-Alto được thành lập bởi các doanh nhân Walter và Sam De Brouwer vào năm 2016. Bằng cách sử dụng AI hỗ trợ blockchain, Doc.AI nhằm mục đích tạo ra dữ liệu sinh học – như hệ gen và vi sinh vật – có thể truy cập và kiểm soát bởi người tiêu dùng .

 

Nguồn: https://medium.com

Thông qua việc thực hiện xử lý ngôn ngữ tự nhiên và thị giác máy tính, nền tảng có thể tạo ra những hiểu biết về dữ liệu y học. Công nghệ blockchain được triển khai cho phép bất kỳ người dùng nào bắt đầu “thử nghiệm dữ liệu” – một tập hợp dữ liệu y tế, sau đó sẽ được kết nối thông qua các chấm dữ liệu để tạo ra các mô hình dự báo. Nhờ điều này, mỗi bệnh nhân sẽ có những hiểu biết về những dữ liệu mà anh ta hoặc cô ta phải cung cấp cho bác sĩ của mình.

TrustedHealth

TrustedHealth là một dự án blockchain tập trung vào điều trị các bệnh có thể đe dọa tính mạng. Nền tảng này nhằm mục đích cung cấp các phương tiện giao tiếp tốt hơn giữa các bác sĩ và bệnh nhân, để áp dụng các phương pháp chẩn đoán tốt nhất và đảm bảo khả năng truy cập dữ liệu.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe thường gặp vấn đề khi nói đến tốc độ và hiệu quả. Công nghệ Blockchain cho phép bệnh nhân và nhân viên y tế giao tiếp một cách phi tập trung và minh bạch và chia sẻ thông tin y tế có liên quan một cách an toàn. Điều này giúp các bác sĩ chia sẻ chuyên môn của họ với bệnh nhân từ bất kỳ nơi nào trên thế giới và bệnh nhân có thể nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia khác nhau.

Dựa trên nền tảng blockchain, hệ thống lưu trữ dữ liệu kỹ thuật số phi tập trung đảm bảo kết nối đáng tin cậy và an toàn với tốc độ và truy cập tốt hơn. Các giao dịch trong hệ thống được minh bạch và được kiểm toán.

Token TDH của nó dựa trên mạng Ethereum, có giá 0.00006 ETH. Những người đóng góp cho cộng đồng TDH  có khả năng chọn những bệnh họ thêm vào danh sách.

Tùy thuộc vào số lượng TDH nhà đầu tư sở hữu, anh ta sẽ nhận được các tài khoản truy cập y tế cao cấp làm tiền thưởng, chẳng hạn như HealthPass, HealthPass + hoặc HealthControl. Những tài khoản này cho phép bệnh nhân hưởng lợi từ sự hỗ trợ và hướng dẫn, cũng như có quyền truy cập vào các dịch vụ cao cấp.

Medicalchain

Medicalchain là một công ty có trụ sở tại Luân Đôn đã tạo ra một nền tảng blockchain phi tập trung cho phép lưu trữ an toàn và chia sẻ hồ sơ sức khỏe với các thực thể khác nhau từ lĩnh vực y tế, chẳng hạn như bác sĩ, bệnh viện và dược sĩ.

 

Nguồn: https://steemit.com

Ngoài ra, nền tảng này cũng cho phép bệnh nhân giao tiếp thông qua các phiên video trực tuyến với bác sĩ của họ và thảo luận về các vấn đề sức khỏe và như vậy Medicalchain sẽ cho phép các nhà phát triển bên thứ ba phát triển các ứng dụng bằng cách sử dụng hệ thống của họ, điều này có thể dẫn đến các giải pháp quản lý thuốc và ứng dụng cho thiết bị đeo tay tư vấn từ xa, theo dõi sức khỏe.

ICO của dự án đã huy động được số tiền 24 triệu đô la bằng cách bán token MTN cho những người đóng góp.

Medicalchain sử dụng một cơ sở hạ tầng blockchain kép sử dụng Hyperledger Fabric và token dựa trên ERC-20 được xây dựng trên blockchain của Ethereum. Tất cả hồ sơ sức khỏe đều có mã hóa mật mã khóa đối xứng, đảm bảo tính bảo mật của chúng.

