IBM hợp tác với Unilever, Walmart và một số công ty về an toàn thực phẩm

IBM là một trong những công ty đầu tiên chấp nhận blockchain, sử dụng công nghệ này để quản lý dữ liệu cho nền tảng Internet của Watson. Bây giờ công ty có kế hoạch sử dụng blockchain để theo dõi an toàn thực phẩm, và nó đang hợp tác với một số tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm để làm điều đó.

Dole ,  Driscoll ,  Golden State Foods ,  Kroger ,  McCormick và Company ,  Công ty McLane ,  Nestlé ,  Tyson Foods,  Unilever  và  Walmart đều sẽ cùng IBM tìm hiểu cách áp dụng blockchain cho chuỗi cung ứng thực phẩm. IBM cho biết người trồng, nhà cung cấp, nhà chế biến, nhà phân phối, nhà bán lẻ, nhà quản lý và người tiêu dùng sẽ có thể truy cập thông tin đáng tin cậy về nguồn gốc và tình trạng thực phẩm. Mục tiêu là để giảm số lượng người bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm thực phẩm, một vấn đề của IBM cho biết tác động đến 10% dân số toàn cầu mỗi năm.

Blockchain là sổ cái kỹ thuật số ghi lại các giao dịch trong cơ sở dữ liệu có thể được nhiều bên truy cập. Các giao dịch không thể được ghi lại hoặc thay đổi trừ khi tất cả các bên liên quan đồng ý. Nền tảng Watson IoT của IBM cho phép các thiết bị IoT gửi dữ liệu đến các sổ kế toán blockchain riêng để đưa vào các giao dịch được chia sẻ với các bản ghi chống giả mạo. Bởi vì tất cả các đối tác kinh doanh có thể xác minh từng giao dịch, mỗi đối tác có thể chịu trách nhiệm về vai trò cá nhân của họ trong giao dịch tổng thể mà không cần tài nguyên chuyên dụng để quản lý cơ sở dữ liệu.

IBM hy vọng blockchain sẽ cho phép các nhà cung cấp thực phẩm và nhà phân phối truy tìm sản phẩm bị ô nhiễm nguồn của nó trong một khoảng thời gian ngắn để nó có thể được xử lý nhanh chóng và nguồn ô nhiễm có thể được giám sát hoặc loại bỏ khỏi chuỗi cung ứng.

“Không giống như bất kỳ công nghệ nào trước đó, blockchain đang biến đổi cách các tổ chức cùng chí hướng đến với nhau và tạo ra một mức độ tin cậy mới dựa trên một quan điểm duy nhất về sự thật”, ông Marie Wieck, tổng giám đốc, IBM Blockchain nói. “Công việc của chúng tôi với các tổ chức trên toàn hệ sinh thái thực phẩm cũng như nền tảng mới của IBM sẽ mở ra tiềm năng to lớn của công nghệ thú vị này, giúp các tổ chức thuộc mọi quy mô và trong mọi ngành chuyển từ khái niệm sang sản xuất trở nên nhanh hơn kinh doanh được thực hiện. ”

Nền tảng blockchain mới
IBM cho biết, sau khi giúp hơn 400 tổ chức sử dụng blockchain, nó hiện đang tung ra nền tảng blockchain của riêng mình, có sẵn thông qua nền tảng cloud của IBM. Đối với các nhà phát triển, nền tảng này sẽ bao gồm các công cụ mạng được thiết kế để đưa các mạng blockchain lên đến tốc độ trong vài phút, công ty cho biết.

IBM cũng giới thiệu cái gọi là hệ thống “quản trị dân chủ” cho nền tảng blockchain của nó. Công ty cho biết quy trình bỏ phiếu sẽ thu thập chữ ký từ các thành viên để điều chỉnh việc phân phối lời mời thành viên của các hợp đồng thông minh và tạo ra các kênh giao dịch.

Nền tảng blockchain của IBM được phát triển thông qua cộng tác nguồn mở trong   cộng đồng Hyperledger , bao gồm  khung công tác Hyperledger Fabric v1.0 và   công cụ khối chuỗi Hyperledger Composer , cả hai đều được tổ chức bởi Quỹ Linux.

 

Đăng ký để nhận ebook
Đăng ký để nhận ebook "Ứng dụng IoT" từ chúng tôi.
Đăng ký để được nhận ebook "The Technical Foundations of IoT" và "Building Arduino Projects for the Internet of Things ".