Working Smarter by IoT & Digital Transformation

IBM cùng Lenovo áp dụng công nghệ Blockchain trong việc quản lý dịch vụ khách hàng

0 150

Tập đoàn công nghệ toàn cầu Mỹ IBM đã ký một thỏa thuận mới với nhà sản xuất máy tính Trung Quốc Lenovo nhằm áp dụng Blockchain trong dịch vụ khách hàng của Lenovo, theo thông cáo báo chí ngày 25/04/2019.

IBM – nhà phát triển hàng đầu thế giới về các bằng sang chế blockchain sau Alibaba, sẽ áp dụng công nghệ blockchain trong các quy trình dịch vụ khách hàng tại  Trung tâm Dữ liệu Tập đoàn Lenovo. Cụ thể, Lenovo sẽ sử dụng công nghệ blockchain để giám sát chuỗi cung ứng phần cứng và phần mềm sử dụng trong các trung tâm dữ liệu của mình.

Công nghệ Blockchain sẽ là một trong các thành phần mà IBM sẽ tích hợp vào hệ thống quản lý khách hàng của Lenovo, bao gồm Trợ lý ảo trong việc Hỗ trợ kỹ thuật, công cụ cá nhân hóa nâng cao “Cổng thông tin thấu hiểu khách hàng” (Client Insight Portal), cũng như công nghệ thực tế tăng cường.

Như IBM đã báo cáo vào năm 2017, các doanh nghiệp toàn cầu chi 1,3 nghìn tỷ USD cho 265 tỷ cuộc gọi dịch vụ khách hàng mỗi năm, trong khi 50% các cuộc gọi đó được báo cáo là chưa được giải quyết. Theo thông cáo báo chí, thỏa thuận mới giữa IBM và Lenovo là một cột mốc quan trọng khác trong mối quan hệ của hai công ty bắt đầu từ năm 2005. Năm 2014, Lenovo đã mua lại máy chủ IBM với trị giá 2,3 tỷ USD.

IBM blockchain

IBM cung cấp giải pháp Blockchain trong quản lý dịch vụ khách hàng

Vào tháng 2/2018, Lenovo đã nộp bằng sáng chế cho Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế Hoa Kỳ để xác minh hệ thống về tính toàn vẹn của các tài liệu vật lý, sử dụng bảo mật blockchain.

Gần đây, Lenovo đã xuất bản một bài viết để giải thích cách công ty hợp tác với công ty phần mềm Intel để tạo ra các giải pháp dựa trên Hyperledger Fabric – một giải pháp của Intel cho Blockchain. Lenovo cho biết rằng giải pháp blockchain sẽ dựa trên danh mục cơ sở hạ tầng trung tâm dữ liệu dẫn đầu ngành công nghiệp “ThinkSystem” của họ, bao gồm các sản phẩm máy chủ, lưu trữ, mạng và phần mềm.Về phía IBM, tập đoàn lớn về công nghệ này gần đây đã được trao bằng sáng chế cho phương pháp chia sẻ dữ liệu di động sử dụng công nghệ sổ cái phân tán (distributed ledger technology).

“Doanh nghiệp ngày nay được trang bị một loạt các giải pháp công nghệ mới được xây dựng để cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ chưa từng có và mang lại trải nghiệm khách hàng đẳng cấp thế giới”, Laura Laltrello, Phó Chủ tịch và Tổng Giám đốc, Lenovo Data Center Group cho biết. “Chúng tôi mong muốn được hợp tác với IBM để thực hiện bước tiếp theo với khách hàng của mình để mang lại trải nghiệm cá nhân và liền mạch, đảm bảo chúng tôi tiếp tục mang đến sự hài lòng của khách hàng hàng đầu trong ngành về hỗ trợ trung tâm dữ liệu.”

Các dịch vụ mới của Lenovo trong dự án này sẽ bao gồm:

  • Blockchain để giúp tạo ra một môi trường an toàn và minh bạch hơn để xử lý và giám sát việc mua và phân phối thiết bị phần cứng và phần mềm quan trọng cho các trung tâm dữ liệu của Lenovo.
  • Trợ lý ảo hỗ trợ kỹ thuật để sử dụng lịch sử và sở thích của khách hàng, hướng dẫn sử dụng sản phẩm, tài liệu kỹ thuật và bất kỳ thông tin có sẵn nào khác bao gồm Câu hỏi thường gặp, tất cả trong tầm tay với các đại lý trung tâm cuộc gọi.
  • Cổng thông tin chuyên sâu của khách hàng để cung cấp phân tích dữ liệu và phân tích xu hướng với cá nhân hóa nâng cao, cảnh báo trên màn hình để xác định các khu vực gặp khó khăn và logic nguyên nhân gốc tự động.
  • AR – Augmented Reality :  cho phép hơn 19.000 đại lý ảo giúp cung cấp trải nghiệm khách hàng nhất quán trên toàn cầu bằng cách cho phép khách hàng và kỹ thuật viên chia sẻ video thời gian thực về máy móc cần sửa chữa với các chuyên gia IBM để giúp chẩn đoán sự cố và minh họa các thực tiễn tốt nhất để giải quyết .

Theo Cointelegraph

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "Những điều cơ bản cần biết về Smart Factory và công nghệ IoT".

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.