Ngoài một nền tảng cho phép giao tiếp giữa bác sĩ và bệnh nhân, công ty đã phát hành một ứng dụng cho cùng một mục đích. Kết nối đã được thành lập với các bệnh viện châu Âu, cũng như các nhà nghiên cứu và các tổ chức bảo hiểm mà bây giờ họ có thể đưa ra các hợp đồng thông minh. Nền tảng này có kế hoạch chuyển sang các hiệu thuốc và thực hành bác sĩ.

Nhóm nghiên cứu sao lưu dự án có trình độ cao, và các đại diện CEO cũng có một kinh nghiệm tuyệt vời trong ngành y tế. Nhóm phát triển kinh doanh cũng góp phần vào nhiều dự án thành công khác trong quá khứ.

Công ty có gần 80 bác sĩ từ hơn 40 cơ sở y tế trong hệ sinh thái của nó cho đến nay. Hiện nay, nền tảng này được sử dụng bởi hơn 250 bệnh nhân. Công ty đã hợp tác với Tập đoàn y tế Groves, với hơn 30.000 bệnh nhân đã đăng ký và cũng đã trình bày dự án của mình với Tổ chức Y tế Thế giới.

Blockpharma

Blockpharma , một công ty khởi nghiệp ở Pháp, sử dụng blockchain để ngăn chặn việc làm giả thuốc và các vật dụng y tế khác. Thuốc giả chiếm từ 10% đến 30% thuốc bán ở các nước phát triển. Tuy nhiên, theo nghiên cứu của Blockpharma, gần 800.000 người chết mỗi năm vì các biến chứng liên quan đến thuốc giả.

Nền tảng blockchain tập trung vào việc cung cấp và cải thiện các giải pháp theo dõi việc bán thuốc trực tuyến. Chưa kể rằng nó cũng cho phép những người tham gia trong chuỗi cung ứng tương tác dễ dàng và cảnh báo các phòng thí nghiệm nếu phát hiện thấy các loại thuốc giả.

Blockpharma cũng tạo ra một ứng dụng theo dõi các loại thuốc được mua chính xác đến từ đâu và đó là các nhà sản xuất của nó. Ngoài ra, việc thực hiện các thuật toán thông minh giúp tăng cường công nghệ của họ, cho phép họ tìm ra nhiều loại thuốc giả hơn khi mức sử dụng của ứng dụng tăng cùng với số liệu của nó.

Nebula Genomics

Nebula Genomics  là một nền tảng blockchain nhằm mục đích lưu trữ bộ gen phân cấp và ít tốn kém hơn. Các lĩnh vực trình tự DNA đã phát triển rất nhiều trong những năm qua, và nhu cầu cho các dịch vụ như vậy là cao bao giờ hết. Bằng cách thực hiện các ưu điểm của blockchain vào miền này, Nebula sẽ làm cho nó hiệu quả hơn để có được dữ liệu di truyền DNA ở mức giá hợp lý.

Nguồn: https://steemit.com

Kể từ khi trình tự DNA được phát hiện, chi phí cho một phân tích gen đã đạt đến tầm cao thiên văn. Thông qua mạng ngang hàng của Tinh vân, người dùng quan tâm đến việc thu thập một lượng lớn dữ liệu di truyền có thể làm như vậy một cách hiệu quả và thuận tiện.

Các thực thể và tổ chức xử lý dữ liệu đó có thể làm cho nó có sẵn trên nền tảng và vẫn giữ quyền sở hữu dữ liệu được cung cấp của họ. Chương trình khuyến khích của nó sẽ thúc đẩy các nhà cung cấp cung cấp dữ liệu hiện tại thay vì chỉ sử dụng các tập dữ liệu đã tồn tại.

Token Nebula ERC-20 csẽ là loại tiền tệ mà dữ liệu di truyền có thể được mua trên mạng. Khi nền tảng phát hành mainnet của nó, nó sẽ có thể phân cấp ngành công nghiệp dữ liệu di truyền thông qua việc sử dụng công nghệ blockchain.

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.